Tạo ra sự chuyển tiếp mượt mà trong sơ đồ mặt bằng mở giữa nhà bếp, phòng ăn và phòng khách làm tăng sức hấp dẫn của ngôi nhà khi trang trí lại. Một số thay đổi này là về cấu trúc, chẳng hạn như thực hiện chuyển đổi liền mạch từ sàn phòng khách sang phòng ăn kết hợp không gian đối diện trên đảo mở của nhà bếp bên cạnh. Một số thay đổi này liên quan đến phong cách trang trí.

Có một số bước để tạo ra tốc độ này trong nhà:

  1. Chọn bảng màu
  2. Phù hợp tủ với đồ đạc
  3. Chọn kiểu trang trí phổ quát trung tính

Thực hiện theo các bước này sẽ giúp tạo ra một sự chuyển đổi suôn sẻ từ phòng này sang phòng khác, làm cho tất cả chúng được kết nối trong dòng chảy của căn phòng thay vì ngăn cách với nhau theo thiết kế.

liền mạch-chuyển tiếp-trang trí (2)

Chọn phối màu

Bước đầu tiên để pha trộn các không gian là xem xét cách phối màu. Hãy quan sát sàn nhà trước vì chúng là nơi tốn kém nhất và tốn thời gian để thay thế. Gỗ tối màu với thảm sáng là tốt, nhưng nó ngăn cách các phòng với nhau. Cân nhắc chuyển đổi một hoặc khác để phù hợp trong bóng tối hoặc ánh sáng để chúng không tương phản với nhau. Sàn nhà là nền tảng của việc phối màu.

Tiếp theo hãy nhìn vào các bức tường. Những ngày chuyển đổi màu sắc giữa hai căn phòng đang ở phía sau chúng ta. Để làm cho các phòng có vẻ như là một, hãy chọn một màu sơn cho tất cả các bức tường. Những màu này có thể tương phản với sàn hoặc tôn lên nó, nhưng bạn không muốn chúng trộn lẫn với nhau.

Để giảm bớt không gian sống một chút, hãy sơn một bức tường của phòng khách, đối diện với các phòng khác, một màu tương phản. Màu sắc thường nhẹ nhàng hơn trên tất cả các bức tường nhưng có thể chấp nhận được. Bức tường có màu sắc khác nhau nên là tâm điểm chính của phòng khách, nơi đặt lò sưởi hoặc TV và đồ nội thất hướng về phía trước. Nếu không, đừng sơn nó một màu khác.

liền mạch-chuyển tiếp-trang trí (1)

Phù hợp với tủ với đồ nội thất

Sau khi sàn và tường được chăm chút nhìn vào nội thất phòng khách và phòng ăn. Chúng có hợp với nhau hay màu sắc của quầy bếp và tủ không? Nếu cả ba phòng được kết hợp, có thể cần phải bọc lại hoặc mua đồ nội thất mới cho phòng này hay phòng khác.

Chọn phong cách cá nhân của bạn và trang trí cả hai phòng như thể chúng là một. Điều đó có nghĩa là nếu bạn yêu thích chiếc bàn ăn trong phòng ăn của mình và những chiếc ghế bọc da và lưng đi kèm với nó, hãy cân nhắc chọn mua những chiếc ghế sofa da cho phù hợp. Thời của những món đồ nội thất bằng da đắt tiền đang ở phía sau chúng ta và giờ đây chúng đã có cùng tầm với đồ nội thất bọc vải. Nếu có ghế quầy bar cho không gian bếp, hãy tự mình bọc da và bọc chúng.

Đừng quên không gian bếp. Nếu bạn vừa chi tiền cho một căn bếp hiện đại hơn, hãy đảm bảo rằng tủ và mặt bàn phải phù hợp với màu sắc của bàn trong phòng khách và phòng ăn, đồng thời vải bọc chuyển đổi trơn tru với mặt bàn.

Chọn phong cách trang trí trung tính phổ quát

Các bước hoàn thiện cũng quan trọng như nền tảng. Chọn kiểu trang trí hấp dẫn trực quan có thể sử dụng trơn tru trong tất cả các phòng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có treo kim loại trên tường trong phòng ăn, chúng cũng nên được sử dụng trong phòng khách; Nếu bạn có những bức tranh trong phòng khách, hãy thêm một cặp đôi để phù hợp trong phòng ăn. Một bình hoa để bàn trong phòng ăn nên phù hợp với bình hoa để bàn cuối phòng khách.

Việc tạo chuyển tiếp giữa các phòng nên được thực hiện từ dưới lên. Sử dụng ba bước đơn giản này sẽ nâng cao sự thoải mái và thống nhất của ngôi nhà.

0/5 (0 Reviews)