banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Tìm hiểu lý do tại sao mọi người lại đặt cho bé gái của họ cái tên xinh xắn này.

Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

Hãy sẵn sàng để xem thêm rất nhiều Sophias ở nhà trẻ, trên sân chơi và gần như ở mọi nơi bạn đi cùng con mình kể từ bây giờ vì nó được coi là tên cô gái phổ biến nhất trên thế giới.

Một phân tích mới của babynamewizard.com người sáng tạo, Laura Wattenberg, nhận thấy cái tên Sophia (và các biến thể của nó) đứng đầu đứa bé tên ở chín quốc gia; bao gồm Nga, Mexico và Ý. Ở 20 quốc gia khác — bao gồm cả Hoa Kỳ — Sophia giữ vị trí thứ hai hoặc thứ ba cho tên phổ biến nhất dành cho con gái. Năm ngoái, nó là lần thứ ba tên phổ biến nhất ở Canada. Tên này cũng nằm trong danh sách 25 quốc gia có số liệu thống kê về tên trẻ em được báo cáo (chủ yếu là châu Âu và châu Mỹ).

Cái tên Sophia có nghĩa là “trí tuệ”, có lẽ đó là lý do tại sao nó được săn lùng ở cả các quốc gia Cơ đốc giáo và Hồi giáo, cũng như ở các quốc gia nói nhiều ngôn ngữ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nhiều quốc gia lớn, như Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc và Nigeria, không báo cáo tên con của họ.

Wattenberg nói: “Nó chỉ thổi bay tôi rằng rất nhiều ngôn ngữ và nền văn hóa khác nhau sẽ đến cùng một âm thanh cùng một lúc. Khoa học trực tiếp. “Tôi đoán điều đó thực sự nói lên điều gì đó về cách truyền tải văn hóa ngày nay”.

Và ai có thể trách cha mẹ, cái tên đã ở khắp mọi nơi từ khuya! Sofia Vergara, Sophia Bush, Sofia the First, Sophie the Giraffe chỉ là một vài trong số những người đáng chú ý.

Vì vậy, nếu bạn đang mong đợi, có thể bạn cũng sẽ tìm thấy cái tên này ở đầu danh sách của mình.

Đọc thêm:
Tên trẻ em hàng đầu năm 2014 theo tỉnh
Xu hướng đặt tên cho bé năm 2015
Làm thế nào để đặt tên cho con bạn … mà không cần căng thẳng!