Một trong những món đồ thủ công dễ làm nhất trong mùa giải này là hoa trạng nguyên bằng nỉ. Một khi bạn làm một, bạn có thể phát điên và kiếm thêm một triệu! Và chúng có thể được sử dụng trong nhiều dự án khác nhau. Bạn có thể sử dụng chúng cho kẹp tóc, gắn vào vòng khăn ăn, sổ lưu niệm, thiệp, trâm cài, và danh sách vẫn tiếp tục. Để phục vụ cho việc làm thủ công này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm một phụ kiện tóc trạng nguyên bằng nỉ.

Lễ hội trạng nguyên nỉ

vật liệu để tạo ra một Trạng nguyên phớt lễ

Bạn sẽ cần:

  • 1 tấm nỉ
  • Kéo
  • Keo nóng hoặc keo dán vải
  • Thước kẻ (tùy chọn)
  • Marker hoặc bút
  • Bobby ghim
  • Nút tròn nhỏ

Lễ hội Trạng nguyên Nỉ - bản vẽ đánh dấu

Hoa trạng nguyên phớt ngày lễ - sharpie

Bắt đầu bằng cách tạo ra những cánh hoa của bạn. Bạn sẽ làm 15 cánh hoa, 5 cánh cao 2 1/4 ″, 5 cánh tiếp theo cao 2 ″ và 5 cánh cuối cùng cao 1 1/2 ″. Kích thước của các cánh hoa có thể được sửa đổi theo ý thích của bạn. Sau khi bạn tạo một cánh hoa, hãy cắt nó ra và sử dụng nó làm mẫu để tạo các cánh hoa khác. Một lựa chọn khác là vẽ những cánh hoa trên một tờ giấy trước, và sử dụng nó làm mẫu để tạo những cánh hoa khác trên nỉ. Ngoài ra, tạo một hình tròn gần đúng 1 inch, sẽ được sử dụng làm cơ sở để dán các cánh hoa vào. Cắt tất cả các cánh hoa của bạn.

Lễ hội Trạng nguyên phớt - cắt bỏ tất cả các cánh hoa

Trạng nguyên phớt lễ - keo nóng

Với súng bắn keo nóng (hoặc keo dán vải) của bạn đã sẵn sàng, hãy gấp phần cuối của các cánh hoa lớn hơn thành hình chữ “S”. Xem ảnh của tôi để biết kỹ thuật thích hợp. Đảm bảo rằng bạn gấp bằng bút đánh dấu MẶT XUỐNG. Nếu bạn sử dụng bút để tạo cánh hoa của mình, nó có thể không hiển thị nhiều, nhưng tôi đã sử dụng bút đánh dấu và nó hiển thị! Tôi đã thấy phần này được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên, tôi muốn cho bạn thấy kỹ thuật của mình. Tạo hình chữ “S” này ở phần gốc sẽ tạo hiệu ứng 3D cho bông hoa của bạn, thay vì nó nằm hoàn toàn bằng phẳng khi kết thúc. Rất cẩn thận, keo giữ chặt hình chữ “S” ở cuối. Nếu việc này quá khó với keo nóng, hãy sử dụng keo dán vải. Tôi biết keo nóng có thể cháy khá nặng nếu nó chạm vào da, đặc biệt là trong một dự án như thế này nếu bạn không cẩn thận! Nếu bạn đang làm thủ công này với trẻ nhỏ, bạn có thể bỏ qua bước này.

Hoa trạng nguyên phớt lễ - cánh hoa được dán

Khi các cánh hoa của bạn đã được dán riêng lẻ, hãy dán 5 cánh hoa lớn hơn trên đế hình tròn. Gấp và dán 5 cánh hoa tiếp theo lên trên lớp đó, dần dần tạo thành bông hoa và đảm bảo mỗi cánh hoa mới nằm giữa hai cánh hoa bên dưới. Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ dựng tất cả các cánh hoa với những cánh lớn nhất ở dưới cùng và nhỏ nhất ở trên.

Hoa Trạng Nguyên Nỉ Lễ - keo các nút nhỏ

Dán keo 3 chiếc cúc áo nhỏ ở giữa bông hoa để hoàn thành. Nếu bạn sử dụng keo nóng, hãy kéo tất cả các dây keo không mong muốn đó đi để lộ ra hoa trạng nguyên đã hoàn thành! Rất đẹp! Hãy dừng lại ở đây và sử dụng trạng nguyên của bạn cho bất kỳ dự án nào khác mà bạn muốn.

Holiday Felt Poinsettias - phụ kiện tóc

Để làm phụ kiện cho tóc, hãy luồn một chiếc ghim bobby vào dưới cùng của bông hoa. Bạn có thể cắm ghim bobby trước khi dán các cánh hoa xuống nếu muốn, vì có thể hơi khó khăn khi nhét ghim vào sau khi bông hoa hoàn thành. Tôi đã đính kèm chiếc ghim ở cuối, vì vậy tôi có thể trượt nó ra ngay và sử dụng trạng nguyên cho một dự án khác nếu cần!

Lễ hội Trạng nguyên phớt - Tự làm

Và bạn có nó rồi đấy! Tất cả đã được làm xong! Phụ kiện tóc này rất phù hợp cho các bữa tiệc Giáng sinh và bất kỳ sự kiện lễ nửa chính thức nào khác!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)