Tôi là một người rất thích may vá và làm đồ thủ công bằng vải, vì vậy tôi chắc chắn đã nhìn thấy cơ hội tận dụng một số mảnh vải vụn một cách dễ thương và hiệu quả trong khi thực hiện một dự án DIY. Những người nắm giữ chìa khóa ngôi sao cảm thấy đáng yêu mà chúng tôi đã thực hiện tuần trước là kết quả!

Tự làm nỉ sao chìa khóa bước 7 dễ thương

Như thường lệ, tôi quyết định ghi lại quá trình chế tạo ít nhất một trong những người nắm giữ chìa khóa để tôi có thể cho những người thợ thủ công khác xem họ đã làm như thế nào. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Tự làm chìa khóa sao nỉ bước 7b

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Sợi màu xám
  • Một chiếc kim khâu
  • Nỉ (trắng và xám)
  • Một vòng chìa khóa
  • Cây kéo
  • Ruy băng hoặc vải màu xám chấm bi (ruy băng của tôi đã có viền trang trí bằng ren)
  • Keo nóng
  • Một chiếc bút chì

Thủ công chìa khóa sao tự làm bằng nỉ

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Lấy mọi thứ từ danh sách của bạn và đưa nó vào tầm tay.

Vật liệu chủ chốt sao nỉ tự làm

Bước 2: Chuẩn bị sẵn kim tiêm

Luồn kim của bạn bằng chỉ xám! Tôi luồn phần cuối qua mắt kim của mình và sau đó kéo đủ sợi chỉ qua cho đến khi tôi có khoảng 10 inch ở cả hai bên. Cắt sợi chỉ và thắt nút hai đầu của những gì bạn đã xâu lại với nhau. Đặt điều này sang một bên trong khi bạn cắt ra các mảnh bạn sẽ khâu sau này.

Tự làm chìa khóa ngôi sao nỉ bước 2

Tự làm chìa khóa nỉ ngôi sao bước 2a

Bước 3: Vẽ ngôi sao của bạn

Cắt một đoạn dài từ dải ruy băng dài 6 inch của bạn và đặt nó sang một bên. Điều này sẽ tạo nên dây đeo của người giữ chìa khóa của bạn sau này. Bây giờ, sử dụng bút chì để vẽ hình dạng của một điểm bắt đầu năm điểm trên tấm nỉ màu trắng rộng khoảng 2 inch và cao 2 inch. Sau đó, vẽ một bắt đầu khác – cùng loại – một tấm nỉ màu xám của bạn, nhưng lần này nhỏ hơn một chút. Bạn muốn có thể sau này các ngôi sao để cái màu trắng hiển thị xung quanh các cạnh của màu xám giống như một đường viền. Cắt từng phần khởi đầu.

Tự làm chìa khóa sao nỉ bước 3

Tự làm chìa khóa sao nỉ bước 3a

Tự làm chìa khóa sao nỉ bước 3b

Tự làm chìa khóa nỉ ngôi sao bước 3c

Bước 4: gắn dây chuyền

Gấp đôi đoạn ruy băng của bạn, kéo đầu trên xuống để gặp đầu dưới, với họa tiết ở bên ngoài nơi nó hiển thị. Xếp các mép của các cạnh đều nhau, xếp chồng lên nhau và giữ chúng cố định. Dùng kéo cắt từ các góc của các đầu ra theo một góc chéo, làm cho mỗi bên mở rộng lên trên từ chỉ qua tâm, ra ngoài và hướng lên về phía mép. Đảm bảo rằng bạn đang vượt qua cả hai nhiều lớp ruy băng cùng một lúc ở hai bên. Kéo thẳng dải băng của bạn ra một lần nữa và trượt một đầu qua vòng dưới cùng trên vòng chìa khóa của bạn, trượt nó vào giữa và đưa hai đầu lại với nhau để các cạnh của chúng gặp nhau một lần nữa. Bôi một chút keo nóng vào giữa các lớp ruy băng và dán hai đầu lại với nhau.

Tự làm chìa khóa sao nỉ bước 4

Tự làm chìa khóa sao nỉ bước 4a

Tự làm chìa khóa sao nỉ bước 4b

Tự làm chìa khóa sao nỉ bước 4c

Bước 5: Gắn dấu sao

Đây là một điểm tốt để bạn ghép các mảnh lại với nhau và thấy rằng mọi thứ đều có kích thước phù hợp hoặc liệu bạn có cần cắt bớt bất kỳ phần nào của dây đeo ruy băng hay các ngôi sao bằng nỉ hay không! Trên mặt bàn của bạn, đặt ngôi sao nỉ màu trắng xuống, sau đó đặt phần cuối của dây đeo lên điểm trên cùng của nó, chồng lên nhau khoảng nửa inch hoặc lâu hơn. Tiếp theo, đặt điểm bắt đầu màu xám xuống sao cho điểm trên cùng của nó cũng chồng lên phần cuối của dải, nhưng cũng định vị nó sao cho nó ở giữa ngôi sao màu trắng với màu trắng thậm chí hiển thị tất cả các cách xung quanh nó. Cắt và di chuyển mọi thứ xung quanh khi cần thiết trước khi bạn tiếp tục để bạn biết mọi thứ đều vừa vặn. Khi bạn biết rằng mọi thứ đều vừa vặn, hãy di chuyển ngôi sao màu xám ra khỏi đường đi một lúc và bôi keo giữa ngôi sao trắng và dây đeo, dán chúng trở lại vị trí như bạn đã đặt.

Tự làm chìa khóa sao nỉ bước 5

Bước 6: may

Cuối cùng thì bạn cũng đã sẵn sàng để may! Thực hiện các đường khâu gọn gàng, đều khắp xung quanh mép ngoài của ngôi sao màu xám, đảm bảo không kéo chỉ quá chặt khiến nỉ bị khóa hoặc khóa kim. Khi bạn đã quay trở lại nơi bạn bắt đầu khâu, hãy đặt kim của bạn vào mặt sau của tấm nỉ, nơi bạn buộc nút từ mũi may đầu tiên của mình và buộc chỉ của bạn ở đó, tạo một nút khác và cắt phần thừa và không có kim tiêm.

Tự làm chìa khóa sao nỉ bước 6

Tự làm chìa khóa nỉ ngôi sao bước 5a

Tự làm chìa khóa nỉ ngôi sao bước 6a

Tự làm chìa khóa nỉ ngôi sao bước 6b

Bước 7: Dán ngôi sao

Bôi keo nóng vào mặt sau của ngôi sao nỉ màu xám của bạn (nơi các nút bạn đã thực hiện ở đầu và cuối đường khâu), đảm bảo lấy một số điểm qua từng điểm trong số năm điểm để đảm bảo rằng chúng không bị nhấc lên. Dán nó xuống ngôi sao màu trắng và dây đeo ruy-băng ở trên cùng, nơi bạn đã lắp nó ngay trước đó, đảm bảo ấn chặt cả năm điểm xuống.

Tự làm chìa khóa sao nỉ bước 7

Tự làm chìa khóa nỉ ngôi sao bước 7a

Tự làm chìa khóa sao nỉ bước 7b

Tự làm nỉ sao chìa khóa bước 7 dễ thương

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm! Tất nhiên, bạn có thể tùy ý chọn các loại vải và nỉ có màu sáng hơn hoặc nhiều hoa văn hơn một chút hoặc tô điểm thêm ngôi sao nếu muốn. Chỉ trong trường hợp bạn muốn thử dự án này cho chính mình, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)