Khi con bạn bước qua sinh nhật 1 tuổi, giấc ngủ vẫn tiếp tục NS hoạt động sơ cấp của não. Khi được 2 tuổi, trung bình một đứa trẻ đã dành 9.500 giờ trong khoảng 13 tháng của cuộc đời để ngủ so với 8.000 giờ thức. Từ 2 đến 5 tuổi, thời lượng ngủ và thời gian thức trở nên như nhau.

Trẻ mới biết đi thực sự cần ngủ bao nhiêu?

Trẻ em cần ngủ bao nhiêu? Từ 1-5 tuổi, trẻ nên ngủ 12-14 tiếng mỗi ngày, tính cả giấc ngủ ngắn và đêm. (Bạn có thể mong đợi trẻ 2 tuổi ngủ trưa khoảng 2 giờ mỗi ngày và trẻ 3 tuổi ngủ trưa 1 giờ mỗi ngày.)

Trẻ em cần ngủ bao nhiêu? Lịch biểu mẫu 2 tuổi

Unknown large

Trẻ em cần ngủ bao nhiêu? Mẫu lịch ngủ cho trẻ 4 tuổi

Trong một xu hướng đáng lo ngại, giấc ngủ của trẻ mới biết đi đã giảm 3-4 phút mỗi đêm trong những năm gần đây. Có vẻ như thời gian thức dậy vào buổi sáng vẫn giữ nguyên, nhưng giờ đi ngủ đã thay đổi muộn hơn và muộn hơn. Hầu hết trẻ mới biết đi thức dậy vào khoảng 7:30 sáng và đi ngủ vào khoảng 9 giờ tối (cho hoặc nghỉ 30 phút).

Unknown 1 large

Theo cuộc thăm dò về Giấc ngủ ở Mỹ năm 2004, gần một nửa số trẻ mới biết đi và một phần ba trẻ mẫu giáo kêu cứu vào một số đêm (5-10% làm điều đó nhiều hơn một lần mỗi đêm). Hầu hết các bậc cha mẹ (khoảng 60%) trở lại phòng ngủ để trấn an… thường ở lại 15 phút cho đến khi con yêu của họ ngủ trở lại. Và các bậc cha mẹ thường phải mất ít nhất 15 phút nữa mới có thể tắt đầu óc và chìm vào giấc ngủ trở lại.

Unknown 2 large

Thức giấc vào ban đêm có thể do những vấn đề mà bạn đã phải vật lộn trước đây, như mọc răng, tăng trưởng nhanh hoặc sự phụ thuộc của con bạn vào các dấu hiệu giấc ngủ “dựa vào” như đung đưa hoặc bú mẹ.

Nhưng những cơn khó ngủ mới có thể xuất hiện đối với trẻ mới biết đi của bạn. Tâm trí bận rộn của cô ấy có thể trở nên lo lắng và sợ hãi hoặc giấc ngủ của cô ấy có thể bị xáo trộn bởi những cơn kinh hoàng về đêm hoặc chứng ngưng thở khi ngủ hoặc thậm chí là giun kim.

Không có cách nào tốt nhất để đối phó với chứng thức đêm ở trẻ mới biết đi. Tôi xin đưa ra hướng dẫn trên trang web này về một số chủ đề cá nhân được đề cập trong các đoạn trước (chỉ cần nhấp vào liên kết để đến các bài viết của tôi). Ngoài ra, bạn có thể đọc các khuyến nghị tổng thể của tôi cho việc nuôi dạy trẻ mới biết đi và phát triển thói quen ngủ lành mạnh trong Đứa trẻ mới biết đi hạnh phúc nhất trên khốiHướng dẫn cho bé hạnh phúc nhất để có giấc ngủ ngon.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.