TỪ CĂN BẾP NHỎ ĐẾN ƯỚC MƠ CÒN ĐANG DANG DỞ

Chào mọi người, mình hiện là một bà mẹ một con, mình 30 tuổi và là một nhân viên hành chính và có đam mê với căn bếp.

Mình đã đắn đo rất nhiều khi mà quyết định gửi bài tham gia thử thách lần này của Yêu Bếp. Vì mình đã đọc rất nhiều bài dự thi, và thực sự khâm phục sự dũng cảm của các mẹ, các chị khi mà từ bỏ công việc để rẽ hướng gắn bó với niềm đam mê của chính bản thân mình.

Mình cũng là một người thích làm bánh, thích nấu ăn, nhưng chưa đủ dũng khí để toàn tâm toàn ý theo đuổi đam mê ấy. Nói ra khá xấu hổ nhưng mình đi làm, để lấy kinh phí nuôi đam mê là có thật. Tất nhiên mình hi vọng sẽ có một ngày, mình thực hiện được ước mơ có một tiệm bánh xinh xinh, mở một lớp học làm bánh nhỏ.

Mình đến với bánh khi còn chưa lấy chồng, ngày ấy chỉ là làm cho vui, cho đẹp, để thoả mãn nhu cầu sống ảo thôi. Nhưng sau đó không hiểu sao, em trai mình đột nhiên lại đầu tư vào chị nó một cái lò nướng Sanaky 50L, đến bây giờ mình vẫn đang sử dụng. Kể từ đó, mình bắt đầu đốt tiền vào nghiệp bánh 😀

Từ những cái bánh trung thu đầu tiên, cái thì cứng như đá, cái thì không còn hình thù gì, và tất nhiên là nó dở ẹc. Mình tiếp tục mày mò, bánh có tiến bộ nhưng vẫn cứ là không ngon. Và rồi mình quyết định theo học một lớp chuyên về bánh trung thu. Kể từ đó mình đã có 3 mùa trăng kiếm được đồng tiền từ bánh.

Bạn đang xem Từ Căn Bếp Nhỏ Đến Ước Mơ Còn Đang Dang Dở

Còn nhớ năm đầu tiên, đúng vào mùa cao điểm, chỉ có hai vợ chồng thì chồng mình lại công tác xa nhà, một mình làm hết tất cả từ việc trộn bột đến tự mình đi ship hàng, chỉ vì không muốn khách chịu thêm phí ship. Năm thứ hai thì mình có bầu sắp sinh, không dám nhận đơn quá nhiều, vì làm xong một mẻ là không bước nổi. Năm thứ ba thì con nhỏ, tranh thủ lúc con ngủ, hoặc may mắn có ông bà ngoại trông con cho, nên rồi cũng suôn sẻ.

Có những lúc ship nhầm đơn, tính nhầm tiền, ghi thiếu bánh cho khách đến nỗi mình làm bánh mà ở nhà không còn cái nào để ăn. Có những lúc nhìn đống đổ nát sau khi làm bánh mà mệt mỏi không muốn dọn, nhìn đầu tóc quần áo bụi trắng như phụ hồ mà chán hẳn. Nhưng đổi lại khi được mọi người khen bánh ngon, đẹp, rồi có khi không đăng bài nhưng vẫn có khách chủ động hỏi mua, có cả những khi khách hàng muốn mua thêm mà mình thì hết sạch bánh, chỉ vậy thôi, là đã thấy ấm lòng rồi.

Dần dần, mình đầu tư học thêm một vài món khác ngoài bánh trung thu, như bánh sinh nhật mặn vẽ hình, kẹo nougat, bánh bao….. Theo học các thầy dạy có tâm, khiến mình thêm tự tin khi bán sản phẩm mới, luyện tập nhiều lần để tự rút ra kinh nghiệm. Đồng thời, kết hợp chụp ảnh sản phẩm bắt mắt, xây dựng thương hiệu riêng để mọi người dễ nhớ.

Và tất nhiên, nghề bánh chưa bao giờ là dễ dàng cả. Mình sẽ còn phải cố gắng thật nhiều để thực hiện ước mơ to của chính bản thân mình.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài, và chúc mọi người luôn vui khoẻ để theo đuổi ước mơ <3

Xem tiếp Tự Làm Trà Sữa Thạch Tại Nhà

TuBepnhodenUocmoto TU CAN BEP NHO DEN UOC MO CON DANG
1651653019 380 TuBepnhodenUocmoto TU CAN BEP NHO DEN UOC MO CON DANG
1651653019 602 TuBepnhodenUocmoto TU CAN BEP NHO DEN UOC MO CON DANG
1651653019 961 TuBepnhodenUocmoto TU CAN BEP NHO DEN UOC MO CON DANG
1651653020 21 TuBepnhodenUocmoto TU CAN BEP NHO DEN UOC MO CON DANG
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)