Một khi cơn giận đã kết thúc hoặc một hành vi sai trái đã chấm dứt… bạn có nên mong đợi con mình xin lỗi không?

Trẻ mới biết đi có nên nói “Tôi xin lỗi không?”

Tất cả trẻ em cần được dạy cách cư xử. Nhưng xin lỗi sau một lần phạm sai lầm có thể mất một vài năm để học hỏi. Nói chung, những đứa trẻ ít nói, nhút nhát học cách xin lỗi nhanh hơn những đứa trẻ bướng bỉnh, thích thách thức.

Thay vào đó, hãy thử cách này: Sau khi con bạn có những hành vi sai trái, hãy yêu cầu một lời xin lỗi, nhưng đừng năn nỉ trên một. Đặt ra một vấn đề lớn về việc nói “xin lỗi” chỉ dẫn đến một cuộc tranh giành quyền lực. (Mẹ: “Nói mẹ xin lỗi!” Con: “Không, con không thể làm mẹ!” Mẹ: “Mẹ cảnh báo con!”) ​​Con muốn tránh những trận đánh mà con không thể thắng… và buộc con phải xin lỗi là điều không thể nếu anh ta thực sự cố chấp.

Nếu con bạn không tỏ ra hối hận, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên phớt lờ một chút. Nói, “Bạn vẫn còn điên! Bạn nói, ‘Không thể nào, tôi không muốn nói rằng tôi xin lỗi!’ Được rồi, em yêu, anh sẽ kiểm tra em sau một phút và xem cảm giác của em như thế nào. ”

Cách khuyến khích con bạn xin lỗi

Hãy gieo mầm lòng tốt bằng cách chỉ ra khi người khác xin lỗi và đưa lời xin lỗi vào truyện cổ tích và nhập vai của bạn.

Nếu con bạn xin lỗi, đừng làm to chuyện. Chỉ cần nói “Cảm ơn”. Tuy nhiên, sau đó, hãy nói chuyện với đồ chơi của anh ấy hoặc bà về việc bạn cảm thấy tốt như thế nào khi anh ấy nói anh ấy xin lỗi. Và khen ngợi anh ấy trong thói quen nói chuyện ngọt ngào trước khi đi ngủ của bạn.

Và tất nhiên, hãy dẫn dắt bằng ví dụ! Cha mẹ có thể cảm thấy như họ phải biết tất cả hoặc hiểu đúng ngay lần đầu tiên… nhưng đó không phải là cuộc sống thực. Giống như trẻ em, người lớn là con người, và chúng ta tất cả các mắc sai lầm. Vì vậy, lần tới khi bạn mất bình tĩnh với hành động tốt hoặc cáu gắt với đối tác của mình, bạn có thể cho trẻ thấy hai từ ma thuật nhỏ bé đó có sức mạnh như thế nào—Tôi xin lỗi—Có thể tự sử dụng chúng.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.