Trẻ mới biết đi mộng du

Trẻ chập chững biết đi ngủ nói và mộng du có thể khiến bạn phải quay lại nếu bạn không mong đợi chúng.

Làm thế nào để bạn biết nếu trẻ của bạn đang ngủ nói?

Khi nói chuyện trong giấc ngủ, trẻ em bình tĩnh ngồi dậy trên giường – mắt mở, nhưng như thủy tinh – và bắt đầu nói những cụm từ ngắn, không mạch lạc. Con bạn có thể dừng lại nếu bạn gọi, quay sang bạn và lầm bầm một số câu vô nghĩa (một số trẻ lớn hơn thực sự nói những cụm từ rõ ràng như “Không, không, biến đi!”), Nhưng sẽ không nhìn vào mắt bạn. Trên thực tế, có vẻ như cô ấy sẽ nhìn thẳng vào bạn!

Làm thế nào để bạn biết nếu trẻ mới biết đi của bạn bị mộng du?

Trong khi nhiều bậc cha mẹ đang ngủ nói chuyện trong sải bước, chứng mộng du có thể hơi đáng lo ngại. Con bạn đang ở đó, di chuyển xung quanh phòng — mắt mở — như thể đang tìm kiếm thứ gì đó, tìm kiếm trong tủ hoặc hộp đồ chơi… hoặc đi vào hành lang… thậm chí cố gắng ra khỏi nhà!… Nhưng hoàn toàn trong “la -la ”đất.

Mộng du xảy ra ở 20% trẻ em và có thể bắt đầu ngay từ những năm trẻ mới biết đi (mặc dù nó phổ biến nhất ở độ tuổi từ 8 đến 12). Nó có thể diễn ra trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Các triệu chứng mộng du ở trẻ mới biết đi:

Các triệu chứng mộng du ở trẻ mới biết đi thường gặp bao gồm:

  • Đứng dậy và đi xung quanh phòng hoặc nhà của họ
  • Thực hiện các hành vi thường ngày như mở và đóng cửa liên tục
  • Đi lại vụng về hoặc đi tiểu ở những nơi không thích hợp
  • Ngồi dậy trên giường và lặp lại các chuyển động
  • Không phản hồi khi được nói chuyện với

Phải làm gì nếu trẻ mới biết đi của bạn bị mộng du

Các cơn mộng du ở trẻ mới biết đi thường kéo dài từ 5 đến 15 phút và xảy ra trong vài giờ đầu tiên của giấc ngủ. Người mộng du rất khó đánh thức và thường chỉ quay trở lại giường để ngủ một giấc sâu, yên bình hoặc cuối cùng thức dậy với sự bối rối không nhớ gì về cơn mộng du. Rất may, hiếm khi trẻ mộng du bị ngã và bị thương. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ thỉnh thoảng thấy con cái của họ trên bãi cỏ trước nhà cố gắng ra khỏi cổng… mắt mở, nhưng hoàn toàn ngủ! Vì vậy, bạn sẽ muốn chốt cửa ra vào và cửa sổ và sử dụng cổng hoặc nắp nắm cửa trơn để con yêu của bạn không thể dễ dàng ra ngoài — hoặc ít nhất là đặt chuông trước cửa nhà.

Nếu bạn bắt gặp trẻ mới biết đi mộng du, hãy bình tĩnh hướng trẻ trở lại giường, nói rất ít và nhẹ nhàng. Ca hát thường giúp xoa dịu những thây ma nhỏ bé này hơn là nói chuyện — vì vậy khi chứng mất ngủ xảy ra, hãy làm tiếng ồn trắng của bạn to hơn một chút và hát đi hát lại một bài hát ru quen thuộc để đưa chúng trở lại giường.

Làm thế nào để ngăn trẻ mới biết đi khỏi mộng du

Những tình tiết này rất khó để dừng lại, nhưng dưới đây là một số thủ thuật có thể giúp bạn giảm bớt chúng một chút:

  1. Tránh cho trẻ ăn sô cô la hoặc các chất kích thích khác, bao gồm thuốc kháng histamine, thuốc thông mũi và đồ uống có chứa caffeine.
  2. Xem liệu bạn có thể kéo dài giấc ngủ của cô ấy không (ngủ trưa lâu hơn, đi ngủ sớm hơn).
  3. Nếu tình trạng ngủ nói hoặc mộng du diễn ra hàng đêm, hãy đánh thức con bạn một giờ sau khi con ngủ. (Điều này có thể ngăn chặn chứng ngủ do ký sinh trùng bằng cách thiết lập lại chu kỳ ngủ.)

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)