Trạng thái báo động của trẻ sơ sinh và ảnh hưởng của chúng đến giấc ngủ

Britta nói: “Đứa con 1 tháng tuổi của tôi rất vui khi xem. “Môi nhỏ của Bobby run lên khi cậu ấy buồn. Anh ấy rõ ràng đang cố gắng kìm lại dòng nước mắt, và anh ấy có thể mất một thời gian dài để phát ra tiếng kêu meo meo ngớ ngẩn trước khi thua trận và đi theo đường đạn đạo. “

Nếu tính khí là vùng biển mà đứa con bé bỏng của bạn chèo lái, kiểm soát trạng thái sẽ cho bạn biết con thuyền của nó ổn định (hoặc nhảy vọt) như thế nào. Đứa con nhỏ của bạn có thể ngủ bất chấp cơn đói nhẹ và tiếng ồn chói tai không? Liệu việc quấy khóc của anh ấy luôn dẫn đến sự khó chịu ngày càng gia tăng, hay anh ấy thường có thể lắng xuống để không khóc… tất cả một mình?

Đây là những dấu hiệu kiểm soát trạng thái của bé, hoặc trạng thái tỉnh táo.

Trong ngữ cảnh này, từ trạng thái đề cập đến mức độ tỉnh táo của một em bé (không liên quan đến việc em sống ở Maine hay Alabama). Em bé của bạn dành cả ngày để di chuyển giữa sáu trạng thái tăng dần mức độ tỉnh táo và hoạt bát: ngủ sâu, ngủ nhẹ, buồn ngủ, tỉnh táo yên tĩnh, quấy khóc và la hét. Kiểm soát trơn tru những thứ này (không nhảy từ cái này sang cái khác) là một trong những công việc lớn đầu tiên của bộ não anh ta.

(Lưu ý rằng ngay giữa sáu là trạng thái tỉnh táo yên tĩnh. Trong trạng thái kỳ diệu này, mắt của bé sẽ sáng và mở và khuôn mặt của bé sẽ thư thái khi chăm chú quan sát các điểm tham quan xung quanh.)

Những người “tự trấn tĩnh” tốt sẽ chuyển đổi một cách uyển chuyển giữa giấc ngủ và sự tỉnh táo và đáng ngạc nhiên trong việc chuyển từ trạng thái quấy khóc sang yên tĩnh… tất cả đều là của riêng chúng. Và khi thế giới trở nên quá hoang dã, chúng có một khả năng kỳ lạ để bảo vệ mình khỏi bị choáng ngợp: Chúng nhìn chằm chằm vào không gian, nhìn ra chỗ khác (như chúng ta đang xem một bộ phim đáng sợ) hoặc đơn giản là chìm vào giấc ngủ.

Kiểm soát trạng thái tốt giúp trẻ ngủ như thế nào

Thí nghiệm nhỏ này cho thấy cách kiểm soát trạng thái của bé là bí quyết cho khả năng “ngủ mọi lúc mọi nơi” tuyệt vời của bé.

Lấy đèn pin và nhón gót vào trong khi con bạn đang ngủ. Chiếu ánh sáng ngay vào đôi mắt nhắm nghiền của anh ấy trong một đến hai giây. Anh ấy có thể sẽ nhắm chặt đôi mắt của mình, cựa quậy một chút và thở nhanh hơn (hoặc thậm chí có thể giật mình).

Chờ một vài giây để anh ấy ổn định trở lại giấc ngủ sau đó chiếu ánh sáng vào mắt anh ấy một lần nữa. Anh ấy có thể sẽ phản ứng như trước, hoặc ít hơn một chút.

Lặp lại điều này một vài lần và bạn sẽ thấy một điều rất thú vị: Sau ba hoặc bốn lần nhấp nháy, phản ứng của anh ta sẽ giảm đi rất nhiều và sau ba hoặc bốn lần nữa, anh ta có thể không có phản ứng gì cả. Đó là dấu hiệu cho thấy khả năng kiểm soát trạng thái của anh ấy đang bảo vệ anh ấy bằng cách ngăn bộ não của anh ấy chú ý đến ánh sáng!

Rõ ràng, não của bé không “tắt” trong khi ngủ. Nó vẫn đang hoạt động, cố gắng hết sức để bỏ qua những xáo trộn. Nhiều thủ thuật bạn sẽ học trên trang web của chúng tôi được thiết kế để tăng cường khả năng kiểm soát trạng thái và giúp con bạn loại bỏ những phiền nhiễu và luôn ổn định trong giấc ngủ yên bình.

Tại sao trẻ sơ sinh kiểm soát kém tình trạng báo động lại cần được giúp đỡ nhiều hơn khi ngủ

Mặt khác, một số trẻ sơ sinh (bao gồm cả trẻ sơ sinh hoặc trẻ sinh ra từ những người sử dụng ma túy) có khả năng kiểm soát trạng thái không ổn định, chưa trưởng thành. Họ giật mình rất nhiều, và họ gặp khó khăn khi kiểm tra ngay cả những chấn động bình thường. Tiếng la hét của họ thường là cách họ cầu xin sự giúp đỡ: “Làm ơn … hãy nhấc tôi lên … thế giới quá rộng lớn!”

Trong nhiều thập kỷ, các y tá thông minh đã biết rằng những đứa trẻ này rất cần được quấn, quấn và bập bênh. Trẻ sơ sinh có khả năng kiểm soát trạng thái kém phụ thuộc vào chúng ta để duy trì phản xạ làm dịu của chúng cho đến khi chúng đủ lớn để tự giải quyết những cơn quấy khóc của mình.

Sự kiểm soát của nhà nước cũng giải thích thêm một bí ẩn: tại sao nhiều trẻ sơ sinh khóc nhiều hơn vào giờ ăn tối (được gọi là giờ phù thủy). Vào cuối ngày, trẻ sơ sinh có khả năng kiểm soát trạng thái run rẩy chỉ không thể “giữ nó lại với nhau” sau cả ngày hoạt động thú vị (và quá ít việc bế, đung đưa và bú nhẹ nhàng). Khả năng giữ vững con thuyền của họ bị quá tải, và họ chỉ tan rã thành những giọt nước mắt, những giọt nhiên liệu nhỏ.

Điểm mấu chốt về tình trạng báo động trẻ em

Đừng lo lắng nếu em bé của bạn kiểm soát trạng thái kém; anh ấy sẽ phát triển từ nó. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn với tư cách là cha mẹ có thể cần phải làm việc chăm chỉ hơn để trấn an và đưa con vào giấc ngủ. May mắn thay, 5 chữ S (hoặc giường cũi kỳ diệu) sẽ giúp ngay cả những đứa trẻ hay cáu kỉnh nhất cũng trở thành một người ngủ ngon.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)