Qua nhiều thời đại, các loại trà hỗ trợ tiêu hóa đã được khuyên dùng cho những em bé không khỏe mạnh.

Vậy, trà hoa cúc có an toàn cho trẻ sơ sinh không? Đúng. Theo truyền thống, các bà mẹ pha trà hoa cúc cho trẻ sơ sinh — cũng như trà bạc hà, thì là, hoặc trà thì là — để làm dịu cơn đau bụng nhỏ.

Nguồn gốc cổ xưa của thực hành này được phản ánh trong tên các nền văn hóa khác nhau đã chọn cho các loại thảo mộc này. Trong tiếng Tây Ban Nha, bạc hà được gọi là thảo mộc tốt, có nghĩa là “cỏ tốt”; bằng tiếng Serbia, nó là nana, có nghĩa là “bà ngoại”. Thì là đã được sử dụng để giải quyết dạ dày ở Ai Cập và Hy Lạp cổ đại, và thời Viking. Tên tiếng Anh của nó bắt nguồn từ từ Old Norse dilla, có nghĩa là “để xoa dịu hoặc làm dịu.”

Trà hoa cúc cho trẻ sơ sinh

Trà hoa cúc cho trẻ sơ sinh được cho là có đặc tính làm dịu; bạc hà có thể làm dịu cơn co thắt ruột; thì là giúp làm dịu khí; và thì là đã được báo cáo là làm giãn mạch máu ruột, có lẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa.

Điều thú vị là một số nghiên cứu đã cho thấy trẻ bớt quấy khóc sau khi cho trẻ uống thảo dược. Một báo cáo của Israel cho thấy một loại trà có chứa hoa cúc, thì là, cỏ roi ngựa, cam thảo và bạc hà bạc hà làm giảm sự quấy khóc nhiều hơn so với giả dược. Và một nghiên cứu của Ý đã phát hiện ra rằng những giọt chiết xuất từ ​​hoa cúc, thì là, và tía tô đất có một số lợi ích.

Thử các loại trà thảo mộc cho trẻ sơ sinh

Nói chung, tôi không thích cho trẻ sơ sinh không tí nào Thuốc uống bổ sung hoặc các biện pháp khắc phục, nhưng nếu bạn muốn cho trẻ uống trà, hãy làm như sau:

Cách cho bé uống hoa cúc La Mã và các loại thảo dược khác

  1. Trước tiên, hãy chuẩn bị trà thì là hoặc trà thì là cho trẻ sơ sinh bằng cách nghiền nát một số hạt giữa hai thìa hoặc cho một ít vào một túi nhỏ và nghiền chúng vài lần với đáy của một chiếc cốc nặng.
  2. Sau đó, cho hai thìa cà phê hạt vỡ vào một cốc nước sôi. Để nó dốc trong 10 phút
  3. Sau đó lọc nó và để nguội.
  4. Cho bé uống một thìa cà phê nước này nhiều lần trong ngày.

Thì là cũng được tìm thấy trong “nước nắm”, một phương pháp dân gian chữa đau bụng có thể được tìm thấy trong các cửa hàng ở Hoa Kỳ, Anh và các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung. Phương thuốc này chưa bao giờ được chứng minh là có hiệu quả và nó thường chứa đường không mong muốn, natri bicarbonat và các chất phụ gia khác.

Lưu ý: Không bao giờ cho trà làm bằng hoa hồi! Ở trẻ sơ sinh, trà hoa hồi có thể gây ra các vấn đề về thần kinh, bao gồm cả co giật.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, cho ăn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.