Tôi đã chơi với tất cả các hình dạng, kích thước và phong cách khác nhau khi nói đến chậu và chậu trồng tự làm và tôi rất vui với mô hình cao hơn một chút này mà tôi đã làm vào tuần trước và tôi không thể không ghi lại tất cả các bước thực hiện nó để các nhà chế tác khác cũng có thể thử làm phiên bản của riêng họ.

Chậu hoa bê tông cao

Chậu hoa bê tông cao dự án đơn giản

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Chậu hoa bê tông cao đậm

Chậu hoa bê tông cao decpr

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Tự làm xi măng hạt mịn
  • Nước uống
  • Một cái thìa
  • Cây kéo
  • Băng
  • Dầu
  • Một cây cọ
  • Sơn acrylic (bạc và đen)
  • Một cốc sữa chua nhựa rỗng
  • Cốc nhựa

Chậu hoa bê tông cao màu xám

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Kiểm tra kỹ danh sách tài liệu của bạn và nhận mọi thứ trước mặt bạn.

Vật liệu làm chậu hoa bê tông cao

Bước 2: Trộn bê tông

Thêm nước vào hỗn hợp xi măng hạt mịn tự làm của bạn và khuấy nó bằng thìa của bạn cho đến khi bạn thấy nó không bị vón cục và có độ đặc phù hợp. Làm theo hướng dẫn ở mặt sau bao bì của bạn để có được tỷ lệ nước và hỗn hợp bột phù hợp, vì tỷ lệ này có thể khác nhau giữa các thương hiệu.

Chậu hoa bê tông cao bước 2

Chậu hoa bê tông cao bước 2a

Bước 3: Tra dầu cho thùng chứa của bạn

Dùng cọ sơn để phủ dầu lên toàn bộ bên trong bồn sữa chua bằng nhựa rỗng của bạn! Điều này giúp hỗn hợp xi măng ướt không dính vào nhựa khi nó khô đi, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ hình dạng cuối cùng hơn. Đảm bảo dầu bao phủ toàn bộ đáy và tất cả các cạnh. Sau đó, sử dụng bàn chải để phủ ngoài bề mặt của cốc nước bằng nhựa hết cỡ từ đáy và lên trên các thành bên. Điều này sẽ giúp chiếc cốc này không bị dính xi măng khi nó khô, vì đây là thứ bạn sẽ sử dụng để làm không gian bên trong của chậu hoa trong chốc lát. Đặt chiếc cốc này sang một bên ngay bây giờ.

Chậu hoa bê tông cao bước 3

Chậu hoa bê tông cao bước 3a

Bước 4: Đổ bê tông

Dùng thìa để đổ hỗn hợp xi măng ướt vào cốc sữa chua nhựa rỗng! Điền vào nó hầu hết đến phần trên cùng, chừa ra một khoảng cách vài cm để không bị tràn và tràn ra hai bên khi bạn ấn chiếc cốc thứ hai vào chính giữa trong giây lát. Sau khi bạn đã lấp đầy vừa ý, hãy dùng thìa để làm phẳng bề mặt để phần trên của chậu hoa được đẹp và đều. Bạn cũng có thể gõ nhẹ vào đáy cốc sữa chua trên mặt bàn để làm đều bề mặt và loại bỏ hỗn hợp bọt khí.

Chậu hoa bê tông cao bước 4

Chậu hoa bê tông cao bước 4a

Bước 5: tạo hình

Đặt cốc nước nhựa thứ hai lên giữa cốc sữa chua và từ từ đẩy cốc nước này xuống hỗn hợp xi măng ướt. Đẩy nếu đủ xa để bạn có một chỗ lõm có kích thước phù hợp để trồng một thứ gì đó, nhưng không đến tận cùng; bạn không và nó sẽ di chuyển tất cả xi măng ra khỏi đường để bạn có lỗ ở đáy chậu hoa của bạn. Khi bạn đã hài lòng với vị trí của chiếc cốc, hãy dán một miếng băng dính qua đỉnh của cả hai chiếc cốc từ mép này sang mép khác để giữ nó ở đúng vị trí. Đặt toàn bộ sang một bên để khô.

Chậu hoa bê tông cao bước 5

Chậu hoa bê tông cao bước 5a

Chậu hoa bê tông cao bước 5b

Bước 6: Lấy ra khỏi khuôn

Sau khi hỗn hợp xi măng của bạn đã khô hoàn toàn và kỹ lưỡng, kéo hết nước nhựa đã cắt ra khỏi giữa. Tôi thấy rằng việc vò nát nó hoặc thu gọn nó vào giữa đã có ích. Sau đó, bật hình dạng bê tông mới ra khỏi cốc sữa chua. Nếu bạn cảm thấy hơi khó gỡ, hãy dùng kéo để cắt bớt các cạnh của cốc và bóc lớp nhựa đi. Bạn có thể sử dụng một khối mài mòn hoặc một miếng giấy nhám để làm nhẵn các cạnh bên ngoài và trên cùng của chậu nếu muốn, nhưng tôi thực sự thích kết cấu tự nhiên mà chậu bê tông của tôi có, vì vậy tôi đã để lại.

Chậu hoa bê tông cao bước 6

Chậu hoa bê tông cao bước 6a

Chậu hoa bê tông cao bước 6b

Chậu hoa bê tông cao bước 6c

Bước 7: sơn

Dùng cọ sơn màu bạc để sơn toàn bộ bề mặt bên ngoài của chậu hoa! Đặt nó sang một bên để khô.

Chậu hoa bê tông cao bước 7

Chậu hoa bê tông cao bước 7a

Chậu hoa bê tông cao bước 7b

Chậu hoa bê tông cao bước 7c Chậu hoa bê tông cao bước 7d

Chậu hoa bê tông cao bước 7e Chậu hoa bê tông cao bước 7f

Bước 8: Thêm chi tiết

Khi lớp sơn màu bạc của bạn đã khô, hãy sử dụng cọ vẽ và sơn màu đen để thêm một đường sọc quanh chậu hoa của bạn, khoảng nửa chừng. Đặt nó sang một bên để làm khô một lần nữa.

Chậu hoa bê tông cao bước 8

Chậu hoa bê tông cao bước 8a

Chậu hoa bê tông cao bước 8b

Chậu hoa bê tông cao bước 8c

Chậu hoa bê tông cao bước 8d

Chậu hoa bê tông cao bước 8e

Chậu hoa bê tông cao bước 8f

Chậu hoa của bạn đã chính thức sẵn sàng sử dụng ngay khi nó khô! Hãy thoải mái sáng tạo với màu sắc hoặc trang trí theo cách bạn vui lòng nếu bạn không muốn giữ những thứ bằng kim loại và sang trọng như tôi đã làm; bạn vẫn có thể sử dụng kỹ thuật cơ bản này như một hướng dẫn. Chỉ trong trường hợp bạn muốn thử dự án này cho chính mình, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)