Mặc dù hàng chục nghiên cứu – kiểm tra hơn 1 triệu trẻ em – đã không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ đáng tin cậy nào giữa các mũi tiêm và chứng tự kỷ, nhưng suy đoán rằng cả hai liên kết với nhau vẫn tiếp tục tồn tại trong tâm trí các bậc cha mẹ. Tại sao? Một lý do là vì nhiều bậc cha mẹ lưu ý rằng con họ dường như phát triển bình thường cho đến 18-24 tháng … ngay trong khoảng thời gian tiêm vắc xin thông thường. Nhưng, việc mất khả năng đột ngột này có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên? Hoàn toàn đồng ý!

Mỗi ngày, những điều nghiêm trọng và đáng kinh ngạc xảy ra, hoàn toàn là do ngẫu nhiên. Hãy nghĩ theo cách này, ở một đất nước rộng lớn như Mỹ, một sự trùng hợp ngẫu nhiên có một phần triệu xảy ra 300 lần một ngày. Khoảng 48.000 trẻ em được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ hàng năm và trong khoảng 1/3 số trường hợp đó (16.000 / năm… 300 / tuần) là những trẻ đang phát triển bình thường nhưng có biểu hiện suy thoái đột ngột (một dạng đặc biệt của bệnh này được gọi là tự kỷ “thoái triển”). Sự thoái triển thường xuất hiện trong khoảng thời gian từ sinh nhật thứ 1 đến thứ 3 của một đứa trẻ, khoảng thời gian mà chúng được tiêm ngừa 4 lần riêng biệt.

Thực hiện các phép tính và bạn nhanh chóng nhận ra rằng mỗi năm, hơn 1200 trẻ em sẽ rơi vào vòng xoáy tự kỷ trong khoảng thời gian 1 tuần sau 4 lần khám bệnh này… chỉ bởi một cơ hội thuần túy, hoàn toàn, ngẫu nhiên. Khả năng trùng hợp cao như vậy có nghĩa là một bậc cha mẹ nghe thấy khoảng 4-5 trẻ mới biết đi (hoặc thậm chí 4-500 trẻ mới biết đi) xấu đi sau khi tiêm có thể dễ dàng bị đánh lừa khi cho rằng nguyên nhân của chứng tự kỷ là do tiêm … nhưng điều đó sẽ là một kết luận hoàn toàn sai lầm.

Các nhà khoa học đã nhiều lần điều tra những trẻ mới biết đi có các vấn đề phát triển đột ngột và không tìm thấy mối liên hệ nào với vắc xin. Các nhà khoa học của Đại học Michigan phân tích 351 trẻ em mắc chứng tự kỷ (1/2 với dạng thoái triển) ghi nhận độ tuổi trung bình để thoái triển là 19 tháng và không tìm thấy mối liên hệ nào với thời điểm tiêm phòng. Có lẽ, lý do lớn nhất mà các bậc cha mẹ tin rằng những tuyên bố vô căn cứ của những người tránh vắc xin là “khoảng trống khoa học” hiện nay.

Các nhà lãnh đạo chính phủ và y tế đã phản ứng với sự bùng nổ bệnh tự kỷ bằng sự hôn mê khủng khiếp. Kết quả là chúng ta thiếu câu trả lời đáng tin cậy cho nhiều câu hỏi cấp bách. Khoảng trống này đã cho phép làn gió lạnh lùng của sự suy đoán gieo rắc sự nghi ngờ và sợ hãi trong trái tim và tâm trí của các bậc cha mẹ có liên quan. Một số phụ huynh bỏ qua vắc xin vì bệnh này không phổ biến. Nhưng, điều trớ trêu là lý do duy nhất khiến những kẻ giết người như bại liệt và ho gà trở nên quá phổ biến… là vì tất cả các bậc cha mẹ khác đã đảm bảo rằng con họ đã được chủng ngừa.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, bệnh tự kỷ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.