TỪ BÁT TÀO PHỚ VỚI ƯỚC MONG KIẾM 4 BỊCH BỈM MỖI THÁNG CHO 2 BẠN NHỎ ĐẾN CHUYẾN DU LỊCH ĐẦU TIÊN CHO TIỂU MINH VÀ TIỂU BẢO NHÀ EM.

Mến chào cô chú, anh chị và các bạn trong group YÊU BẾP.
Em đã theo dõi nhiều thử thách trong Yêu Bếp, nhưng đến thử thách lần này, với em mới đúng như kiểu “gặp người đúng lúc”, “đúng người, đúng thời điểm” vậy.
Em năm nay 30 tuổi, là mẹ của 2 em bé, 1 bé 23m và 1 bé sắp 9m. Ở nhà chăm con, tối đến con ngủ có thời gian là em hay lê la vào các hội nhóm dạy nấu ăn để học hỏi. Rồi 1 hôm em vô tình va phải món Tào Phớ trong 1 group dạy miễn phí. Em làm thử luôn, lại đúng hè tháng 5, tháng 6 oi bức. Ăn 1 bát Phớ nước đường hoa nhài mát lịm tim làm em cứ say đắm mãi. Và thế là em quyết định khởi nghiệp bán online món Tào Phớ, món ăn dân dã quen thuộc tại quê nhà, lúc em bầu bạn bé 5 tháng.

Bạn đang xem Từ bát tào phớ đến câu chuyện khởi nghiệp đầu tiên

Mẻ Phớ đầu tiên của em lên đến 150 cốc, chao ôi em nghĩ thời đến rồi, tưởng ngon, dễ ăn lắm nên chuẩn bị 1 tâm hồn đẹp, 1 khí thế, 1 tinh thần ngút ngàn và rồi em thất bại thảm hại mọi người ạ. Hôm đó em ship được có 50 cốc thôi, còn huỷ 100 cốc. Vì bụng to, thời tiết lại nắng nóng, em không biết lượng sức mình, ship xong về ngồi rửa đống đồ mà em khóc tu tu luôn vì cảm thấy thất vọng. Sau phi vụ đó em có bán thêm dăm ba bận nữa rồi phải tạm dừng doanh nghiệp nhỏ của mình lại để sinh em bé.

Khi bạn bé thứ 2 được 4 tháng, mẹ con em về ngoại, em khởi động lại doanh nghiệp 1 cách cẩn thận hơn. Em bắt đầu lại từ chỗ thất bại, vẫn chọn bán Tào Phớ, mùa đông bán Phớ nóng và em cũng thử thêm nhiều món khác để làm phong phú menu hơn: xôi mít, bánh da lợn, bánh xu xuê, chè mochi sắn bưởi, chè đậu đen nóng… Tất cả đều học free trong các hội nhóm.\

 

Em lê la khắp nơi, thấy ai có kinh nghiệm gì về món em đang quan tâm là em chụp và ghi lại, thấy 1 bức ảnh đẹp e cũng lưu lại, rồi cố gắng chụp ảnh đẹp như vậy, để có 1 chiếc ảnh đẹp, để khách nhìn là muốn mua hàng ngay. Ban đầu là người quen ủng hộ, sau đó em phải tìm kiếm khách lạ mua hàng, cứ có đơn là em chắt chiu từng khách hàng một, xa xa em cũng chăm chỉ đi ship, chỉ muốn rằng thêm nhiều người biết đến đồ ăn của em thôi.

Mỗi lần ship xong tối về là em nín thở nhắn tin hỏi han khách, xem phản hồi của khách hàng ra sao, xem đồ ăn có vấn đề gì không, có ngọt quá hay nhạt quá không… Khi khách phản hồi tốt thì em cười ngoạc miệng ra, feedback không tốt là em buồn nẫu ruột, nhưng chỉ 1 lúc thôi rồi em lại đi tìm hiểu để sửa đổi. Hôm sau em nấu lại luôn món ý, và mời khách ý miễn phí thử lại giúp em xem đã đạt hay chưa. Đạt rồi là em tự tin bán tiếp. Em chu đáo với tất cả các khách hàng hết mức có thể. Khách ở cữ hay gọi đồ cho con, thiếu thứ này thứ kia em sẵn sàng đi mua giúp. Luôn đúng giờ và ưu tiên ship theo giờ của khách. Khách hỏi món em không có, nếu khách cần em cũng mua giúp khách luôn, mỗi lần nấu món mới em tặng khách test hộ, em còn tranh thủ kèm thêm tiếng anh cho con của khách hàng nữa… Dần dần em có nhiều khách ruột hơn, có nhiều khách tuần nào cũng gọi 2-3 lần, rồi còn giới thiệu bạn bè, người quen ủng hộ em tiếp.

Và cũng từ ngày bán hàng online, lại bán đồ ăn đúng với đam mê nên em say đắm lắm. 1 mình em kiêm hết các khâu: đi chợ, nấu nướng, chốt đơn và ship hàng. Chồng em là bộ đội, đi làm xa, nhưng em có bà nội bà ngoại giúp đỡ em chăm sóc bọn trẻ và nấu đồ bán. Đơn bắt đầu nhiều em phải gửi bạn lớn ở nhà ông bà nội, cách nhà e 4-5 km để làm hàng, mỗi ngày đi ship hay đi chợ lấy hàng là lại ghé vào hôn hít con 1 tí rồi vội vàng về với con bé và chuẩn bị đồ. Cả ngày tất bật không ngơi tay, ship hàng về xong thì em lại lao vào con: thay bỉm, nấu cháo, ăn dặm, tắm táp… Tối đến tranh thủ con ngủ là em đăng bài vào các hội nhóm, đi comment dạo và chốt đơn. Mặc dù tất bật từ sáng đến tối muộn mà em không thấy mệt gì cả. Những hôm buổi sáng mùa đông có đơn là em không cần chuông báo thức, 4-5h sáng em đã bật dậy như tôm tươi đi chợ giữa cái rét căm căm. Ấy thế mà cứ nghỉ 1 hôm là người mệt mỏi vô cùng (chắc là do hôm nghỉ không được đếm tiền lãi cuối ngày). Có ai như em không ạ?

Giờ em đã đạt được mục tiêu khi khởi nghiệp là mua được 4 bịch bỉm mỗi tháng cho 2 con rồi. Em đã bước đầu tự chủ được kinh tế, muốn mua gì cho con hay bản thân không còn phải phụ thuộc vào tiền của chồng, không phải quá cân đo đong đếm như trước nữa. Hiện tại, tại căn bếp nhỏ, em đang nuôi 1 chú Pi với mong muốn dành cho 2 con trai của em chuyến du lịch đầu đời đến Đà Lạt.

Vì ước mơ to to đó nên giờ em cũng không còn quan tâm đến những lời nói kiểu: đi du học về lại đi bán chè, biết nhiều ngoại ngữ mà suốt ngày sờ mò trong bếp. Họ không biết rằng bây giờ mỗi ngày trôi qua với em toàn là niềm vui và vô cùng ý nghĩa như thế nào.

Xem tiếp: Hãy cứ sống và theo đuổi những ước mơ của bản thân

tubepnhodenuocmoto TU BAT TAO PHO VOI UOC MONG KIEM 4
1651046469 162 tubepnhodenuocmoto TU BAT TAO PHO VOI UOC MONG KIEM 4
1651046469 818 tubepnhodenuocmoto TU BAT TAO PHO VOI UOC MONG KIEM 4
1651046470 113 tubepnhodenuocmoto TU BAT TAO PHO VOI UOC MONG KIEM 4
1651046470 87 tubepnhodenuocmoto TU BAT TAO PHO VOI UOC MONG KIEM 4
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)