Nội dung bài viết

Thông tin cảm lạnh cho trẻ sơ sinh

Mùa lạnh và cúm đang đến gần chúng ta, và đã đến lúc phải thông minh trong việc bảo vệ bản thân và em bé sơ sinh của bạn. Bạn sẽ cần hết sức cẩn thận từ tháng 12 đến tháng 2, thời gian cao điểm của cảm lạnh và cúm.

Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên khi biết rằng bệnh thường lây lan khi bạn chạm vào vật gì đó (vi rút sống nhiều giờ trên quầy, đồ chơi, tay vịn thang cuốn, v.v.) chứ không phải do các giọt nhỏ trong không khí. Trên thực tế, tay nắm cửa đang bò đầy vi trùng. Bạn bước vào nhà, rồi dụi mắt hoặc mũi một cách vô thức, và bạn có thể vừa chuẩn bị cho mình… phát bệnh!

Các bước để bảo vệ trẻ sơ sinh của bạn khỏi bị cảm lạnh

Dưới đây là một số mẹo thực tế để ngăn chặn vi trùng lén lút tránh xa đứa trẻ sơ sinh quý giá của bạn.

 • Rửa tay của bạn… rất nhiều! Đó là cách bảo vệ tốt nhất của bạn và đặc biệt hiệu quả nếu bạn rửa ngay sau khi trở về nhà từ những nơi công cộng. Xà phòng thông thường có tác dụng (không sử dụng xà phòng diệt khuẩn, loại này có chứa hóa chất mạnh) nhưng hãy chà kỹ một chút… ma sát sẽ giúp đánh bay bọ khỏi da của bạn.
 • Cố gắng không chạm vào tay nắm công cộng và tay nắm cửa mà nhiều người khác chạm vào.
 • Bạn có thể ra ngoài với con bạn, nhưng hãy tránh những nơi đông người có thể bị ho / hắt hơi.
 • Giảm lượng khách truy cập. Với trẻ sơ sinh, điều quan trọng là bạn phải giảm bớt khách mời cho gia đình / bạn bè rất thân thiết và những người sẽ giúp bạn nấu ăn hoặc dọn dẹp.
 • Giữ trẻ nhỏ ra khỏi nhà của bạn càng nhiều càng tốt (chúng dễ bị cảm lạnh hơn).
 • Treo một tấm biển bên ngoài cửa nhà bạn yêu cầu tất cả những người đến thăm ngay lập tức rửa tay và mặc một chiếc áo phông ngoại cỡ lên trên quần áo của họ — giữ một đống quần áo sạch sẽ trước cửa nhà bạn — trước khi họ ôm bạn và che cho bạn bằng những vi trùng bám trên người bàn tay / quần áo của họ từ những đứa trẻ của họ ở nhà.
 • Cho con bú nếu bạn có thể.
 • Yêu cầu mọi người tiêm phòng cúm và đảm bảo rằng con bạn cũng đã được tiêm phòng tất cả các loại vắc xin định kỳ khác!

Nhưng nếu con bạn bị ốm, bạn sẽ cần đảm bảo rằng con bạn được nghỉ ngơi để nhanh chóng hết cảm.

Cảm lạnh ở trẻ sơ sinh: Làm thế nào tôi có thể giúp em bé bị nghẹt thở của tôi ngủ?

Sử dụng bất kỳ cách nào sau đây để giúp trẻ sơ sinh ngủ thoải mái hơn, ngay cả khi chúng bị nghẹt thở. Và hãy nhớ tránh sử dụng thuốc cảm cho trẻ không kê đơn:

 1. Máy rửa mũi. Một biện pháp nhỏ kỳ lạ nhưng hiệu quả đối với cảm lạnh thông thường ở trẻ sơ sinh… Lấy một ít sữa mẹ từ núm vú của bạn bằng ống nhỏ mắt, sau đó ngửa đầu bé ra sau và nhỏ một hoặc hai giọt vào lỗ mũi của bé. (Sữa mẹ chứa các kháng thể có thể chống lại cảm lạnh!)
 2. Hút mũi. Trẻ sơ sinh chỉ thích thở bằng mũi, do đó, những loại ống hơi dày có thể khiến trẻ bị bắn đạn đạo. Để làm sạch chất nhầy trong mũi, trước tiên tôi khuyên bạn nên quấn chặt hai cánh tay xuống, sau đó nhỏ một giọt sữa mẹ hoặc thuốc nhỏ mũi nước muối (bán ở bất kỳ cửa hàng thuốc nào) vào một lỗ mũi, sau đó sử dụng ống hút mũi / ống hút mũi, để hút hết nước ra ngoài… và làm lỏng chất nhờn. (Sau đó, lặp lại ở phía bên kia.)
 3. Nâng cao nhẹ cho giấc ngủ. Hãy hỏi bác sĩ về việc kê cao đầu giường của con bạn — 1-2 inch — để giúp con bạn thở dễ dàng hơn. Với giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper, bạn có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng với phụ kiện Nâng chân đặc biệt của chúng tôi. Với nôi tiêu chuẩn, hãy hỏi bác sĩ của bạn cách nâng đầu của bé một cách an toàn.
 4. Máy tạo ẩm. Máy tạo độ ẩm phun sương mát là phải có để giữ cho niêm mạc lỏng lẻo — đặc biệt nếu bạn sống ở nơi có khí hậu khô hoặc độ cao. Hãy nhớ sử dụng nước cất và làm sạch máy tạo ẩm của bạn.

Lời kết: Các phương pháp điều trị và phòng ngừa cảm lạnh ở trẻ sơ sinh

Cách dễ nhất và tốt nhất để ngăn ngừa trẻ sơ sinh của bạn bị cảm lạnh hoặc cúm là sử dụng các biện pháp phòng ngừa được liệt kê ở trên. Tuy nhiên, tại một số thời điểm, thiên thần nhỏ của bạn nhất định sẽ mắc phải một con bọ nào đó, vì vậy hãy chuẩn bị những phương pháp chữa cảm lạnh tự nhiên mà bạn có thể áp dụng để trị cảm lạnh cho trẻ sơ sinh.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.