Trẻ sơ sinh ngủ bao lâu?

Trẻ sơ sinh nên ngủ bao nhiêu? Trẻ sơ sinh có thể quá thấp để thi đấu tại Thế vận hội, nhưng chúng chắc chắn giữ kỷ lục thế giới về chức vô địch khi ngủ.

Với trung bình 16 giờ một ngày (và hiếm khi lên đến 20 tiếng!), Trẻ sơ sinh ngủ ngáy nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào trong đời.

Tuy nhiên, điều này có thể là một kẻ ngốc! Bạn sẽ nghĩ rằng 16 giờ ngủ của trẻ sẽ giúp bạn có rất nhiều thời gian rảnh mỗi ngày. Nhưng giấc ngủ của trẻ sơ sinh bị xé nhỏ thành những mảnh nhỏ giống như hoa giấy rải suốt đêm. Nó giống như trúng số — nhưng được trả bằng đồng xu.

Và nếu con bạn chỉ cần ngủ 12 hoặc 13 tiếng mỗi ngày, thì điều đó thậm chí còn điên rồ hơn. Giữa việc cho ăn, tắm rửa, thay tã và khóc dịu — Chúa giúp bạn! —Có thể cảm thấy như bạn không bao giờ được nghỉ ngơi.

Và nhiều bậc cha mẹ không khỏi ngạc nhiên về thói quen ngủ của trẻ sơ sinh. Trong ngày đầu tiên của cuộc đời, hầu hết trẻ sơ sinh tỉnh táo trong khoảng một giờ, và sau đó chúng có thể chìm vào giấc ngủ sâu từ 12 đến 18 giờ. (Giống như hầu hết chúng ta, họ kiệt sức bởi toàn bộ thử thách.)

Trong thời gian đầu tiên đưa trẻ sơ sinh về nhà, bạn nên ôm ấp trẻ (da kề da là điều tuyệt vời) và cho trẻ bú — nhưng ngay cả khi trẻ bú, vú vẫn chứa rất ít sữa vào ngày đầu tiên. Tuy nhiên, đừng lo lắng! Sữa ban đầu của bạn (sữa non) giàu protein, kháng thể và chất dinh dưỡng để giúp con bạn có một khởi đầu tuyệt vời. Ngoài ra, giống như một chú lạc đà nhỏ, con bạn được sinh ra với một lượng thức ăn và nước bổ sung trong cơ thể.

Trong khoảng ngày hôm sau, bé sẽ ngày càng thức và bắt đầu thói quen cổ điển (thức 1 đến 2 giờ, sau đó ngủ 2 hoặc 4) sẽ thống trị cuộc sống của bé trong tháng đầu tiên.

Trẻ sơ sinh của tôi ngủ quá nhiều?

Như đã nói ở trên, hầu hết trẻ sơ sinh đều ngủ khá ít. Tuy nhiên, giấc ngủ của họ có xu hướng kéo dài trong khoảng thời gian ngắn từ 30 phút đến một giờ, và kéo dài đến 3-4 giờ. Họ thường sẽ tiếp tục mô hình này trong 14-19 giờ mỗi ngày. Hầu hết trẻ sơ sinh không có một lịch trình ngủ đều đặn cho đến khi trẻ được khoảng 6 tháng.

Trẻ sơ sinh nên ngủ gì?

Chúng tôi khuyên trẻ sơ sinh nên ngủ trong nôi trẻ em giường cũi kỳ diệu. giường cũi kỳ diệu giữ trẻ được quấn và cố định trong bao khi ngủ, đồng thời đung đưa trẻ ở nhiều tốc độ khác nhau và sử dụng tiếng ồn trắng nhẹ để làm dịu và giúp con bạn ngủ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giường cũi kỳ diệu tại đây.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.