Kể từ khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã là kiểu người vượt qua các pha bóng tổng lực và thực sự bị ám ảnh bởi kỹ thuật yêu thích của tôi. Nó có thể chỉ kéo dài vài ngày, nhưng chắc chắn đã có lúc tôi thực hiện những cú đá tổng lực lần lượt thực hiện cùng một loại thủ công theo những cách khác nhau trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng! Đó là cách tôi làm gần đây với đồ thủ công bằng bê tông DIY. Có điều gì đó về việc nhào nặn những hình dạng và đồ vật rất riêng của chúng ta từ đầu bằng cách sử dụng xi măng hạt mịn DIY mà tôi thực sự yêu thích! Tôi đã làm đủ mọi thứ và nhận thấy một số trong số chúng thực sự khá hữu ích, vì vậy, khi tôi thấy mình ước mình có một món ăn nào đó để đặt tiền lẻ, chìa khóa và đồ trang trí trên bàn trước trong tiền sảnh, tôi đã quyết định rằng tôi muốn làm một cái của riêng mình hơn là mua một cái. Đó là cách mà cái bát bê tông nhỏ này ra đời!

Tự làm bê tông tô nhỏ

Dự án tô nhỏ bằng bê tông tự làm

Tôi luôn thích làm theo các hướng dẫn được viết bởi những người đam mê chế tạo khác, vì vậy, đôi khi tôi muốn đáp lại sự ưu ái bằng cách ghi lại quá trình chế tạo của riêng tôi để những người khác cũng có thể tự mình thử. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Tự làm bê tông tô nhỏ đầy màu sắc

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

 • Tự làm xi măng hạt mịn
 • Nước uống
 • Một cái thìa
 • Cây kéo
 • Băng
 • Dầu
 • Một cây cọ
 • Sơn acrylic (bạc hà và tím)
 • Gấp dao tiện ích
 • Quả cầu nhựa (tôi đã sử dụng một nửa cây trang trí bằng nhựa)
 • Cuộn băng trống
 • Các tông
 • Keo nóng

Tự làm bê tông lưu trữ bát nhỏ

Tự làm bê tông bát nhỏ đay

Bước 1:

Thu thập tài liệu của bạn!

Vật liệu tô nhỏ bằng bê tông tự làm

Bước 2:

Cắt một miếng bìa cứng đủ nhỏ để bạn làm việc dễ dàng và không chiếm toàn bộ bàn của bạn, nhưng vẫn đủ lớn để đặt toàn bộ chu vi của vòng băng trống của bạn lên bề mặt của nó nếu bạn đặt nó bằng phẳng. Bôi keo nóng xung quanh mép của toàn bộ chiếc nhẫn ở một mặt rồi dán xuống bìa cứng để tạo thành khuôn hình tròn có đáy bằng bìa cứng. Đây sẽ là hình dạng mà bạn tạo ra tô xi măng của mình.

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 2

Bước 3:

Dùng cọ quét sơn để phủ lên toàn bộ bề mặt bên trong của khuôn tròn mà bạn vừa làm bằng dầu (dầu thực vật, cải dầu hoặc ô liu đều được). Đảm bảo rằng bạn phủ toàn bộ phần đáy theo chiều ngang và lên tất cả các cạnh của vòng băng. Dầu này sẽ giúp hỗn hợp xi măng không dính vào bìa cứng và vòng đệm khi nó khô và tạo thành bát của bạn. Bôi đủ để mọi thứ được che phủ tốt và bão hòa một chút nhưng không quá nhiều để nó thấm qua bìa cứng và quá ướt để thực sự giữ được hỗn hợp xi măng ướt của bạn.

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 4

Bước 4:

Tiếp theo, dùng cọ quét sơn dầu lên mặt ngoài của quả cầu nhựa đã được bo tròn. Điều này sẽ ngăn xi măng dính vào nó khi bạn ấn quả cầu xuống hỗn hợp để tạo thành váng bên trong của bát. Đặt điều này sang một bên cho thời điểm này.

Bước 5:

Dùng thìa trộn nước vào hỗn hợp xi măng hạt mịn tự làm của bạn và khuấy cho đến khi bạn có được độ sệt phù hợp! Làm theo hướng dẫn ở mặt sau của bao bì để có được tỷ lệ nước và hỗn hợp bột phù hợp, vì tỷ lệ này có thể khác nhau giữa các thương hiệu.

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 5

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 5a

Bước 6:

Dùng thìa để đổ hỗn hợp xi măng ướt vào khuôn cuộn giấy và bìa cứng của bạn! Điền vào nó hầu hết cho đến hết mặt trên, nhưng chừa một khoảng cách vài cm trước mép để hỗn hợp không bị tràn ra ngoài khi bạn ấn quả cầu nhựa vào trong chốc lát để làm lõm tâm bát. Sau khi tất cả hỗn hợp đã trộn đều, hãy dùng thìa để làm mịn bề mặt cho đều và đẹp. Bạn cũng có thể gõ vào đáy khuôn các tông trên mặt bàn để loại bỏ hỗn hợp các cục và bọt khí, đồng thời có được bề mặt mịn hơn.

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 6 Tự làm bê tông tô nhỏ bước 6a

Bước 7:

Lấy quả cầu nhựa bôi dầu của bạn và xoay nó để phần tròn hướng xuống dưới. Ấn nhẹ và từ từ vào giữa hỗn hợp xi măng ướt, nhấn chìm nó về phía đáy của khuôn các tông để làm chỗ lõm hoặc muỗng trong bát sẽ thực sự chứa đồ vật. Hãy chắc chắn rằng bạn không đẩy nó xuống đáy bát, nếu không bạn có thể tạo ra một lỗ ở đáy bát; bạn muốn để lại khoảng trống giữa đáy bìa cứng và phần tròn ra ngoài nhất của quả cầu nhựa. Khi bạn đã có nó vào đúng vị trí, hãy kéo căng hai miếng băng qua quả cầu, dán nó xuống từ mép này sang mép khác của vòng băng. Điều này sẽ ngăn quả cầu chuyển dịch trong hỗn hợp ướt vì nó khô và làm rối tung hình dạng của bạn. Đặt toàn bộ mọi thứ sang một bên để khô hoàn toàn.

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 7

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 7a

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 7b

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 7c

Bước 8:

Sau khi hình dạng xi măng mới của bạn đã khô hoàn toàn và hoàn toàn, bạn hãy xé hết bìa cứng và vòng băng của khuôn ra khỏi tô xi măng mới của bạn! Tôi bắt đầu bằng cách bóc phần dưới cùng, bạn có thể cẩn thận sử dụng cạnh của con dao tiện ích của mình để giúp loại bỏ các mảng cứng đầu. Sau đó dùng dao rạch vòng băng keo và bóc nó ra khỏi mép tô bê tông. Nếu cần, bạn cũng có thể sử dụng một miếng nhám hoặc một miếng giấy nhám để làm phẳng bề mặt bên ngoài của bát xuống, nhưng tôi chọn để tôi có kết cấu hơi thô hơn và tự nhiên hơn.

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 8

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 8a

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 8c

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 8d

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 8e

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 8f

Tự làm bê tông tô bước nhỏ 8g

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 8h

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 8i

Bước 9:

Sử dụng cọ sơn của bạn để sơn màu tím cho viền bên ngoài xung quanh chiếc bát. Lau sạch cọ và sau đó dùng nó để sơn mặt trong của chiếc bát, màu xanh bạc hà mà những thứ thực sự sẽ được đựng trong đó. Đặt bát sang một bên để khô và sau đó nó đã sẵn sàng để sử dụng!

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 9

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 9a

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 9b

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 9c

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 9d

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 9e

Tự làm bê tông tô nhỏ bước 9f

Tô bê tông tự làm bước 9g
Tự làm bê tông tô nhỏ bước 9h

Bạn đã hoàn thành tất cả! Tất nhiên, bạn có thể chơi với màu sắc và sáng tạo với các đồ trang trí và những thứ theo ý muốn của bạn, sử dụng kỹ thuật này như một hướng dẫn cơ bản. Chỉ trong trường hợp bạn muốn thử dự án này cho chính mình, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)