“Ăn ngon” cũng là một gia vị làm nên sự hạnh phúc – Từ gánh kem dừa thành một căn Bếp Thái Koh Yam hoàn chỉnh.

Rất nhiều người hỏi Linh vì sao lại chọn mở quán Thái? Không biết trong nhóm Yêu Bếp, các anh chị 7x 8x hay đời đầu 9x có ai còn nhớ một thương hiệu Kem dừa gây sốt trên mọi mặt trận một thời, khách xếp hàng dài cả khi quán mất điện, và vui vẻ ngồi cầm trái dừa có viên kem dừa thơm ngậy bên chiếc ghế nhựa ở vườn hoa Nhà Chung, thi thoảng lại phải cầm cả ghế lẫn kem chạy công an khu Nhà Thờ không?

Đó chính là thương hiệu Koh Samui của nhóm em ra đời đúng giai đoạn thị trường F&B bắt đầu sôi động với Cộng Caphe, The Kafe,.. mà nhờ nó chị admin xinh đẹp Phan Anh mới nhớ đến em ^ ^

Làm kinh doanh không tránh khỏi quy luật, cái gì bước vào đỉnh cao cũng là lúc bắt đầu của sự thoái trào, nhất là với mô hình theo “trend” ( xu hướng ) như kem dừa Koh Samui thì không tránh khỏi điều đó.

Bạn đang xem Từ gánh kem dừa thành một căn Bếp Thái Koh Yam

Năm 2016, ngay năm được Forbes vinh danh vào Top 30 Under 30, thì em đứng trước một khó khăn lớn là nguy cơ phải đóng cửa đến 7 điểm kinh doanh của mình vì mô hình làm ăn thua lỗ, và chính mình cùng các cộng sự cũng phải gồng lỗ qua nhiều tháng. Áp lực với các nhà đầu tư trên vai của cô gái 28 tuổi lúc đó, cô đơn, lạc lõng,lầm lũi mỗi ngày tìm kiếm giải pháp, nhưng chưa bao giờ mất niềm tin vào bản thân, bởi em luôn tin rằng “Trong Nguy có Cơ” – và cơ hội của mình khi không còn gì đó là động lực để bứt phá lên một nấc thang mới, đẩy mình vào thế phải cố gắng gấp nhiều lần bình thường.

Ngày đó chỉ nhớ là mỗi ngày mình đều ra đường, gặp gỡ hết người này đến người khác để tìm kiếm 1% cơ hội cho thương hiệu. Mặc dụ kế hoạch nâng cấp từ mô hình đồ tráng miệng Thái Koh Samui lên nhà hàng Thái là điều đã được dự trù sẵn để đạt được mô hình kinh doanh bền vững, nhưng khi khó khăn chồng chất khó khăn ập đến, áp lực lớn hơn rất nhiều.

Từ 7 điểm Koh Samui, lúc đó chỉ giữ lại được 1 điểm để chuyển đổi mô hình, kết quả vẫn nhiều sự tiếc nuối, nhưng cũng dạy cho mình bài học biết buông bỏ đúng lúc và cả nhóm quyết định dồn năng lượng tập trung vào 1 điểm bán ở Quang Trung để thử nghiệm menu mới.

Rút kinh nghiệm phát triển nóng của chuỗi Koh samui cũ, nhóm quyết định sẽ đi thật chậm, dù lỗ ban đầu, vì menu chỉ chạy một nửa để test dần mô hình và tăng dần, thay đổi liên tục cho phù hợp vận hành lẫn thị hiếu của khách, cuối cùng sau 2 năm ngụp lặn, đập đi sửa lại cũng rất nhiều lần, thì căn bếp Thái Koh Yam (tên mới) cũng chính thức hoàn thiện quy trình đóng gói để sẵn sàng nhân rộng.

Vẫn giữ nguyên tắc đi chậm mà chắc, nhóm may mắn không bị mở rộng quá nhanh trước dịch và an toàn vượt dịch thành công với 7 điểm không phải đóng cửa điểm nào.

Nhân dịp đọc thấy cuộc thi vô cùng ý nghĩa của Yêu Bếp, xin phép được chia sẻ một góc trong hành trình 7 năm gắn với chữ “Bếp” và mong rằng sẽ sớm được đón các thành viên Yêu Bếp ghé Bếp Thái Koh Yam vào một ngày thật sớm.

Chúc cả nhà một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và ý nghĩa bên gia đình thân yêu ❤️

Xem tiếp: Bắt cơm với sườn xào chua ngọt chuẩn người hoa

TuBepNhoDenUocMoTo An ngon cung la mot gia vi lam nen
1651078326 882 TuBepNhoDenUocMoTo An ngon cung la mot gia vi lam nen
1651078326 69 TuBepNhoDenUocMoTo An ngon cung la mot gia vi lam nen
1651078327 437 TuBepNhoDenUocMoTo An ngon cung la mot gia vi lam nen
1651078327 676 TuBepNhoDenUocMoTo An ngon cung la mot gia vi lam nen
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)