Vào một buổi chiều tháng 6 thời tiết Hải Phòng oi nóng khó tả, chồng mình hỏi: “Ăn Dừa Dầm không vợ ?”. Ngày ấy Dừa Dầm Hải Phòng còn chưa thịnh, mình cũng chưa từng ăn bao giờ nên vội gật đầu cái “rụp” . Rồi hai đứa nhanh chóng vào việc đi mua đồ về làm và cái nghề của mình bắt đầu từ buổi chiều ngày hôm đó ♥️

Chồng mình làm bếp trưởng, mình chỉ loay xoay phụ cắt mấy gói bột rau câu bên ngoài. Bữa ấy làm cũng chẳng có định lượng rõ ràng gì, đứa thì làm cốt dừa, đứa thì làm thạch, kỉ niệm đầu tiên làm thạch dừa của mình là chờ mãi thạch không đông vì sai định lượng hihi. Nhưng vì đam mê ăn uống nên hai đứa lại nhanh nhanh bắt tay vào làm mẻ khác và thành công ngoài mong đợi. Không biết do làm mệt hay do thời tiết độ cho cốc chè Dừa Dầm mà mình ăn ngon dã man. Rồi một suy nghĩ vụt qua trong đầu “hay là mình bán Dừa Dầm anh nhỉ”. Chồng mình bảo “bán cho ma ?”. Nhưng chắc do rảnh quá mình cũng bon tay lên Facebook đăng bài và chốt đơn ngay trong đêm , chồng mình thật không thể tin nổi ?.

Những cốc Dừa Dầm đầu tiên cost khá cao và vẫn có nhiều thiếu sót, mình lắng nghe khách hàng góp ý và sửa đổi dần dần, mất khoảng hai tháng thì hoàn thiện và mình chạy số lượng lớn. Đỉnh điểm của mình là vào mùa tết 2020 số lượng lên đến 5.000c / ngày. Thật sự mình không nói quá đúng là 5.000c một ngày mùng 4 tết ( hôm đầu tiên mình khai xuân) và tối mùng 3 mình đã khóc vì vui.

Bạn đang xem Từ bếp nhỏ đến ước mơ to bắt đầu từ căn bếp nhỏ.

Nhưng không con đường nào trải toàn hoa hồng, cũng không có công việc nào mà không có khó khăn. Để có thành công ấy thì nhiều đêm mình và người nhà không ngủ để check đơn cũng như chuẩn bị hàng, nhưng khó khăn mình nhớ hơn cả là vào một tối tháng 3 trời mưa phùn, đơn cuối cùng trong ngày là của một chị khách Sơn La 50 cốc Dừa Dầm. Từ nhà mình ra đến bến khoảng 18km, nhưng khi ra đến bến nghe tin như sét đánh ngang tai rằng hôm nay xe nghỉ, xe chỉ có một chuyến một ngày mà bây giờ đã là hơn 6 giờ tối. Cả quãng đường về mình chùm trong áo mưa ngồi sau lưng chồng mà không khí lặng thinh, hai đứa không nói với nhau câu nào. Không biết xử lý thùng hàng này như thế nào vì mình luôn bao hàng tươi mới đến tay khách để họ đổ buôn lại. Rồi mình nảy ra một suy nghĩ hay là vào 1 quán cafe ngồi cho đỡ lạnh rồi đăng bán lẻ hết 50 cốc dừa dầm này nhưng khốn nỗi đi vội nên hai đứa đều không mang theo tiền. Đành vào ngồi nhờ một bệnh viện câu wifi free để đăng bài. Các cụ cũng nói “rét tháng 3 rét nàng bân – bà già chết cóng” và hai đứa ngồi dưới đại sảnh câu wifi cũng rét run vì ngấm nước mưa, ai đi qua cũng nhìn. Đã đăng bài khắp các hội hơn 30 phút mà không ai hỏi mua, lúc này đã là gần 8h tối. Chồng mình trấn an rằng “chắc mọi người vừa mới ăn cơm xong, chờ thêm chút nữa”, nhưng mình nghĩ trời vừa lạnh, cũng muộn rồi đâu ai ăn chứ. Ngồi thêm một lúc mình gặp người quen là cậu của chồng , cậu hỏi “hai đứa đi đâu sao lại ngồi đây” mình tủi quá chạy vội vào nhà vệ sinh mà khóc. Sau khi nghe tin hai đứa bị nhỡ hàng cậu ủng hộ cho 6 cốc và cùng lúc đó cũng có thêm người đặt đơn. Tổng thiệt hại hôm đó mình chỉ phải mang về 8 cốc và được mẹ mình ủng hộ nốt ♥️. Sau hôm đó nhiều người nói với mình sao không ướp đá để hôm sau gửi cho khách nhưng mình đã hứa luôn bao hàng mới cho khách và cũng không muốn có hàng tồn kho. Và đó cũng là bài học để sau này mình cẩn thận hơn, phải liên lạc cho nhà xe trước khi gửi hàng để kịp thời xử lý.

Đừng bao giờ nghĩ mình không làm được, cũng đừng bao giờ sợ người khác cười chê vì mình không đi làm văn phòng vì mình là con buôn. Suy nghĩ tại thời điểm hiện tại có thể là điên rồ nhưng cũng có thể là bước ngoặt của bản thân mình, là thử thách để bản thân thay đổi. Em đã từng nghỉ văn phòng để trở thành một con buôn và e nhận ra rằng ngoài việc làm dâu trăm họ thì đi buôn khá tốt số với công việc văn phòng CỦA EM. Tốt hơn vì thời gian thoải mái, tốt hơn vì thu nhập, tốt hơn vì được chăm sóc và bên cạnh gia đình nhiều hơn ♥️. Đừng ngần ngại mà hãy thử ngay hôm nay các chị nhé, SỐ VỐN KHỞI NGHIỆP CỦA EM LÀ 2 TRIỆU, trong đó 1tr2 là mua máy dập cốc, 800k còn lại em mua nguyên liệu. Và giờ nó là cái nghề nuôi sống cả nhà em. Và một lời khuyên chân thành cho chị nào đang và sắp có ý định khởi nghiệp rằng chỉ nên bán 2 đến 3 món chú đạo, kiên trì tích cực đăng bài để tạo hiệu ứng quen mắt và khách hàng có thể nhớ được sản phẩm nhà mình. Chúc các chị thành công ???

Xem tiếp: Khởi nghiệp từ biệt tài vẽ mọi thứ đến công việc vẽ ra tiền

tubepnhodenuocmoto DUNG LA TU BEP NHO DEN UOC MO TOMOI
1651060014 507 tubepnhodenuocmoto DUNG LA TU BEP NHO DEN UOC MO TOMOI
1651060014 690 tubepnhodenuocmoto DUNG LA TU BEP NHO DEN UOC MO TOMOI
1651060014 925 tubepnhodenuocmoto DUNG LA TU BEP NHO DEN UOC MO TOMOI
1651060014 469 tubepnhodenuocmoto DUNG LA TU BEP NHO DEN UOC MO TOMOI
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)