Như bạn có thể nhận thấy nếu bạn là người thường xuyên theo dõi, tôi đã có chút yêu thích các dự án bê tông tự làm từ cuối năm nay. Tuy nhiên, điều bạn có thể không biết là tôi thường xuyên trải qua những giai đoạn như thế này, và nỗi ám ảnh của tôi trước đây đối với bê tông là hàng thủ công bằng ren! Có rất nhiều thứ tuyệt đẹp bạn có thể làm từ ren rất tinh xảo và đẹp mắt mà tôi không thể tìm đủ. Tôi chắc rằng nó chỉ có ý nghĩa, vậy thì một ngày nào đó, cuối cùng tôi sẽ tìm ra cách kết hợp cả hai! Đó chính xác là cách mà chiếc chậu hoa dễ thương bằng ren bê tông tự làm đáng yêu này mà tôi đã làm gần đây.

Tự làm thau bê tông đơn giản bước 4a

Tôi có cảm giác mạnh mẽ rằng tôi sẽ trở thành hết sức thực sự hài lòng với ý tưởng cụ thể này, vì vậy tôi đã ghi lại toàn bộ quá trình chế tạo của mình. Bằng cách đó, những người đam mê chế tạo khác mà tôi biết cũng có thể làm theo và thử. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Tự làm xi măng hạt mịn
  • Nước uống
  • Một tờ giấy trắng
  • Một cái thìa
  • Một cốc sữa chua rỗng
  • Một chiếc áo ren cũ có mùi hôi

Bước 1: kiểm tra các mục

Thu thập vật liệu của bạn và đảm bảo rằng tất cả chúng đều trong tầm với khi xử lý bê tông!

Tự làm chậu bê tông đơn giản

Bước 2: trộn bê tông

Sử dụng thìa của bạn để trộn bê tông tự làm của bạn đến độ đặc phù hợp! Làm theo hướng dẫn ở mặt sau bao bì của bạn để có được tỷ lệ nước và hỗn hợp bê tông bột vừa phải, vì tỷ lệ này có thể khác nhau giữa các thương hiệu.

Tự làm bê tông đơn giản chậu rửa chuẩn bị bê tông

Tự làm vật liệu trộn bê tông đơn giản dễ rửa

Tự làm bê tông trộn bê tông đơn giản dễ dàng

Bước 2: ngâm rửa

Che phủ ren của bạn hoàn toàn bằng bê tông! Tôi đã làm điều này bằng cách nhúng nó vào hỗn hợp bê tông của tôi, sau đó nhấc nó lên và xoay nó để nhúng lại. Tôi lặp lại quá trình này cho đến khi mọi mảnh ren, kể cả bên trong tất cả các lỗ và các hoa văn tinh xảo, được tráng bê tông tốt.

Tự làm bê tông đơn giản dễ dàng đổ nồi

Tự làm bê tông đơn giản doily pot thêm

Tự làm bê tông đơn giản làm sạch nồi tự làm

Tự làm thau bê tông đơn giản bước 2

Bước 3: định hình nó

Đặt mảnh giấy của bạn xuống mặt bàn làm việc để bảo vệ bàn hoặc bề mặt không bị lộn xộn. Lật ngược cốc sữa chua rỗng của bạn để đáy của nó bây giờ ở trên cùng. Lấy khăn lau của bạn ra khỏi bê tông và phủ đều lên cốc sữa chua, sao cho tâm của nó nằm ngay giữa đáy cốc và phần còn lại phủ đều xuống các thành cốc. Bạn muốn khăn lau có hình dạng của cốc khi nó khô, vì vậy hãy thoải mái điều chỉnh miếng lau và kéo nó vào trong để tựa vào các thành của cốc; chỉ cần đảm bảo rằng nó nằm đều và trơn tru trên đáy cốc để bạn biết rằng thành phẩm của bạn sẽ nằm phẳng trên một bề mặt khi bạn trưng bày sau này. Đặt toàn bộ sang một bên để khô.

Tự làm thau bê tông đơn giản bước 3

Tự làm chậu bê tông đơn giản để khô

Bước 4: Lấy ra khỏi khuôn

Khi miếng lau của bạn đã khô hoàn toàn và trong suốt, hãy lật ngược lại toàn bộ và cẩn thận kéo cốc sữa chua ra từ bên dưới hoặc bên trong hình dạng mới của miếng lau. Bạn sẽ có một chậu ren bê tông mới! Đó là kích thước hoàn hảo để đặt một chậu đất nung thu nhỏ vào, hoặc bạn có thể báo một cây nhỏ vào cốc sữa chua có cùng kích thước và đặt cốc lại.

Tự làm thau bê tông đơn giản bước 4

Tự làm thau bê tông đơn giản bước 4a

Tôi quyết định không thêm màu sắc vào tác phẩm của mình vì tôi thích sự tương phản của ren và bê tông như một loại tác phẩm lấy cảm hứng từ công nghiệp sang trọng, nhưng hãy thoải mái sáng tạo với màu sơn trên thành phẩm của bạn! Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)