Dù tôi thích làm đồ thủ công theo mùa với con mình, nhưng đôi khi thật tuyệt khi tự làm một thứ gì đó phức tạp và phức tạp hơn một chút! Tôi có được một cú hích thực sự khi luyện tập các kỹ năng nâng cao hơn của mình và đưa chúng ra trưng bày. Tôi luôn là một người đam mê làm bằng giấy, vì vậy năm nay tôi quyết định thử sức với kỹ thuật dệt để làm một ngôi sao giấy xinh xắn treo trên cây nhân tạo của mình. Sau khi tôi làm cái đầu tiên, tôi rất hạnh phúc với kết quả mà tôi đã thực hiện thêm nhiều lần nữa! Tôi cũng đảm bảo ghi lại quy trình để những người khác muốn thử những điều này có thể làm theo. Ngay cả những đứa trẻ lớn hơn, những người có nhiều kiên nhẫn và một số kinh nghiệm với những thứ như origami cũng có thể thích thú với điều này.

Trang trí ngôi sao giấy

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Cây kéo
  • Keo nóng
  • Một chiếc bút chì
  • Giấy bạc
  • Một người cai trị

Bước 1: chuẩn bị

Thu thập tài liệu của bạn!

Vật liệu trang trí ngôi sao giấy

Bước 2: Vẽ các đường của bạn

Định hướng tờ giấy bạc của bạn trên bề mặt làm việc của bạn để nó nằm ngang hoặc với cạnh dài hơn được định vị là chiều rộng và cạnh ngắn hơn được định vị là chiều cao. Đặt vạch số 0 của thước kẻ lên với mép bên trái của trang, gần đầu hơn. Trên tất cả các cm trên đường đi, hãy tạo đều các dấu bút chì. Lặp lại quy trình ở phía dưới trang, bắt đầu với dấu 0 của bạn được căn chỉnh lại ở mép trái và tạo dấu ở từng cm trong suốt chặng đường. Các dấu gấp đôi này sẽ giúp bạn dễ dàng vẽ các đường thẳng xuống trang sau này. Đối với mỗi bộ, hãy đánh dấu của bạn tất cả theo chiều rộng của trang cho đến khi bạn chạm đến mép bên phải.

Vẽ trang trí ngôi sao giấy

Giấy trang trí ngôi sao dưới đáy

Bước 3: Vẽ các đường thẳng đứng

Xoay thước của bạn theo chiều dọc và thẳng hàng với từng cặp dấu cm, vẽ một đường thẳng từ mép trên xuống mép dưới của trang để nối các dấu. Làm điều này từ trái sang phải, trên toàn bộ trang, tạo một đường thẳng ở mỗi cặp dấu centimet.

Giấy trang trí ngôi sao bước 3

Đường vẽ trang trí ngôi sao giấy

Bước 4: cắt dải

Cắt từng dải ra khỏi trang của bạn, giữ cho kéo thẳng dọc theo từng đường đã vẽ cho đến khi bạn có nhiều dải có chiều cao đầy đủ của trang và rộng một cm. Bạn nên kết thúc với ít nhất 20 bit giấy có kích thước đồng đều.

Cắt giấy trang trí ngôi sao

Bước 5: đan chéo

Chia dải bạc của bạn thành hai nhóm mười. Đặt một gói mười sang một bên để sau đó chia nhóm mười còn lại của bạn thành hai nhóm năm. Bạn sẽ sắp xếp một trong năm nhóm này theo chiều dọc và nhóm kia theo chiều ngang. Xếp nhóm đầu tiên theo chiều dọc bên cạnh nhau với vài mm ở giữa chúng. Tiếp theo, xếp nhóm thứ hai lên theo chiều ngang bên kia những dải dọc đầu tiên, vì vậy chúng nằm trên chúng. Bạn muốn mỗi dải dọc nhô ra bên trên và bên dưới nhóm ngang từ bên dưới, và chiều dài bằng nhau của các dải ngang nhô ra mỗi bên của nhóm dọc. Điều chỉnh và định vị chúng cho đến khi bạn cảm thấy mọi thứ nằm đều trong một loại lưới.

Ngôi sao giấy trang trí separe

Thẻ bắt đầu bằng # trang trí ngôi sao giấy

Bước 6: keo

Bây giờ bạn sẽ bắt đầu dệt các dải của mình và dán chúng vào vị trí để tạo thành một hình vuông có hoa văn đan rổ. Đặt keo vào vị trí mà dải ngang đầu tiên của bạn cắt ngang dải dọc đầu tiên của bạn và dán vào vị trí để cố định dải đó. Tiếp theo, vượt qua dải ngang Dưới dải dọc thứ hai, đặt một chấm keo giữa chúng ở vị trí chữ thập chéo nhau theo cách mới này. Vượt qua dải ngang đầu tiên của bạn kết thúc dải dọc thứ ba của bạn giống như bạn đã làm dải đầu tiên và chấm keo giữa chúng, sau đó đi Dưới dải thứ tư trước khi dán nó vào vị trí. Lặp lại quá trình này theo chiều ngang, xen kẽ một kiểu dệt từ dưới lên trên cho đến khi dải ngang đầu tiên của bạn được dán vào vị trí bắt chéo qua từng dải dọc của bạn, theo chiều dài của nó.

Keo trang trí ngôi sao giấy

Giấy trang trí ngôi sao thêm đầu

Giấy trang trí ngôi sao thêm keo

Giấy trang trí ngôi sao tiếp tục dán

Giấy chăm sóc trang trí ngôi sao

Bước 7: dệt

Lặp lại quy trình đan rổ ở trên gần như chính xác, với kỹ thuật dán và dán xen kẽ mà chúng tôi vừa nêu, chỉ sử dụng bốn dải ngang khác của bạn. Tuy nhiên, với dải thứ hai, bạn sẽ đảo ngược mô hình. Lần này, bạn sẽ bắt đầu bằng cách dán dải ngang của mình Dưới dải dọc đầu tiên của bạn thay vì ở trên, sau đó vượt qua nó kết thúc dải dọc thứ hai thay vì dưới. Khi bạn đến dải thứ ba, bạn sẽ đảo ngược mẫu đó một lần nữa và thực hiện nó giống như bạn đã làm với dải đầu tiên. Xen kẽ theo cách này với từng dải để mỗi dải có kiểu dệt giỏ đối diện với kiểu dệt ngay trên nó. Hoàn thành quá trình dán và dệt của bạn từ năm dải ngang cho đến khi bạn hoàn thành toàn bộ lưới 5 × 5 đã dệt.

Trang trí ngôi sao giấy 1

Báo chí trang trí ngôi sao giấy

Bước 8: lặp lại

Lặp lại toàn bộ chồng chéo, dệt và dán quy trình với bộ mười dải thứ hai mà bạn đã đặt trước đó, chia thành các nhóm năm và đặt theo chiều dọc và chiều ngang theo cùng một cách như trước đây. Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ có hai lưới dệt, mỗi lưới có các đầu rời ở mỗi bên.

Ngôi sao giấy trang trí ngọn

Giấy trang trí ngôi sao có

Giấy trang trí tất cả các ngôi sao

Bước 9: bắt đầu nối các đầu

Lấy một trong các lưới đã hoàn thành của bạn và xoay nhẹ sang một bên để phần dưới cùng, trên cùng và các bên không phải là khoảng trống hình tam giác giữa các đầu dải, trong khi các đầu nằm trên bề mặt làm việc của bạn trông giống như một chữ X. Làm việc với không gian dưới cùng của bạn đầu tiên. Lấy dải bên ngoài từ nhóm bên trái và uốn cong nó vào trong và lên trên, hơi lùi về phía lưới trung tâm và gần hơn với không gian đối diện với bạn. Bôi keo lên phía xa, sau đó cầm phần cuối của dải trong nhóm ở bên phải của bạn và uốn cong nó theo cách tương tự, đưa nó đến gặp dải của bạn từ bên trái. Nhấn dải bên phải vào keo trên dải bên trái của bạn, xếp các cạnh lên trên sao cho các cạnh và các góc của chúng gặp nhau và thẳng hàng với nhau. Bạn đã tạo một vòng lặp 3D có một số điểm bị trả lại! Xoay mảnh một lần nữa để làm việc với một không gian mới và tập hợp các dải bên ngoài, sau đó lặp lại quy trình để tạo ra hình dạng vòng lặp đứng như cũ. Làm điều này trên cả bốn cạnh để bạn có bốn vòng góc.

Mẫu trang trí ngôi sao giấy

Giấy dán trang trí ngôi sao tất cả

Nơ trang trí ngôi sao giấy

Bước 10: lặp lại

Lặp lại quy trình lặp lại một lần nữa! Lần này, bạn sẽ sử dụng dải thứ hai ở mỗi bên, dải này đã trở thành dải cạnh khi bạn tạo các vòng đầu tiên của mình. Điều này sẽ tạo ra một vòng lặp thứ hai ở mỗi góc, ngồi gần tâm hơn một chút bên dưới góc đầu tiên. Tạo thêm bốn vòng phụ nữa để bạn có hai vòng ở mỗi góc. Khi bạn hoàn thành việc đó, hãy lặp lại toàn bộ quá trình lặp góc trên mảnh lưới thứ hai của bạn cho đến khi nó cũng có hai vòng ở mỗi góc trong số bốn góc của nó. Bây giờ bạn có hai mảnh riêng biệt với một dải còn lại ở mỗi bên giữa các vòng lặp gấp đôi.

Cuộc biểu tình trang trí ngôi sao giấy

Định dạng trang trí ngôi sao giấy

Giấy trang trí ngôi sao 11

Bước 11: tham gia các vòng lặp

Đã đến lúc tham gia các vòng lặp của bạn! Đặt một lưới vòng lặp trên mặt phẳng của nó trên mặt bàn làm việc của bạn, đặt theo góc để các vòng tròn hướng lên, hướng xuống và sang hai bên. Lấy lưới vòng lặp thứ hai của bạn và lật nó để các vòng lặp hướng xuống dưới, sau đó đặt nó lên trên hình dạng đầu tiên của bạn. Xoay nhẹ, làm nghiêng nó để các vòng của mảnh trên cùng thẳng hàng với các dải giữa các vòng trên mảnh dưới cùng. Bây giờ, bạn sẽ đưa các dải của mảnh dưới cùng của bạn lên qua bên trong của các vòng bên trên nó từ mảnh trên cùng và dán các đầu của chúng vào vị trí ở đầu bên trong của vòng ngoài. Làm điều này theo cách xung quanh, cho mỗi dải. Sau đó, lặp lại quy trình cho các dải ở trên cùng, kéo xuống dưới, vào trong và xuyên qua các vòng bên dưới chúng từ miếng dưới cùng và dán các đầu của chúng vào vị trí ở đầu.

Giấy trang trí ngôi sao tự làm

Cây sao giấy trang trí

Giấy định dạng trang trí ngôi sao kết thúc bằng keo

Giấy ngôi sao trang trí định dạng chăm sóc hàng đầu

Giấy trang trí sao định dạng tất cả các dòng

Định dạng trang trí ngôi sao giấy cho trang trí cây

Thiết kế định dạng trang trí ngôi sao giấy

Ngôi sao giấy phức tạp đẹp mắt của bạn đã hoàn thành! Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)