Từ nhỏ đến lớn mình rất may mắn vì luôn được bố mẹ ủng hộ, kể cả ngành mình chọn thi và học. Mình luôn có một ước mơ ấp ủ từ bé đó là làm quản lý nhà hàng, khách sạn. Hình ảnh cô quản lý nhà hàng khách sạn trong những bộ phim mà mình xem hồi nhỏ đều rất xinh đẹp, giỏi giang và tự chủ. Bốn năm học rồi đi làm, mình luôn tự nhủ vì bản thân không mối quan hệ, nhà cũng không có điều kiện nên phải nỗ lực cố gắng từ con số 0. Ba năm cũng trải qua nhiều vị trí khác nhau, đến lúc được cất nhắc lên vị trí mong muốn thì mình lại lấy chồng sinh con. Chồng đi làm xa, mình về quê sinh bé để tiện ông bà đỡ đần. Và mình đã gác lại ước mơ làm cô quản lý vô cùng “ngầu” tại đó.
Khoảng thời gian nghỉ sinh ở nhà, mình có nhiều thời gian hơn và bắt đầu lại với đam mê còn giang giở của mình trước đó là làm bánh. Từ nhỏ mình đã có sở thích này. Nhớ hồi học cấp 2, mình còn tự mày mò rồi mua nguyên liệu về làm bánh bông lan tặng sinh nhật mẹ, nhưng kết quả là thành bánh tinh than tre?. Rồi cũng bẵng một thời gian bận học, đi làm, khoảng thời gian nghỉ sinh cho mình nhiều thời gian để tập trung với sở thích này của mình hơn. Mà vốn dĩ mình cũng thích ăn ngon nữa, “hay ăn lăn vào bếp” mà. Mới đầu mình chỉ tính học làm bánh để cho con ăn dặm, cho gia đình vì tự làm mình có thể kiểm soát được chất lượng đầu vào, hay gia giảm gia vị ra sao.

Bạn đang xem Từ Bỏ Ước Mơ, Từ Đam Mê Đến Làm Bánh Bán Online

Những mẻ bánh đầu tiên mình làm không thể ăn nổi và mình đã phải vất đi rất nhiều. Rồi mình lại lên mạng tìm kiếm, xem mình sai ở khâu nào rồi làm lại, làm nhiều giúp mình có thêm kinh nghiệm và dần ra được mẻ bánh có thể ăn được. Trang web khai sáng con đường làm bánh của mình lúc bấy giờ là savouryday và giờ vẫn vậy^^. Mình làm đi làm lại, bánh mình làm ra mỗi ngày ngon hơn một chút, mình bắt đầu tự tin mang biếu họ hàng, bạn bè. Không ngờ được mọi người ủng hộ nhiệt tình và động viên mình làm bánh bán online. Mình nghĩ đó cũng là một ý tưởng hay vì mình vừa có thể ở nhà chăm sóc con, lại vừa có thêm thu nhập chăm lo cho con. Và mình bắt đầu công việc online tại nhà từ đó. Miệng truyền miệng, bánh của mình dần dần được nhiều người biết đến và được nhiều khách hàng ủng hộ. Mỗi năm, mỗi mùa, mình lại đăng kí học thêm các lớp bánh để bổ sung vào thực đơn bánh của mình và mình muốn dù ở quê nhưng mọi người vẫn được ăn những món ngon nhất mà không phải đi xa như lên phố chẳng hạn. Có những ngày mình chỉ được ngủ 2-3h để kịp trả đơn cho khách, nhưng có những ngày hai mẹ con ăn bánh thay cơm. Nhưng mình vẫn rất vui, vì ít nhất mình cũng làm được điều gì đó có ích, đỡ được gánh nặng cho chồng. Con mình đi đâu cũng khen mẹ cháu làm bánh ngon lắm, dù có những ngày chỉ được mẹ cho ăn những mẩu bánh thừa. Tuy bánh của mình làm ra chưa thực sự đẹp xuất sắc nhưng nhờ có những nhóm như Yêu bếp, nhóm học làm bánh của mình mà mình học hỏi được rất nhiều. Mỗi ngày mình lại có thêm động lực để làm ra những bánh ngon hơn, chất lượng hơn và đẹp hơn.
Cảm ơn công việc làm bánh này của mình rất nhiều. Cảm ơn nó đã luôn đồng hành, bầu bạn với mình, giúp mình vượt qua trầm cảm sau sinh, giúp mình có thời gian bên con, làm ra những món ngon cho mọi người, cho mình thêm những người bạn, những niềm vui và giúp mình có thêm thu nhập.
“Bánh rất đặc biệt. Mỗi sinh nhật, mỗi lễ kỷ niệm kết thúc với một cái gì đó ngọt ngào, một chiếc bánh và mọi người nhớ đến. Đó là tất cả về những kỷ niệm.”(Buddy Valastro)

Xem tiếp Phiên Dịch Chuyển Nghề Sang Bán Hàng Online

TubepnhodenUocmoto TU BO UOC MO TU DAM ME DEN LAM
1651378510 940 TubepnhodenUocmoto TU BO UOC MO TU DAM ME DEN LAM
1651378510 135 TubepnhodenUocmoto TU BO UOC MO TU DAM ME DEN LAM
1651378510 738 TubepnhodenUocmoto TU BO UOC MO TU DAM ME DEN LAM
1651378511 548 TubepnhodenUocmoto TU BO UOC MO TU DAM ME DEN LAM
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)