Gần đây, tôi thực sự thích nâng cấp và sử dụng hết phế liệu trong kho cung cấp của mình, vì vậy, gần đây tôi đột nhiên cảm thấy có chút hứng khởi khi bắt gặp một số sợi cần sử dụng hết nhưng chỉ còn lại một số lượng rất nhỏ trong mỗi màu. Tôi quyết định rằng đã đến lúc dạy con mình cách làm những món đồ thủ công bằng sợi đơn giản, nhưng tôi đã ném thêm một hình trái tim cho riêng mình vì tôi rất thích làm việc với trái tim trong DIY! Kiểm tra cách tôi làm trái tim bằng giấy quấn sợi tự làm này.

Tự làm sợi quấn trái tim giấy

Tự làm sợi quấn giấy trái tim thủ công

Các con tôi luôn thích làm các dự án đơn giản dựa trên giá treo vì chúng tôi có một cửa sổ hình ảnh tuyệt vời ở phòng trước, nơi bất cứ thứ gì chúng tôi đã từng làm và treo ở đó trông rất tuyệt. Vì chúng tôi đã làm nhiều hơn một chiếc, nên tôi quyết định ghi lại quá trình này để tôi có thể chia sẻ nó với những người thợ thủ công khác, những người cũng thích ý tưởng đó giống như tôi và các con tôi. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Tự làm sợi bọc giấy hiển thị trái tim

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Các tông
  • giấy đỏ
  • Sợi (đỏ nhạt và đậm, vàng, hồng nhạt và đậm)
  • Cây kéo
  • Một thanh keo

Tự làm sợi quấn giấy tim treo

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Đảm bảo rằng bạn có mọi thứ bạn cần.

Tự làm sợi quấn giấy trái tim vật liệu

Bước 2: Vẽ trái tim

Tạo hình dạng cơ sở của giá treo trái tim của bạn! Sử dụng bút chì để vẽ đường viền của một trái tim trên bìa cứng của bạn ở bất kỳ kích thước nào bạn muốn. Sau đó, vẽ một hình trái tim khác, nhỏ hơn một chút phía trong cái đó, để lại một khoảng trống khoảng một inch giữa hai đường viền; khoảng trống đó sẽ tạo nên độ dày của đế hình trái tim của bạn và là những gì bạn sẽ thực hiện việc quấn sợi xung quanh. Cắt trái tim lớn hơn và sau đó cắt trái tim nhỏ hơn bên trong của trái tim đó. Kết quả sẽ là một trái tim bằng bìa cứng với một đường cắt hình trái tim nhỏ hơn ở trung tâm.

Tự làm sợi quấn giấy trái tim vẽ

Tự làm sợi quấn giấy vẽ trái tim

Bước 3: Vẽ bên trong trái tim

Đặt hình trái tim bằng bìa cứng của bạn xuống một tờ giấy đỏ và dùng bút chì để vạch xung quanh bên ngoài của hình đó. Sau đó, dùng bút chì để vạch hình trái tim bên trong mà không cần di chuyển bìa cứng ra khỏi hình dạng của nó. Tiếp theo, bạn có thể đặt lớp giấy của mình lên trên một tờ giấy màu đỏ khác và cắt hai miếng này lại với nhau để có hai miếng màu đỏ mới cuối cùng, hoặc bạn có thể theo dõi hai hình dạng riêng biệt và cắt chúng ra riêng biệt. Dù bằng cách nào, bây giờ bạn có hai hình trái tim màu đỏ với các hình cắt trái tim phù hợp với hình dạng bìa cứng của bạn về kích thước và độ dày.

Tự làm sợi quấn trái tim giấy bước 3

Bước 4: keo

Bôi keo lên khắp một mặt của trái tim bằng bìa cứng của bạn và dán một trong những trái tim màu đỏ bạn vừa cắt ra theo các cạnh của nó, dán chúng vào vị trí sao cho nó khớp với tất cả các đường xung quanh và bao phủ nó. Lật toàn bộ hình trái tim lại và lặp lại quy trình bọc, dùng keo dán lên khắp mặt bìa cứng còn lại và dán hình màu đỏ phù hợp xuống mặt đó.

Tự làm sợi quấn trái tim giấy bước 4

Tự làm sợi quấn giấy trái tim bước 4a

Tự làm sợi quấn giấy trái tim bước 4b

Bước 5: Bắt đầu quấn sợi

Bôi keo vào phần cuối của sợi màu đầu tiên bạn muốn quấn và dán nó xuống bất kỳ mặt nào của trái tim bạn muốn làm mặt sau. Luồn quả bóng qua lỗ ở giữa trái tim của bạn (bạn sẽ phải tạo và cắt một bó nhỏ hơn nếu bạn đang sử dụng sợi vẫn là một phần của quả bóng rất lớn để nó vừa với giữa) và quấn nó xung quanh bên của trái tim để đưa nó qua giữa một lần nữa. Tiếp tục quấn nhưng, khi bạn tiếp tục, di chuyển sợi xung quanh theo các góc độ khác nhau và ở các độ dài và khoảng cách khác nhau khi bạn di chuyển dọc theo cạnh màu đỏ để cắt một hiệu ứng dễ thương, chiết trung và cố ý không đồng đều. Làm theo cách của bạn theo cách của toàn bộ trái tim cho đến khi bạn gặp lại đầu dây bên kia hoặc chỉ đơn giản là bạn quyết định rằng bạn đã có đủ màu sắc đó. Cắt không sợi, bôi keo vào đầu đó và dán nó xuống mặt sau giống như bạn đã bắt đầu trước đó.

Tự làm sợi quấn trái tim giấy bước 5

Tự làm sợi quấn giấy trái tim bước 5a

Bước 6: Chuyển đổi màu sắc

Lặp lại và tiếp tục quá trình quấn này với các màu sợi khác của bạn cho đến khi bạn hài lòng. Bạn có thể làm chúng theo lượt hoặc giữ chúng gắn liền và thay thế chúng; làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy hài lòng với giao diện! Khi bạn hoàn thành từng màu, hãy cắt các đầu còn lại và dán chúng xuống giống như cách bạn đã làm với màu đầu tiên.

Tự làm sợi quấn trái tim giấy bước 6

Tự làm sợi quấn giấy trái tim bước 6a

Tự làm sợi quấn giấy trái tim bước 6b

Tự làm sợi quấn giấy trái tim bước 6c

Bước 7: Làm giá treo

Cắt một đoạn sợi (từ bất kỳ màu nào bạn thích) có chiều dài gấp đôi chiều dài bạn muốn đoạn vòng mà bạn sẽ treo mảnh của mình. Tôi cắt cái mỏ dài khoảng sáu inch rồi gấp đôi lại sao cho hai đầu tự do gặp nhau, để lại một vòng ở đầu còn lại và tạo cho tôi chiều dài dây treo là ba inch. Luồn phần cuối của vòng dây qua vết cắt ở trái tim của bạn và đưa nó lên phía bên kia, định vị sợi dây ở tâm trên cùng của trái tim nơi nó lõm xuống. Luồn hai đầu qua vòng dây và kéo nó để dây đóng lại giống như một nút trượt quanh đỉnh chính giữa của trái tim. Các phần còn lại kết thúc bạn sẽ thắt nút và cắt bớt các đầu nếu cần. Bây giờ bạn có một vòng lặp để treo mảnh trái tim của bạn từ đó!

Tự làm sợi quấn trái tim giấy bước 7

Tự làm sợi quấn giấy trái tim bước 7a

Tự làm sợi quấn giấy tim bước b

Tự làm sợi quấn giấy trái tim bước 7b

Tự làm sợi quấn giấy trái tim bước 7c

Tự làm sợi quấn giấy trái tim bước 7d

Bạn đã hoàn thành tất cả! Hãy thoải mái sáng tạo với sự kết hợp màu sắc của riêng bạn khi nói đến sợi. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)