Dưới đây là cách để trẻ mới biết đi tự do khám phá khả năng vận động của mình mà bạn không phải mất trí.

Đó là con trai thứ ba của Sam ngày sinh nhật và chúng tôi đã ăn mừng tại Ontario Place. Anh ấy đang vui vẻ khám phá các đường hầm và đường trượt của một đứa trẻ mới biết đi khu vực chơi và tôi đã để mắt đến anh ta – hoặc ít nhất tôi nghĩ là tôi đã làm vậy, cho đến khi anh ta đột ngột biến mất. Tôi bình tĩnh nhìn trong khoảng một phút rưỡi, lúc đó một số phụ huynh khác nhận ra sự hoảng sợ của tôi và cũng bắt đầu tìm kiếm. Vào thời điểm năm phút, nhận thức được rằng công viên đã bị bao quanh bởi nước, tôi chạy đến an ninh. Họ đóng cửa nơi này và tôi kinh hoàng chứng kiến ​​cảnh một đám đông người với máy bộ đàm chạy ra ngoài. “Bạn ở ngay đây!” một người nói với tôi. Vì vậy, tôi đã chờ đợi, và khóc. Sau những gì cảm thấy giống như một sự vĩnh hằng, một người phụ nữ tiến về phía tôi, với cậu bé rất vui vẻ của tôi trong vòng tay của cô ấy. Anh ta đã đến phía bên kia của công viên, và đang leo lên một nửa dây thừng thì anh ta được phát hiện. Phần còn lại của ngày được tô màu bởi sự dịu dàng – và tôi đã nâng cao tinh thần cảnh giác.

Mỗi bậc cha mẹ đều có một câu chuyện đau đớn về trẻ mới biết đi ai đã trốn thoát, và cuộc tìm kiếm điên cuồng diễn ra sau đó. Trẻ mới biết đi có xu hướng chạy nhảy trong không gian công cộng, và chúng có khả năng kỳ lạ là biến mất dường như ngay lập tức. Làm thế nào chúng ta có thể dạy cho trẻ em ở gần và giữ chúng an toàn?

Chúng tôi đã hỏi nhà giáo dục phụ huynh Mary Ann Avey, người làm việc cho Childreach, một tổ chức phi lợi nhuận những năm đầu ở London, Ont., tại sao những đứa trẻ mới biết đi lại thành công ngay từ đầu. “Đây là thời đại của sự khám phá,” cô nói. Trẻ mới biết đi vô cùng tò mò, nhưng chúng chưa có khả năng nhận thức để hiểu tại sao lại có thể đi dạo ở sân sau mà không phải ở công viên nước.

Họ cũng muốn thử nghiệm cái mới của họ Sự độc lập; bạn sẽ thấy điều này khi trẻ mới biết đi của bạn chạy ngang qua sân chơi, sau đó quay lại xem bạn có còn ở đó không. Avey nói rằng một đứa trẻ mới biết đi bao xa là một vấn đề về tính khí của mỗi cá nhân. “Đối với một số người, phản ứng đầu tiên của họ trước một thứ gì đó mới là, ‘Hãy đi kiểm tra nó ngay bây giờ.’ Họ là những người hầu như không nhìn lại. ” Những đứa trẻ này khó quản lý hơn một đứa trẻ thận trọng hơn về bản chất.

Avey đã đưa ra một số hướng dẫn đơn giản để các bậc cha mẹ cần lưu ý.

Hãy rõ ràng về các quy tắc trước khi bạn ra ngoài

Nhận biết rằng các quy tắc sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sẽ đến. Những đứa trẻ ở độ tuổi này có thể thích nghi nếu chúng biết những gì sẽ xảy ra. Avey đề nghị bạn yêu cầu con lặp lại quy tắc cho bạn để củng cố thêm một chút. Bạn có thể nói, “Điều quan trọng là bạn phải được an toàn. Khi chúng tôi ở cửa hàng tạp hóa, bạn phải ở trong xe đẩy. ” Tại trung tâm mua sắm, anh ấy phải bám vào tay bố hoặc mẹ mọi lúc. Hoặc có thể quy tắc tại sân chơi là anh ta có thể chạy tự do ngay khi các nhà leo núi trong tầm nhìn, hoặc miễn là hai bạn vẫn có thể nhìn thấy hoặc vẫy tay chào nhau. Ở những nơi thực sự khó khăn – chẳng hạn như một sân bay đông đúc – bạn có thể phải nài nỉ họ đi xe đẩy.

Hãy kiên định

Nếu quy tắc bị phá vỡ, hãy thực thi một hậu quả. Điều đó có thể có nghĩa là từ bỏ giỏ hàng của bạn và đi thẳng đến ô tô, Avey nói. “Nhưng trẻ em học thông qua các hệ quả.”

Kiên nhẫn

Trẻ mới biết đi sẽ phát triển nhanh hơn giai đoạn tập chạy, khi năng lực nhận thức của chúng tăng lên và chúng có thể nhớ các quy tắc và tuân theo chúng. Như với tất cả những điều trẻ mới biết đi, một phần quan trọng trong công việc của bạn với tư cách là cha mẹ là giữ an toàn cho con bạn trong khi anh ta khám phá các giới hạn của sự độc lập của mình. Nó thường liên quan đến bất cứ điều gì hiệu quả cho gia đình bạn. Tôi dùng đến việc cõng Sam trên vai ở những nơi bận rộn. Tôi biết ngay anh ấy đang ở đâu – và anh ấy rất thích quang cảnh.

Xem tiếp Nói chuyện về Pox: ưu và nhược điểm của vắc xin thủy đậu