Trong tất cả các kỹ thuật tự làm mà tôi đã thành thạo trong nhiều năm, vẽ tay có thể là kỹ thuật tôi yêu thích nhất, ngay cả khi nó đơn giản. Đó là lý do tại sao tôi đã suy nghĩ về những cách để sử dụng thủ công kỳ nghỉ của mình như một cơ hội để vẽ thêm một chút! Vì ngôi nhà của tôi có nét thẩm mỹ hơi mộc mạc nên tôi quyết định làm một số tác phẩm nghệ thuật mùa đông đẹp mắt bằng cách sử dụng kỹ năng vẽ tay và gỗ của mình. Kết quả rất tốt nên tôi quyết định tạo lại quy trình và tài liệu để những người khác có thể làm theo và tạo phiên bản của riêng họ!

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Một người cai trị
  • Sơn (nâu và trắng)
  • Hai cọ vẽ (một phẳng và một đầu nhọn)
  • Một miếng bọt biển sơn
  • Một miếng gỗ nhỏ hình vuông
  • Các tông
  • Một chiếc bút chì
  • Keo nóng

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Lấy mọi thứ từ danh sách tài liệu của bạn và đặt trước mặt bạn.

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí vật liệu giáng sinh

Bước 2: Làm ướt bảng

Nhúng miếng bọt biển sơn của bạn vào nước và làm ướt toàn bộ bề mặt ván gỗ của bạn.

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh sơn

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh thêm dầu

Bước 3: thoa màu nâu

Làm ướt lại miếng bọt biển của bạn và sau đó sơn màu nâu, làm giảm độ mờ của nó. Trải mỏng nhưng đều trên toàn bộ bề mặt bảng của bạn để nó trông giống như một vết bẩn hơn là sơn.

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh thêm lớp sơn

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh cọ

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh cọ sơn

Bước 4: Vẽ bông tuyết

Đặt thước của bạn theo đường chéo trên bảng của bạn từ góc này sang góc khác, trên cùng bên trái sang dưới cùng bên phải và sử dụng nó làm hướng dẫn để vẽ một đường chéo bằng bút chì của bạn; làm cho đường thẳng của bạn ngắn hơn thước kẻ để nó không thực sự đọc toàn bộ và chạm vào các góc. Lặp lại quá trình này theo hướng ngược lại, từ góc trên cùng bên phải đến góc dưới cùng bên trái, làm cho đường mới này có cùng độ dài với đường đầu tiên của bạn. Tiếp theo, đặt thước của bạn theo chiều dọc xuống bảng sao cho nó đi qua điểm chính giữa nơi các đường chéo của bạn giao nhau. Vẽ một đường thẳng đứng ở đây cũng không đọc từ cạnh này sang cạnh khác; bạn muốn để lại một chút không gian.

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh vẽ

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh dòng

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh dòng trên gỗ

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh mũi tên

Bước 5: Vẽ bông tuyết

Sử dụng cọ và sơn đầu nhọn của bạn để vạch những đường kẻ bằng bút chì màu trắng để làm nền cho tác phẩm nghệ thuật bông tuyết của bạn. Tôi tự do chỉnh sửa các đường nét của mình hơn là sử dụng thước kẻ vì tôi thích sự quyến rũ mà việc không sử dụng thước kẻ sẽ tạo ra hình dạng của tôi.

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh bước 5

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh thêm màu trắng

Bước 6: Thêm các mẹo

Ở cuối mỗi dòng, thêm hai đường nhỏ chỉ theo cùng một hướng nhưng theo đường chéo cách mũi, bắt đầu từ khoảng một cm. Điều này làm tăng thêm độ phức tạp và chi tiết cho hình bông tuyết của bạn. Xa hơn về phía giữa, thêm một chi tiết đường chéo khác cho từng chi tiết, như lông đuôi của một mũi tên.

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh bước 6

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh bước 7

Bước 7: chi tiết tốt hơn

Sử dụng đầu phẳng của cọ vẽ lớn hơn của bạn để tạo các hình đỉnh nối các đường của hình bông tuyết cơ bản gần tâm của bạn. Hướng bàn chải của bạn theo đường chéo lên trên từ mỗi đường để nó tiếp xúc với đỉnh của một đường trung tâm khác theo hướng ngược lại trên đường đối diện với nó, tạo ra hình dạng giống như đỉnh của một hình tam giác. Lặp lại toàn bộ quy trình để thêm chi tiết trung tâm vào bông tuyết.

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh bước 8

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh bước 9

Bước 8: Làm giá đỡ

Cắt một inch x một inch hình vuông từ bìa cứng của bạn và bôi keo nóng dọc theo một cạnh. Dán nó xuống ở một góc ở mặt sau của bảng sơn của bạn, đủ thấp để nó chạm vào mặt bàn với cạnh dưới của bảng có thiết kế sơn của bạn trên đó. Khi keo đã khô, điều này sẽ nâng tác phẩm của bạn lên giống như giá đỡ của một khung tranh.

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh keo

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh trở lại

Tự làm bông tuyết nghệ thuật trang trí giáng sinh móc áo

Bạn đã hoàn thành tất cả! Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)