Khi nói đến các dự án mới, dự đoán có thể thú vị không kém gì việc thực sự hoàn thành nó. Và bởi vì thật thú vị khi nghĩ về những lựa chọn bạn có và có được những ý tưởng sáng tạo về những gì bạn muốn nỗ lực tiếp theo của mình, thực sự khó khăn khi bạn không có nhiều thời gian cho sở thích của mình và phải bắt đầu để đối phó với những tình huống khó xử hàng ngày trong cuộc sống.

Trang trí tường vảy cá

Tuy nhiên, ngay cả trong những điều kiện bận rộn nhất hoặc với lịch trình dày đặc nhất, bạn có thể thấy mình thực sự cần làm việc với một số tác phẩm nghệ thuật. Nếu đúng như vậy, có thể thực hiện một dự án đơn giản hơn chỉ với một vài vật liệu cần thiết có thể thỏa mãn sự thôi thúc của bạn cũng như giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Đó là nơi mà một cái gì đó nhanh chóng và dễ dàng hoàn thành như phong cách trang trí tường vảy cá có thể là điều đúng đắn. Hãy xem bên dưới để biết thông tin từng bước để bạn có thể bắt đầu sớm hơn.

Nội dung bài viết

Vật liệu bạn cần để trang trí tường vảy cá:

  • Tranh sơn dầu
  • sơn acrylic vàng
  • cọ sơn
  • 4 sắc thái của giấy màu xanh lam
  • Cây kéo
  • Cây bút chì
  • keo dán
  • cái thước

Hướng dẫn từng bước để tạo ra một bức tranh trang trí tường vảy cá đẹp:

Vật liệu trang trí tường vảy cá tự làm

Bước 1: Sơn các cạnh

Đầu tiên, lấy canvas, cọ vẽ và sơn acrylic vàng của bạn. Đúng vậy, phần khó nhất trước hết hãy vượt qua, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tiến lên phía trước! Lật tấm vải lên mép của nó, và dùng sơn acrylic vàng để phủ mép. Sử dụng những đường cọ dài, đều để có độ che phủ và độ mịn tốt nhất.

Trang trí tường vảy cá tự làm (1)

Trang trí tường vảy cá tự làm (2)

Tiếp tục toàn bộ xung quanh canvas, sơn tất cả các cạnh, cho đến khi bạn có một lớp phủ vàng mịn và đẹp xung quanh tất cả các cạnh.

Trang trí tường vảy cá tự làm (3)

Trang trí tường vảy cá tự làm (4)

Bước 2: Cắt giảm thời gian

Xin chúc mừng, sẽ không còn bức tranh nào nữa, và bây giờ bạn có thể đặt bức tranh của mình sang một bên. Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu tạo ra những chiếc cân của bạn. Bắt đầu bằng cách lấy 4 tờ giấy màu xanh lam khác nhau để bạn có chúng trong tầm tay. Chọn trang tính đầu tiên của bạn và sử dụng thứ gì đó giống như một phần tư, có kích thước vừa phải, để vạch ra càng nhiều vòng tròn càng tốt mà bạn có thể vừa với nó.

Trang trí tường vảy cá tự làm (5)

Trang trí tường vảy cá tự làm (6)

Khi bạn đã có đầy giấy với các hình tròn, hãy cắt tất cả chúng ra khỏi giấy.

Trang trí tường vảy cá tự làm (7)

Lặp lại bước này cho các tờ màu tiếp theo. Các vòng kết nối của bạn – hoặc tỷ lệ – phải có cùng kích thước với kích thước bạn đã cắt từ trang đầu tiên, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc sử dụng lại phần tư so với việc tìm kiếm một khuôn mẫu vòng tròn khác.

Trang trí tường vảy cá tự làm (8)

Trang trí tường vảy cá tự làm (9)

Trang trí tường vảy cá tự làm (10)

Tiếp tục điều này với 2 tờ giấy cuối cùng. Khi bạn đã hoàn thành, bạn sẽ có 4 chồng vảy màu khác nhau để làm việc, tất cả đều có màu xanh lam.

Trang trí tường vảy cá tự làm (11)

Trang trí tường vảy cá tự làm (12)

Trang trí tường vảy cá tự làm (13)

Trang trí tường vảy cá tự làm (14)

Bước 3: Chuẩn bị các thang âm đầu tiên

Chọn màu của các vòng tròn bạn muốn ở rìa ngoài của tác phẩm nghệ thuật. Nhiều người chọn màu sáng nhất, nhưng đó là nghệ thuật và sự lựa chọn của bạn.

Trang trí tường vảy cá tự làm (15)

Trên tập hợp này, hãy sử dụng thước kẻ và bút chì của bạn để vẽ một đường thẳng ngay ngắn qua tâm. Tôi là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn không đánh dấu dòng sai.

Trang trí tường vảy cá tự làm (16)

Trang trí tường vảy cá tự làm (17)

Với chiếc kéo của bạn, hãy cắt ngang qua đường đó, tạo ra 2 (hầu hết) nửa hình tròn giống hệt nhau từ mỗi tỷ lệ hình tròn trước đó.

Trang trí tường vảy cá tự làm (18)

Bước 4: Gắn cân

Rõ ràng, điểm mấu chốt ở đây là tạo ra toàn bộ tác phẩm nghệ thuật trên tường sử dụng một bộ nhỏ vật tư để tạo ra một bức tranh theo chủ đề để trưng bày. Vì vậy, cách để bắt đầu là với những nửa vòng tròn này. Quá trình này rất đơn giản.

Trang trí tường vảy cá tự làm (19)

Dùng keo dính, bắt đầu dán các nửa hình tròn dọc theo mép trên của tấm vải, dán mép phẳng của nửa hình tròn để chúng thẳng hàng với mép vải.

Trang trí tường vảy cá tự làm (20)

Bắt đầu ở trung tâm để mọi thứ thẳng hàng và khi đến rìa, bạn có thể cắt bớt phần thừa mà vẫn có mẫu đối xứng.

Trang trí tường vảy cá tự làm (21)

Trang trí tường vảy cá tự làm (22)

Như đã đề cập trước đó, bạn sẽ muốn cắt bớt phần thừa từ các cạnh của hai vảy ở hai đầu, giữ cho tác phẩm nghệ thuật đồng đều và dễ chịu về mặt thẩm mỹ.

Trang trí tường vảy cá tự làm (23)

Trang trí tường vảy cá tự làm (24)

Bước 5: Thêm hàng tiếp theo

Sử dụng lựa chọn nhạc blu tiếp theo của bạn, có được đống vòng kết nối của bạn. Bắt đầu xếp chúng lên nhau trên canvas, chồng các tỷ lệ nửa hình tròn lên nhau sao cho chúng bao phủ các khoảng trống giữa tập hợp các tỷ lệ đầu tiên.

Trang trí tường vảy cá tự làm (25)

Kết quả của bạn một lần nữa sẽ có dư ở mỗi cuối hàng.

Trang trí tường vảy cá tự làm (26)

Cắt bớt phần thừa này để lớp vảy cuối cùng xếp với các mép của tấm vải.

Trang trí tường vảy cá tự làm (27)

Trang trí tường vảy cá tự làm (28)

Trang trí tường vảy cá tự làm (29)

Lặp lại điều này với màu tiếp theo của vảy mà bạn có. Một lần nữa, hãy đảm bảo có đủ chồng lên nhau để đảm bảo tất cả màu trắng trên canvas được che phủ.

Trang trí tường vảy cá tự làm (30)

Làm đi làm lại bước này, hết dòng này đến dòng khác, xoay 4 màu giống nhau theo thứ tự.

Trang trí tường vảy cá tự làm (31)

Hàng vòng kết nối cuối cùng của bạn có thể sẽ bị treo ở cuối canvas. Như bạn đã làm với mỗi hàng ở các bên, bạn sẽ muốn cắt bớt phần này ở phía dưới để giữ mọi thứ đều trên canvas, với các đường thẳng rõ ràng.

Trang trí tường vảy cá tự làm (32)

Trang trí tường vảy cá tự làm (33)

Trang trí tường vảy cá tự làm (34)

Trang trí tường vảy cá tự làm (35)

Bước 6: Những nét cuối cùng

Hãy nhớ những hình tròn bạn đã cắt làm đôi? Tìm các nửa còn lại. Xếp chúng thẳng hàng với cạnh thẳng dọc theo đáy canvas, bắt đầu với cạnh ở giữa để bạn có hình dạng giống nhau của các nửa hình tròn ở mỗi đầu.

Trang trí tường vảy cá tự làm (36)

Trang trí tường vảy cá tự làm (37)

Đảm bảo cắt tỉa đúng cách các phần cuối để không có gì bị treo ra, giống như bạn đã làm trong suốt quá trình phủ đầy vảy cá lên tấm bạt của mình.

Trang trí tường vảy cá tự làm (38)

Trang trí tường vảy cá tự làm (39)

Trang trí tường vảy cá tự làm (40)

Thành phẩm của bạn sẽ trông giống như vảy cá theo cách mà chúng chồng lên nhau. Với tông màu xanh, nó cũng có thể giống với đại dương theo một cách trừu tượng. Dù bằng cách nào, đó là một tác phẩm tuyệt đẹp.

Trang trí tường vảy cá tự làm (41)

Bạn không cần phải lao vào một dự án phức tạp mỗi khi bạn cảm thấy ngứa ngáy khi phải làm một thứ gì đó. Trên thực tế, trong những lúc bạn cảm thấy mình không có thời gian cho việc gì khác ngoài trách nhiệm, thì một dự án nhỏ, dễ thực hiện có thể là cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu đó và nó có thể dễ dàng giúp bạn thư giãn trong thời gian căng thẳng. Nếu bạn đang cảm thấy bối rối và buồn phiền vì không có thời gian cho sở thích của mình, hãy thử một cái gì đó đơn giản như trang trí tường bằng vảy cá để giúp bạn bình tĩnh và tìm được thời gian thậm chí là tối thiểu để chăm sóc và tận hưởng bản thân.

Nguồn: diys.com