Những quả bóng tung hứng này dành cho trẻ em nhưng chúng cũng tuyệt vời cho mọi lứa tuổi! Vui nhộn, đầy màu sắc và siêu dễ làm. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện với hướng dẫn từng bước. Kiểm tra nó ra.

Tự làm tung hứng bóng

Tự làm dự án tung hứng bóng

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Tự làm tung hứng quả bóng đầy màu sắc

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Gạo chưa nấu chín
  • Một cái phễu
  • Keo nóng
  • Cây kéo
  • Bóng bay (bất kỳ màu nào)

Tự làm tung hứng bóng đỉnh

Tự làm thủ công tung hứng bóng

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Kiểm tra kỹ danh sách của bạn và đảm bảo rằng bạn có mọi thứ bạn cần.

Tự làm vật liệu tung hứng bóng

Bước 2: Điền vào một quả bóng bay

Chọn quả bóng bay đầu tiên của bạn và lộn ngược nó để phần bao tròn nằm ở dưới cùng và lỗ bạn thường thổi quả bóng bay lên ở trên cùng. Chèn đầu dưới cùng của phễu vào lỗ của quả bóng bay và kẹp nó vào vị trí sao cho kín khí. Đổ gạo vào miệng phễu từ từ đủ để gạo có thể trượt xuống qua lỗ và vào quả bóng bay. Tiếp tục lấp đầy nó cho đến khi quả bóng bay được dạy, nhưng không quá nặng hoặc đầy đến mức nó tràn lên cổ đến lỗ của quả bóng bay; bạn muốn để lại một chút linh hoạt ở đó.

Tự làm tung hứng quả bóng bước 2

Tự làm tung hứng quả bóng bước 2a

Tự làm tung hứng quả bóng bước 2b

Tự làm tung hứng quả bóng bước 2c

Bước 3: Chụm và đóng

Kẹp cổ quả bóng bay ở nơi nó che miệng phễu để không bị mất gạo bên trong và kéo phễu ra, giữ kín lỗ trên quả bóng bay. Kéo căng phần cổ của quả bóng bay một chút nếu bạn cần và thắt nút, đóng nút để giữ cơm trong. Cố gắng buộc nó càng gần cơm và phần càng lớn của quả bóng bay càng tốt để giữ cho mọi thứ được đẹp và đã dạy, mang lại cho bạn một quả bóng chắc chắn hơn. Dùng kéo để cắt phần thừa của phần cuối sau nút thắt rồi dùng súng bắn keo nóng để dán nút và phần còn lại của phần cuối xuống mặt bên của quả bóng bằng phẳng và kín đáo nhất có thể.

Tự làm tung hứng quả bóng bước 3

Tự làm tung hứng quả bóng bước 3b

Tự làm tung hứng quả bóng bước 3c

Bước 4: lớp thứ hai

Nhặt quả bóng bay thứ hai của bạn và thay vì đổ đầy gạo, hãy sử dụng nó để phủ quả bóng bay đã lấp đầy đầu tiên của bạn để tăng thêm độ bền và màu sắc! Bắt đầu bằng cách dùng kéo cắt bỏ phần cổ của quả bóng bay thứ hai, sau đó khoét thêm một vài lỗ ở hai bên hoặc trên đầu của quả bóng bay rộng hơn. Cẩn thận dùng các ngón tay để kéo một trong các lỗ bạn vừa khoét rộng hết mức có thể và kéo căng cả quả bóng bay thứ hai lên trên quả bóng đầu tiên, che đi nút thắt đã dán nếu bạn có thể. Thẳng nó ra trên bề mặt bóng bay đầy gạo để nó nằm êm ái, với màu sắc của quả bóng bay thứ nhất lấp ló các lỗ trên quả bóng thứ hai.

Tự làm tung hứng quả bóng bước 4

Tự làm tung hứng quả bóng bước 4a

Bước 5: lớp thứ ba

Lặp lại quá trình cắt và kéo căng này với một quả bóng bay thứ ba, có màu khác nhau để thêm một lớp khác vào quả bóng tung hứng của bạn! Khi bạn đã có miếng căng trên quả bóng, bạn có thể dùng kéo để tỉa cẩn thận các mép lỗ hoặc tỉa cổ của quả bóng sát hơn với quả bóng nếu nó nhô ra một chút. Chỉ cần lưu ý không cắt qua các lớp khác nếu không viên của bạn sẽ bị thủng và nhân gạo sẽ thoát ra ngoài!

Tự làm tung hứng quả bóng bước 5

Tự làm tung hứng quả bóng bước 5a

Tự làm tung hứng quả bóng bước 5b

Tự làm tung hứng quả bóng bước 5c

Tự làm tung hứng quả bóng bước 5d

Bước 6: định hình

Ngay cả hình dạng của quả bóng để có được một quả cầu hoàn hảo hơn để việc ném và bắt chính xác dễ dàng hơn! Làm điều này bằng cách ấn mạnh vào bất kỳ cục u và vết sưng nào để chuyển cơm vào bên trong cho đến khi bạn hài lòng với hình dạng của quả bóng của mình.

Tự làm tung hứng quả bóng bước 6

Tự làm tung hứng quả bóng bước 6a

Tự làm tung hứng quả bóng bước 6b

Tự làm tung hứng quả bóng bước 6d

Thats tất cả để có nó! Hãy thoải mái thêm nhiều lớp bóng bay nếu bạn muốn có nhiều màu sắc hơn xuất hiện qua các lỗ. Chỉ trong trường hợp bạn muốn thử dự án này cho chính mình, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)