Bay từ Hà Nội, Hồ Chí Minh tới Bodh Gaya Ấn Độ hết 3 tiếng rưỡi, thời tiết bây giờ ở đó đã khá nắng nóng, ban ngày lên tới 41 độ C.
Tại Bodh Gaya, bạn có thể đến tham quan Việt Nam Phật Quốc Tự do thầy Huyền Diệu chủ trì. Đặc biệt, ngôi đền Mahabodhi là chốn linh thiêng, xây theo hình tứ giác cao 54m được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Trong chánh điện với pho tượng Phật mạ vàng uy nghiêm càng trở nên linh thiêng hơn trong niềm tin của hàng triệu tín đồ Phật tử đến lễ bái, dâng hoa, cầu nguyện… Có thể nói, Bodh Gaya đã trở thành một cái nôi của lịch sử văn hóa Phật giáo và các Phật tử đều ao ước được ít nhất một lần hành hương đến nơi này.

Bạn đang xem: Trở lại Bồ Đề Đạo Tràng-nơi đức Phật thành đạo và thuyết bài pháp đầu tiên

Sarnath – nơi đầu tiên đức Phật giảng pháp Còn được biết đến với tên gọi vườn Lộc Uyển, Sarnath được xem là thánh địa của Phật giáo và là một trong những điểm hành hương không thể thiếu khi đến Varanasi. Theo ghi chép, sau khi đắc đạo dưới cây bồ đề, đức Phật đã thuyết giảng về quy luật tự nhiên của vạn vật cho năm vị tu sĩ khổ hạnh trong lần thuyết pháp đầu tiên. Ngài đã giác ngộ họ và Phật giáo bắt đầu từ đây được truyền bá rộng rãi. Đây cũng là trung tâm Phật giáo lớn nhất tồn tại hơn 1.500 năm sau ngày Phật nhập diệt và là nơi đức Phật trải qua mùa an cư kiết hạ đầu tiên.

Ấn Độ, một trong những cái nôi văn minh của nhân loại, là nơi khởi nguồn của Phật giáo. Vùng đất của bốn thánh tích linh thiêng và là di sản văn hóa thế giới luôn thôi thúc bước chân của những tín đồ hành hương trên khắp thế giới ao ước được một lần chiêm bái nơi này và một địa điểm không thể bỏ qua khi đến đây chính là tứ động tâm.

Tứ động tâm gồm: Lumbini (Lâm Tì Ni) nơi Phật đản sanh, Bodhgaya (Bồ Ðề Ðạo Tràng) nơi Phật thành đạo, Sarnath (Lộc Uyển) nơi Phật chuyển pháp luân – thuyết pháp lần đầu tiên cho năm anh em Kiều Trần Như và Kusinara (Câu Thi Na) nơi Phật nhập Niết bàn. Sở dĩ được gọi là động tâm vì bốn nơi này là Thánh địa rất linh thiêng, khiến cho khách hành hương xúc động, chấn động mạnh mẽ khi đến chiêm bái tại đây và từ đó tăng trưởng niềm tin, tinh tấn hơn trong sự nghiệp tu tập. Tứ động tâm là bốn Thánh tích thiêng liêng của Phật giáo tại Ấn Độ, ghi dấu bốn sự kiện trọng đại trong cuộc đời và sự nghiệp hoằng hóa của Đức Phật Thích Ca.

Nhiều người hỏi mình đến đây vất vả, khó khăn… sao lại thích đi thế? Với mình mỗi lần được trở lại đều có những trải nghiệm, chiêm nghiệm về nhân sinh quan thú vị để khi trở về thấy thêm yêu nơi mình được sinh ra, biết ơn những gì mình đang có. Trân trọng cuộc sống này.

Tận trong sâu thẳm của mỗi người con Phật ai cũng mong mỏi được ít nhất một lần trong đời chiêm ngưỡng và lễ bái bốn Phật tích, để tiếp nhận thêm niềm tin, sức sống và năng lượng yêu thương.

Xem tiếp:  Muốn ăn rau sắng chùa Hương hương vị dân dã, vị ngọt bùi còn đọng mãi trong ký ức mọi người

Tro lai Bo De Dao Trang noi duc Phat thanh dao
1649241085 279 Tro lai Bo De Dao Trang noi duc Phat thanh dao
1649241085 729 Tro lai Bo De Dao Trang noi duc Phat thanh dao
1649241085 297 Tro lai Bo De Dao Trang noi duc Phat thanh dao
1649241085 332 Tro lai Bo De Dao Trang noi duc Phat thanh dao
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)