Các bác sĩ thường cho bé uống vitamin K và thuốc kháng sinh tra mắt sau khi sinh. Nhưng nhiều bậc cha mẹ tự hỏi… nó có thực sự cần thiết không?

Nội dung bài viết

Vitamin K được tiêm khi sinh

Người lớn và trẻ em nhận được vitamin K thông qua thực phẩm của họ – như rau xanh – và thông qua các quá trình vi khuẩn diễn ra trong ruột của bạn. Em bé không nhận được nhiều vitamin K qua nhau thai… sữa mẹ cũng không có nhiều. Nếu bạn đang cho con bú, bạn sẽ đặc biệt muốn con mình được bổ sung thêm một số vitamin K.

Vitamin K giúp đông máu và ngăn ngừa chảy máu nghiêm trọng. Vì vậy, điều rất quan trọng là con bạn được bổ sung một lượng vitamin K khi chúng bước vào thế giới (và AAP cũng nghĩ như vậy!).

Vitamin K được cung cấp cho trẻ sơ sinh như thế nào

Hầu hết các bệnh viện và bác sĩ đều tiêm vitamin K siêu nhỏ, nhanh chóng. Một số sử dụng thuốc nhỏ, nhưng nó không có vị ngon và nhiều em bé đã nhổ nó ra! Tất nhiên, các bậc cha mẹ không hào hứng với việc tiêm phòng cho con bọ nhỏ của họ sau khi sinh – nhưng cho đến nay đó là cách dễ nhất (và nhanh nhất) để bạn yên tâm rằng vitamin K đang ngăn ngừa nguy cơ mắc các chứng rối loạn hoặc biến chứng nghiêm trọng. .

Thuốc mỡ tra mắt kháng sinh cho trẻ sơ sinh

Ilotycin là một loại thuốc mỡ kháng sinh thường được nhỏ vào mắt của tất cả trẻ sơ sinh. Nó nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng mắt do các vi khuẩn thông thường có thể lây truyền trong khi sinh hoặc từ các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Mặc dù STI có thể được điều trị hoặc chữa khỏi bằng thuốc, nhưng tình trạng STI của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sinh nở của bạn.

Cách dùng thuốc mắt cho trẻ sơ sinh

Hầu hết các bệnh viện sẽ bôi thuốc mỡ kháng sinh vào mắt trẻ ngay sau khi sinh (một số tiểu bang quy định việc này theo luật, nhưng cha mẹ có thể từ chối). Phương pháp điều trị đã có từ những năm 1800 và ban đầu được sử dụng để ngăn ngừa mù lòa nếu em bé tiếp xúc với bệnh lậu. Có rất ít biến chứng có thể xảy ra do thuốc, nhưng không cần thiết nếu bạn đã chăm sóc trước khi sinh tốt và không mắc bệnh lậu.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.