Mọi người đều thích làm một số loại trứng trang trí cho lễ Phục sinh. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm những quả trứng trông “khủng long” tuyệt vời này dành cho trẻ em mà bạn có thể sử dụng làm thẻ giữ chỗ trên bàn ăn sáng. Những quả trứng đầy màu sắc này rất thú vị đối với trẻ em và một kiểu trang trí Phục sinh khác chắc chắn sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt của chúng.

Trứng phục sinh khủng long

Đối với DIY này, bạn sẽ cần:

  • Trứng
  • Khăn giấy
  • Cardstock
  • Thumbtack
  • Tăm xỉa răng
  • Kéo
  • ModPodge

Vật liệu trứng phục sinh khủng long

Bước 1: Nhẹ nhàng lau sạch mọi khuyết điểm trên vỏ trứng. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các yếu tố bám vào trứng đúng cách. Bạn hãy nấu trứng nếu bạn muốn – Tôi khuyên bạn nên luộc chúng và khách của bạn có thể ăn sau nếu họ muốn.

Bước 2:

Cắt hoặc xé các dải giấy lụa. Tôi thích xé vì nó làm cho trứng trông không hoàn hảo. Nếu bạn muốn các cạnh sắc nét hơn, sạch sẽ hơn, hãy dùng kéo và tạo ra các hình dạng vui nhộn. Đừng làm cho các hình dạng quá lớn hoặc phức tạp, vì bạn muốn chúng có thể phẳng và ít nếp nhăn nhất.

Trứng phục sinh khủng long bước 2

Bước 3:

Sơn một lớp mỏng ModPodge lên quả trứng. Đặt một dải khăn giấy lên quả trứng và phủ một lớp ModPodge mỏng khác lên trên. Làm mịn bằng cọ bọt biển hoặc dùng ngón tay để giúp kem bám chặt. Điều này sẽ bắt đầu lộn xộn một chút, vì vậy hãy nhớ để sẵn một chiếc khăn hoặc giẻ ướt gần đó để dễ dàng dọn dẹp.

Trứng phục sinh khủng long modpodge

Trứng phục sinh khủng long thêm giấy

Bước 4:

Tiếp tục các bước này, thêm bao nhiêu lớp tùy thích. Đảm bảo bao phủ toàn bộ quả trứng. Thay đổi màu sắc và hình dạng của khăn giấy để tạo ra sự thay đổi. Đặt từng quả trứng sang một bên để khô. Khi ModPodge khô đi, bạn sẽ bắt đầu thấy một số điểm chưa hoàn hảo. Những phần tối hơn và nhạt hơn này, cùng với một số nếp nhăn trên giấy lụa, tạo cho những quả trứng này một cái nhìn vui nhộn.

Trứng phục sinh khủng long với các bước

Bước 5:

Bây giờ ngón tay của bạn có thể sẽ rất dính. Hãy dành một phút để rửa tay trước khi tiếp tục. Khi trứng đã khô hoàn toàn, dùng ngón tay cái tạo một lỗ nhỏ trên đỉnh trứng. Nhẹ nhàng ngoáy một chút để lỗ mở ra, vừa đủ để cắm tăm.

Hướng dẫn về trứng phục sinh khủng long

Bước 6:

Thêm tên vào một dải thẻ nhỏ và băng nó vào tăm. Dính tăm xuống lỗ một chút nhưng không quá nhiều – vừa đủ để tăm cố định và không bị rơi ra ngoài.

Nhãn trứng phục sinh khủng long

Những quả trứng này sẽ trông rất vui nhộn, giống “khủng long” sau khi chúng hoàn thành. Đặt chúng ở mỗi nơi cài đặt cho trẻ em. Nếu muốn, bạn có thể thêm một ghi chú nhỏ “Chúc mừng lễ Phục sinh” hoặc bất kỳ lời chúc nào khác thay vì thẻ tên. Trẻ em có thể giúp với việc tự làm này khi bạn chế biến bất kỳ món ăn nào cho bữa tiệc khác.

Màn hình trứng phục sinh khủng long

Vui chơi với màu sắc và làm những quả trứng độc đáo, được cá nhân hóa này để giúp khởi động mùa Xuân.

Nguồn: diys.com