Trong nhà tôi, những món đồ thủ công thành công nhất mà tôi từng làm với các con là những món đồ kết hợp một số yếu tố theo mùa với thứ mà bọn trẻ thực sự thích. Không gì khiến họ hào hứng hơn là đặt một kỳ nghỉ vào những thứ họ thực sự thích! Đó là cách tôi nảy ra ý tưởng làm đồ trang trí cho búp bê Giáng sinh dễ thương để treo trên cây của chúng tôi trong năm nay. Bọn trẻ đã rất vui khi làm chúng từ chuông, đó là điều mà tôi tình cờ nghĩ đến khi tôi tìm thấy một số trong ngăn kéo trong phòng thủ công của chúng tôi, và tôi không thể không làm một cái khác sau đó để tôi có thể phác thảo quy trình, chỉ trong trường hợp người khác cũng muốn thử ý tưởng.

Trang trí búp bê có chuông

Hãy xem các hướng dẫn đầy đủ này, kèm theo ảnh, để làm đồ trang trí cho búp bê ngày lễ dễ thương bằng quả bóng! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì các bước bằng văn bản, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm chỉ một thứ bạn cần!

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Hai quả cầu bông kéo thành sợi (một lớn và một nhỏ)
  • Chuông
  • Chỉ vàng
  • Ruy băng chấm bi
  • Giấy ren
  • Sơn
  • Điểm đánh dấu (đen và đỏ)
  • Cây kéo
  • Keo nóng
  • Một công cụ chấm

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Kiểm tra kỹ danh sách các mặt hàng của bạn và lấy những gì bạn cần để bắt đầu.

Vật liệu trang trí búp bê bằng chuông

Bước 2: Sơn quả bóng nhỏ màu đỏ

Đặt quả bóng bông nhỏ hơn của bạn vào phần cuối của dụng cụ chấm và sử dụng cọ vẽ của bạn để sơn nó hoàn toàn màu đỏ. Lấy quả bóng ra và để nó sang một bên để khô.

Trang trí búp bê bằng sơn chuông

Bước 3: Sơn đầu

Đặt quả bóng bông đã kéo sợi lớn hơn của bạn vào phần cuối của dụng cụ chấm và sử dụng cọ vẽ của bạn một lần nữa để vẽ hình dạng của tóc xung quanh đỉnh bằng màu đỏ. Tôi tạo kiểu tóc mái lệch sang một bên ở phía trước và làm tròn nó để che toàn bộ phần sau. Đặt quả bóng này sang một bên để khô.

Đồ trang trí búp bê với đầu sơn chuông

Bước 4: tạo dáng cho chiếc váy

Sử dụng súng bắn keo nóng và ruy băng của bạn để tạo hình nơ vòng ở phía dưới. Bôi keo lên đáy chuông và dán phần cuối của dải ruy-băng xuống, để lại một đầu thừa khoảng hai inch. Bôi thêm một chút keo lên phần ruy băng bạn đã dán xuống, tạo một vòng dây dài khoảng 1 inch và dán phần cuối của dây ruy-băng xuống trong keo. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn có một số vòng tròn kiểu cánh cung tập trung bên dưới quả bóng của bạn. Đây sẽ là váy cho búp bê của bạn.

Trang trí búp bê với nơ chuông

Bước 5: Cắt và tạo hình bông lau

Dùng kéo cắt giấy ren của bạn thành từng lát, giống như bánh pizza hoặc bánh nướng, bắt đầu từ mép ngoài của nó và kéo vào giữa. Sau khi đã cắt xong, hãy cắt các đầu nhọn từng tạo nên tâm của khăn lau đi. Tôi đã làm tổng cộng sáu mảnh.

Đồ trang trí búp bê cắt chuông

Đồ trang trí búp bê với chuông mảnh nhỏ

Bước 6: Dán các miếng bẩn thỉu

Bôi keo lên đầu chiếc chuông và dán sáu mảnh ren giấy lộn xộn xung quanh để tạo cổ váy cho búp bê của bạn. Dán chúng theo tâm của chúng, nơi bạn đã cắt các đầu nhọn trước đó.

Trang trí búp bê có chuông bước 6

Đồ trang trí cho búp bê có chuông

Bước 7: Gắn búi tóc

Bôi keo lên gần phần đầu của quả bóng bông đã kéo thành sợi lớn hơn, lên phần bạn đã sơn màu đỏ và dán quả bóng nhỏ hơn xuống. Búp bê của bạn bây giờ có một cái đầu và một búi tóc!

Trang trí búp bê với chuông áp dụng glye

Bước 8: Vẽ khuôn mặt

Sử dụng bút dạ hoặc bút dạ màu đen để vẽ mắt và hàng mi trên khuôn mặt búp bê, bên dưới phần tóc sơn màu đỏ trên quả bóng bông cuộn tròn lớn hơn của bạn. Sau đó, vẽ một nụ cười bằng cách sử dụng bút màu đỏ của bạn. Cuối cùng, lấy đầu búp bê của bạn ra khỏi công cụ chấm và sử dụng một trong những miếng xé của công cụ để thêm đôi má ửng hồng bằng cách nhúng nó vào sơn màu hồng của bạn. Sau khi khuôn mặt búp bê của bạn đã hoàn thành, hãy bôi keo lên trên chỗ bạn đã dán các mảnh cổ áo ren xuống và dán phần đầu vào đúng vị trí.

Trang trí búp bê có chuông bước 8

Bước 9: Tạo vòng lặp

Cắt một đoạn từ sợi chỉ vàng dài khoảng 4 inch. Gấp đôi nó lại để tạo một vòng ở trên cùng và thắt nút hai đầu lại với nhau. Đây là vòng lặp bạn sẽ treo đồ trang trí của mình. Quấn toàn bộ vòng vàng quanh đầu búp bê, vặn xoắn và quấn lại để gắn dây vào.

Trang trí búp bê có chuông bước 9

Đồ trang trí búp bê có đầu chuông

Thì đấy! Bây giờ bạn đã có một đồ trang trí cho búp bê ngày lễ xinh xắn. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Đồ trang trí búp bê có chuông treo

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)