Chỉ vì cuối cùng chúng ta cũng đã đến mùa xuân và thời tiết ấm hơn không có nghĩa là mùa lạnh và cúm đã kết thúc! Trên thực tế, nếu bạn giống chúng tôi, bạn cũng đã từng trải qua những cơn cảm lạnh mùa hè. Tuy nhiên, khi bạn là một người đam mê DIY, không có lý do gì để bạn phải căng thẳng!

Hãy xem những biện pháp tự làm tuyệt vời này để chữa cảm lạnh và cảm cúm sẽ thực sự giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn!

1. Chanh, gừng và mật ong

Chanh, gừng và mật ong

Pha chanh, gừng và mật ong với nhau tạo thành một loại trà chống oxy hóa tuyệt vời cũng như chống vi khuẩn. Nó thậm chí còn ngon nữa!

2. Sinh tố kem Clementine

Sinh tố kem clementine

Công thức này sử dụng tất cả chất bổ sung đầy vitamin của cam clementine và biến nó thành một thức uống kem thơm ngon mà bạn sẽ không ngại uống vì sức khỏe của mình. (Nguồn: Oh She Glows)

3. Phở gà

Phở gà

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng có một lý do khiến phở gà giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi bị ốm! Nó có tất cả các chất dinh dưỡng thực vật và protein mà bạn cần khi hệ thống miễn dịch của bạn suy giảm, nhưng nó rất dễ ăn (và nó giúp bạn giữ ấm)! (Nguồn: Smitten Kitchen)

4. Thức uống giấm táo

Nước giấm táo

Món pha chế này có thể không ngon lắm, nhưng nó chắc chắn sẽ nhanh chóng loại bỏ vi trùng cảm lạnh của bạn! (Nguồn: Delighted Momma)

5. Trà cây xô thơm

trà sâm

Trà xô thơm rất tốt cho bệnh viêm họng vì nó làm giảm viêm và đồ uống ấm sẽ dịu hơn. (Nguồn: The Kitchn)

6. Phở kiểu Á thuần chay

Phở chay Châu Á

Phở gà có mâu thuẫn với chế độ ăn uống và lối sống của bạn không? Bạn có thể có được bữa ăn mình cần với món ăn thay thế thuần chay ngon miệng này! (Nguồn: Coffee and Quinoa)

7. Bài thuốc trị ho tự chế tự nhiên

Xi-rô ho tự làm tự nhiên

Mật ong, gừng, giấm táo và ớt cayenne là chìa khóa của phương pháp chữa ho này. Nó có một cú hích nhưng chắc chắn sẽ hữu ích! (Nguồn: Barefoot in the Kitchen)

8. Bánh gừng chanh

Bánh gừng chanh

Bạn đọc đúng rồi đấy- thực sự có một loại bánh chứa đầy đủ các thành phần giúp bạn chống lại cảm lạnh! (Nguồn: The Raw Dessert Kitchen)

9. Gừng chanh cay

Chanh gừng cay

Công thức này giống như một loại trà cảm lạnh và cảm cúm. Ớt cayenne và quế làm cho nó thậm chí còn mạnh mẽ hơn để chống lại vi trùng của bạn! (Nguồn: Joylicious)

10. Súp hoành thánh gà rau củ

Súp hoành thánh gà và rau

Đôi khi bạn cần nghỉ ngơi với món mì gà đơn thuần! Công thức này có hương vị gừng. (Nguồn: Gừng ẩm thực)

11. Echinacea chữa khỏi tất cả

Echniacea chữa khỏi tất cả

Loại trà này sẽ giúp ích khi bạn thực sự cảm thấy ốm, nhưng nó cũng sẽ giúp bạn duy trì hệ thống miễn dịch được tăng cường nếu bạn uống nó ngay cả khi không! (Nguồn: Bon Appetit)

12. Cơm chiên kim chi

Cơm rang Kimchi

Kimchi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nó thực sự là một loại thực phẩm kỳ diệu và cơm rất nhẹ nhàng cho dạ dày của bạn khi bạn không có tâm trạng thích ăn uống mạo hiểm. (Nguồn: Free From the Three)

13. Sriracha hỗn hợp lạnh

Sriracha hỗn hợp lạnh

Những người yêu thích Sriracha hãy vui mừng! Có một cách chữa cảm lạnh chỉ dành cho bạn và nó siêu hiệu quả! (Nguồn: The Cafe Mom)

14. Sữa nghệ với gừng và bạch đậu khấu

Sữa nghệ gừng và bạch đậu khấu

Thức uống cảm cúm này rất độc đáo, ngon và tốt nhất khi uống khi còn ấm. Sự kết hợp của các loại gia vị sẽ giúp hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động và sẵn sàng. (Nguồn: Journey Kitchen)

15. Súp chữa khỏi bệnh Cote d’Azur

Cote d'azur chữa hết súp

Sự kết hợp tuyệt vời giữa tỏi, cây xô thơm và nước dùng gà này là một phiên bản của món súp gà thông thường của Châu Âu mà bạn sẽ muốn thưởng thức cho dù bạn có ốm hay không! (Nguồn: Chowhound)

Bạn có biết ai đó đang chống lại cảm lạnh ngay bây giờ không? Chia sẻ bài đăng này với họ để có một chút cảm hứng chữa bệnh cảm lạnh!

Nguồn: diys.com