Sự thật về nước: Trẻ em cần bao nhiêu nước?

Mẹ ơi, con uống nước được không?

Câu hỏi này nghe có vẻ quen thuộc? Có thể là họ thực sự khát? Trẻ em cần bao nhiêu nước? Hãy giải quyết một số câu hỏi về nước vì nó liên quan đến trẻ em của chúng ta.

MỘT SỐ SỰ THẬT VỀ NƯỚC

Chúng ta có thể tồn tại sáu tuần nếu không có thức ăn nhưng không quá một tuần nếu không có nước. Nước chiếm 75% trọng lượng cơ thể chúng ta và 60% trọng lượng cơ thể của con bạn. Nước rất cần thiết vì nó vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy đến tất cả các tế bào trong cơ thể và mang các chất cặn bã đi xa. Nó duy trì lượng máu và giúp bôi trơn các khớp và các mô cơ thể, và tốt nhất, nó không chứa đường, caffein và calorie!

BÉ CẦN BAO NHIÊU NƯỚC?

Biểu đồ Tổng Yêu cầu về Nước Hàng ngày của Trẻ em dưới đây có thể giúp bạn xác định khoảng bao nhiêu lít (4 cốc tương đương một lít) nước mà con bạn hoặc thanh thiếu niên cần mỗi ngày (www.eatright.org). Tôi đã “đoán” sự chuyển đổi sang cốc.

Độ tuổi, Giới tính, Tổng lượng nước (lít / ngày)

4-8 tuổi, Bé gái & bé trai, 1,3 lít (4 ½ cốc)

9-13 tuổi, Trẻ em gái, 2,1 lít (8 cốc)

9-13 tuổi, Trẻ em trai, 2,4 lít (8 ½ cốc)

14-18 tuổi, Trẻ em gái, 2,3 lít (8 ¼ cốc)

14-18 tuổi, Trẻ em trai, 3,3 lít (9 cốc)

(Dữ liệu từ Viện Y học của Học viện Quốc gia.)

Từ trang web này, chúng tôi nhận thấy “theo nguyên tắc chung, để có đủ nước, con bạn hoặc thanh thiếu niên của bạn nên uống ít nhất sáu đến tám cốc nước mỗi ngày và ăn số lượng trái cây và rau quả được khuyến nghị mỗi ngày. Ngoài ra, hãy đặc biệt chú ý đến lượng nước tiêu thụ của trẻ hoặc trẻ vị thành niên khi trẻ hoạt động thể chất. Trước, trong và sau bất kỳ hoạt động thể chất nào, trẻ cần uống nhiều nước, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng. Mục tiêu là uống một nửa đến hai cốc nước mỗi 15 đến 20 phút trong khi tập thể dục ”.

DẤU HIỆU RẰNG CƠ THỂ LÀ THỨ BA

Vì nước là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, nếu con bạn không được bổ sung đủ nước, chúng sẽ cảm thấy mệt mỏi mà không rõ lý do. Nếu bạn nhận thấy con bạn tỏ ra cáu kỉnh, hãy cho chúng uống một vài cốc nước. Trong một thời gian rất ngắn, bạn sẽ nhận thấy họ sẽ bình tĩnh lại. Để giải quyết câu hỏi thường được đặt ra trước khi đi ngủ, “Tôi có thể uống nước không”, có thể họ cảm thấy khó ngủ và ngủ không sâu giấc vì cơ thể không có đủ nước. Tôi biết, quá nhiều nước đối với trẻ nhỏ không nhất thiết phải là một ý kiến ​​hay, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng có đủ lượng nước cần thiết trong ngày để khi đến giờ đi ngủ, chúng sẽ không thèm uống nước.

Cuối cùng, khi con bạn cảm thấy khát, nhiều lần bạn sẽ cho chúng uống nước ngọt. Tuy nhiên, soda thực sự sẽ làm chúng mất nước. Đó là lý do tại sao họ thường muốn một loại nước ngọt khác, vì họ vẫn cần làm dịu cơn khát của mình. Họ vẫn cảm thấy khát vì cơ thể họ đang cố gắng nói với họ rằng nó cần nước.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON TÔI ĐƯỢC UỐNG NHIỀU NƯỚC HƠN

Tôi đã tìm thấy một số gợi ý hay trên www.babycenter.com về các cách giúp trẻ uống nhiều nước hơn.

Con tôi rất thích uống nước đá qua ống hút. Tôi nghĩ anh ấy thích cảm giác lạnh trong miệng và tiếng đá kêu trong cốc.

Bạn có thể thử thêm một chút chanh hoặc vắt một chút cam tươi vào đó.

Khi con gái tôi gần 2 tuổi, nó đã yêu công chúa. Chúng tôi đã tìm thấy những chiếc cốc lấp lánh bằng nhựa không chứa BPA và nói với cô ấy rằng cô ấy chỉ có thể sử dụng chúng để uống “nước công chúa” chỉ là nước lọc. Bất cứ khi nào chúng tôi nói, “Bạn có muốn công chúa nước không?” cô ấy luôn nói có để cô ấy có thể sử dụng kính. Bây giờ cô ấy đã 3 tuổi và nó vẫn hoạt động!

Yêu cầu họ chọn chiếc cốc đặc biệt của riêng họ để đặt nó vào. Ngoài ra, có thể có một ống hút đặc biệt để sử dụng. Họ càng có nhiều quyền sở hữu trong quá trình này thì càng tốt. Tôi thấy rằng càng uống nhiều nước thì đứa trẻ 4 tuổi của tôi cũng vậy!

Chúng tôi đã mua một máy lọc nước và đặt nó trên kệ dưới cùng của tủ lạnh. Khi tôi đưa nó cho đứa con 4 tuổi của tôi xem, bạn sẽ nghĩ rằng tôi đã tuyên bố nó là vua của thế giới. Giờ anh ấy có thể lấy nước bất cứ khi nào anh ấy muốn mà không cần hỏi. Và anh ấy chỉ cho mọi người bước vào nhà chúng tôi rằng anh ấy có thể lấy đồ uống của riêng mình – một mình!

Bắt đầu sớm và không đặt quá nhiều lựa chọn trong nhà của bạn. Chúng tôi có nước, sữa và một loại nước trái cây (tưới bớt 1/3 nước trái cây) trong nhà tại một thời điểm.

Tôi pha cho con trai tôi uống một cốc nước trước khi lấy một loại đồ uống khác. Không phải là một ly lớn, chỉ 4 đến 6 ounce. Anh ấy có một chút kiểm soát sau đó. Anh ấy cảm thấy như mình là người chịu trách nhiệm vì anh ấy quyết định khi nào uống nó và chúng tôi không có trận chiến.

TRẺ EM NÊN UỐNG GÌ?

Để có sức khỏe tốt và cung cấp năng lượng cho cơ thể trẻ em, nước là sự lựa chọn đồ uống hoàn hảo cho cả người lớn và trẻ em (familyfitness.com). Hãy xem những lựa chọn tốt nhất (hoặc không) cho đồ uống cho trẻ em:

Nước uống. Hãy chắc chắn rằng nước được đưa đến trường với chúng. Nếu họ sử dụng một chiếc cốc đặc biệt, hãy gửi chiếc cốc đó cùng. (www.babycenter.com nói rằng hãy giữ một bình nước trong tủ lạnh (nước thường lạnh hơn.)

Sữa. Làm cho nó ít hoặc không béo. Một số người trong chúng ta đã chuyển sang sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành cũng là một lựa chọn tốt.

Nước ép. Giới hạn 4-6 ounce một ngày cho trẻ từ 6 tuổi trở xuống (tức là ½ đến ¾ cốc). Trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên có thể có 8-12 ounce một ngày. Tốt nhất là nước ép trái cây một trăm phần trăm – hãy kiểm tra nhãn. Trái cây, đồ uống, quả đấm và quảng cáo có thể có thêm đường và calo.

Đồ uống thể thao. Nói chung nên tránh những thứ này vì chúng bổ sung calo và đường, nhưng ít chất dinh dưỡng vào chế độ ăn của con bạn. (www.babycenter.com nói rằng hãy để sẵn những chai nước để con bạn có thể lấy một chai trên đường đến trường hoặc tham gia các hoạt động thể thao.)

Nước ngọt. Tránh xa. Nó không là gì ngoài calo rỗng. (www.babycenter.com nói hãy làm gương tốt và uống nước thay vì soda.)

GIỚI THIỆU VỀ NƯỚC Ở TRƯỜNG

Từ một bài báo trên tạp chí Phụ huynh, câu hỏi được đặt ra, “Con bạn có được sử dụng nước suốt cả ngày ở trường không? Trẻ em cần khoảng 6-8 cốc mỗi ngày, vì vậy hãy xem giáo viên của con bạn có cho phép học sinh giữ một chai nước tái sử dụng trong lớp học hay không và tìm hiểu xem chúng có sẵn nước cho chúng vào giờ ăn trưa hay không. ”

NGHIÊN CỨU HIỂN THỊ TRẺ EM UỐNG QUÁ ÍT NƯỚC

Tại Ngày sức khỏe Tôi đã tìm thấy một nghiên cứu từ số tháng 10 của Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳđiều đó nói rằng “chỉ có 15 đến 60 phần trăm trẻ em trai và 10 đến 54 phần trăm trẻ em gái, tùy thuộc vào độ tuổi, uống lượng nước tối thiểu theo khuyến nghị của Viện Y khoa Hoa Kỳ. Trẻ em nhận được nhiều nước của chúng từ đồ uống có đường hơn là H2O cũ thông thường. Và những đứa trẻ uống nhiều nước nhất sẽ tiêu thụ ít đồ uống có đường hơn và ăn ít thức ăn có hàm lượng calo cao hơn. Trẻ em uống quá ít nước có thể gặp các vấn đề sức khỏe sâu rộng ”. Nghiên cứu tiếp tục chỉ ra rằng “ngay cả tình trạng mất nước nhẹ cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và gây ra mệt mỏi, yếu cơ, đau đầu và khô miệng”.

CON BẠN CÓ ĐƯỢC ĐỦ NƯỚC KHÔNG

Trong một bài báo gần đây từ www.livestrong.com, bạn có thể sử dụng một số manh mối để xác định xem con mình có uống đủ nước hay không.

Nếu con bạn có vẻ mệt mỏi hoặc đau đầu. Đó có thể là dấu hiệu cô ấy cần thêm nước.

Nếu nước tiểu của con bạn có màu vàng sẫm hoặc có mùi hôi, đó là dấu hiệu con bạn không được cung cấp đủ nước.

Đừng dựa vào cơn khát của trẻ để cho bạn biết khi nào trẻ cần nước. Mọi người thường đã bị mất nước vào thời điểm họ cảm thấy khát. (www.babycenter.com chia sẻ bình luận của một phụ huynh: “Khi tôi nghĩ con tôi khát nước, tôi đưa cho cô ấy một chai nước. Cô ấy thường nói rằng cô ấy không khát, nhưng tôi yêu cầu cô ấy uống năm ngụm. Một nửa thời gian, cô ấy sẽ uống nhiều hơn thế. Sau khi bắt đầu, cô ấy nhận ra rằng mình đang khát.)

MẸ, CON CÓ THỂ UỐNG ĐƯỢC KHÔNG?

Chắc chắn rồi! Nước vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của trẻ. Bằng cách đảm bảo rằng con của chúng tôi nhận được “nhiều chất lỏng sẽ giúp ngăn ngừa táo bón bằng cách giữ cho phân mềm và sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tiết niệu bằng cách đẩy vi khuẩn ra khỏi đường tiết niệu” (www.babycenter.com) Nước không chỉ giúp con chúng tôi đủ nước , nó giữ cho họ khỏe mạnh. Hy vọng rằng khi con bạn đòi nước vào ban đêm là vì chúng muốn nhìn thấy bạn chứ không phải vì chúng khát!

0/5 (0 Reviews)