Dự án bê tông trộn tự làm là nỗi ám ảnh mới nhất của tôi. Tôi chỉ nhận được rất nhiều sự hài lòng từ họ bởi vì tôi thực sự đang tạo ra một tác phẩm có cấu trúc từ đầu bằng tay của chính mình! Thỉnh thoảng, tôi thích thử và sử dụng những vật dụng thủ công yêu thích của mình để tạo ra phiên bản của riêng tôi về những gì hợp thời trang trong thế giới trang trí nhà ngay bây giờ, vì vậy tôi chắc chắn sẽ không có gì ngạc nhiên đối với bạn rằng gần đây tôi đã trình diễn cách chế tạo máy khuếch tán bằng cây lau bê tông tại nhà của tôi để lấy tinh dầu thơm. Đó là một thành công đến nỗi tôi quyết định làm một cái khác để tôi có thể cho mọi người thấy tôi cũng đã làm nó dễ dàng như thế nào!

Máy khuếch tán sậy bê tông tự làm

Xem các hướng dẫn từng bước này để tạo một bộ khuếch tán bằng cây lau bê tông, có ảnh. Nếu bạn là người học bằng hình ảnh nhiều hơn và muốn theo dõi video, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

 • Một cốc nước
 • Một cuộn băng dính
 • Một khối mài mòn
 • Một lọ thủy tinh nhỏ
 • Một mảnh bìa cứng
 • Thước góc vuông
 • Một súng bắn keo nóng và keo
 • Một bát trộn
 • Tự làm bê tông hạt mịn
 • Một cái thìa
 • Thước đo góc
 • Một con dao Exacto
 • Một cây bút phớt
 • Cây kéo
 • Vaseline

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Kiểm tra danh sách tài liệu của bạn và nhận mọi thứ bạn cần trước.

Vật liệu khuếch tán sậy bê tông tự làm

Bước 2: tạo khuôn

Sử dụng thước kẻ góc bên phải của bạn, vẽ một đường dài hai inch. Đo các đầu thước đo góc của bạn cách nhau hai inch và đặt đầu neo nhọn ở cuối đường kẻ. Đặt đầu bút chì ở đầu kia của đoạn thẳng và dùng thước đo góc để vuốt đường aa lên trên. Sau đó, hoán đổi vị trí tiền boa của bạn; đặt đầu nhọn của bạn ở cuối dòng mà đầu bút chì của bạn đã ở trước đó và ngược lại. Vuốt một đường lên trên từ đây theo hướng khác. Bạn sẽ nhận thấy rằng hai đường bút chì sà của bạn bắt chéo nhau từ đường thẳng dài hai inch đầu tiên mà bạn đã vẽ. Đặt thước đo góc xuống và sử dụng thước đo góc bên phải của bạn để biến các đường bút chì thành một hình tam giác được đo thực tế, gặp nhau tại một điểm mà các đường thước đo góc giao nhau.

Giấy nến khuếch tán sậy bê tông tự làm

Bước 3: Vẽ các đường

Trên mỗi cạnh của hình tam giác mới vẽ của bạn, hãy phác thảo một đường thẳng từ hai đầu, mỗi bên một đường. Bạn sẽ có một hình chữ nhật nằm dọc theo mỗi cạnh của tam giác.

Bê tông tự làm bộ khuếch tán sậy các tông

Bước 4: cắt

Cắt toàn bộ hình dạng của bạn, giữ đến các cạnh bên ngoài để các tab hình chữ nhật được gắn với một hình tam giác hoàn chỉnh ở trung tâm.

Cắt bộ khuếch tán sậy bê tông tự làm

Bước 5: gấp

Sử dụng dao Exacto của bạn để phá vỡ lớp trên cùng của bìa cứng dọc theo cả ba cạnh của hình tam giác bên trong. Đừng ấn mạnh đến mức mũi dao xuyên qua và cắt đứt các mấu của bạn; ấn vừa đủ mạnh để bề mặt nhẵn của bìa cứng bị vỡ để các tab của bạn sẽ dễ dàng gấp lại. Gấp từng tab trong số ba tab hình chữ nhật của bạn lên trên để chúng gặp nhau ở mỗi đầu dọc theo các cạnh ngắn của chúng. Bây giờ bạn có một hộp hình tam giác.

Tự làm bộ khuếch tán sậy bê tông gấp

Bước 6: keo

Dùng súng bắn keo để bôi keo nóng dọc theo các cạnh và dán chúng lại với nhau để các tab luôn thẳng đứng, giống như các mặt của hộp.

Tam giác khuếch tán sậy bê tông tự làm

Bước 7: trộn bê tông

Đổ nước vào hỗn hợp bê tông tự làm và dùng thìa khuấy. Kiểm tra bao bì của hỗn hợp của bạn để biết tỷ lệ bột và nước phù hợp; nó có thể khác nhau giữa các thương hiệu.

Bê tông tự làm bê tông khuếch tán sậy bê tông tạo

Bê tông tự làm bộ khuếch tán sậy trộn bê tông

Bước 8: Tra dầu mỡ vào lọ

Xé một dải dài từ cuộn băng dính của bạn và dán tất cả xung quanh bên ngoài của hình tam giác để củng cố nó cho phần tiếp theo. Sau đó, phủ Vaseline bên ngoài chiếc lọ hoặc lọ thủy tinh nhỏ của bạn để hỗn hợp bê tông không bị dính ra bên ngoài và đặt sang một bên để sử dụng trong giây lát.

Máy khuếch tán sậy bê tông tự làm bước 8

Bước 9: Đổ đầy khuôn

Dùng thìa để đổ hỗn hợp bê tông vào tam giác các tông cho đến khi gần đầy; bạn muốn để lại một chút không gian để nó không bị tràn khi thực hiện bước tiếp theo.

Tự làm bê tông sậy khuếch tán đổ bê tông

Bước 10: Đẩy vào lọ

Chìm lọ hoặc lọ thủy tinh nhỏ của bạn vào bê tông, thẳng đứng ở giữa. Điều này sẽ tạo ra khoảng trống trong bê tông khi nó khô đi, do đó sản phẩm cuối cùng sẽ có một lỗ ở giữa. Đổ thêm một ít bê tông xung quanh lọ nếu cần thiết.

Máy khuếch tán sậy bê tông tự làm bước 10

Bước 11: băng xuống

Xé một dải băng keo ra khỏi cuộn của bạn và dán nó từ bên này sang bên kia của hình tam giác trên đầu lọ thủy tinh của bạn, để nó ổn định ở giữa bê tông và giữ nó thẳng đứng. Đặt toàn bộ sang một bên để khô.

Máy khuếch tán sậy bê tông tự làm bước 11

Bước 12: Lấy ra khỏi khuôn

Khi bê tông đã khô hoàn toàn, hãy xé bìa cứng cẩn thận ra khỏi bề mặt bên ngoài của hình dạng mới. Sau đó, nhẹ nhàng xoay lọ thủy tinh của bạn ra khỏi tâm, để lại cho bạn một khối bê tông hình tam giác với một lỗ ở tâm trên cùng.

Máy khuếch tán sậy bê tông tự làm bước 12

Bước 13: cát

Sử dụng khối mài mòn của bạn để chà nhám và làm phẳng bề mặt bên ngoài của hình dạng để loại bỏ bất kỳ vết bẩn hoặc sự không nhất quán nào trong bê tông.

Máy khuếch tán sậy bê tông tự làm bước 13

Bước 14: sơn

Sử dụng cọ và sơn của bạn để thêm màu hoặc tạo hình dạng và thiết kế trên máy khuếch tán bê tông mới của bạn. Tôi đã chọn một mẫu đen trắng lấy cảm hứng từ hình học và tối giản, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào và tạo ra bất kỳ hình dạng nào bạn muốn.

Sơn khuếch tán sậy bê tông tự làm

Khối khuếch tán sậy bê tông tự làm

Bước 15: Thêm dầu

Thả một ít tinh dầu yêu thích của bạn vào lỗ!

Đổ bộ khuếch tán sậy bê tông tự làm

Đặt sậy hoặc que khuếch tán của bạn vào lỗ và thì đấy! Máy khuếch tán bê tông mới của bạn đã hoàn thành. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Máy khuếch tán sậy bê tông tự làm màu đen và trắng

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)