Thay vì mua những thứ đóng chai trên kệ của cửa hàng tạp hóa địa phương – bao gồm tất cả các nguyên liệu chế biến và hóa chất – tại sao bạn không thử tự tay làm chúng tại nhà? Bạn sẽ không kiếm được quá nhiều và bỏ đi phần còn lại sau khi ngày hết hạn đến gần. Và nếu bạn giống như chúng tôi, những người yêu thích DIY, bạn sẽ thích biết cách tự làm tất cả! Với 24 công thức nấu ăn này, bạn sẽ tự làm gia vị tại nhà vào tối nay!

1. Tương cà

Homemade-Ketchup jpg

Cổ điển, phổ biến… mọi người đều cần một chút tương cà trong cuộc sống của họ và cả trong nhà! Kiểm tra công thức này tại Mother Earth Living để biết tất cả các chi tiết.

2. Mù tạt cay

DIy Công thức mù tạt cay

Tại Chow Hound, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công thức nấu ăn xoay quanh khu bếp nhỏ này, bao gồm cả hướng dẫn tuyệt vời về mù tạt cay – tô điểm cho những chú chó của bạn, bánh quy giòn và hơn thế nữa!

Bạn đang xem  Tự làm cho gia vị của riêng bạn trong nhà với 24 công thức nấu ăn này!

3. Sốt BBQ

BBQ-Sauce jpg

Capper’s Farmer cho chúng ta thấy tất cả các chi tiết trong việc làm một số loại nước sốt BBQ tự làm thơm ngon, và với một chút xi-rô phong, bạn cũng có thể trộn nó.

4. Cải ngựa

Horseradish-Recipe jpg

Thêm một chút gia vị vào thịt bò nướng của bạn và những thứ tương tự với công thức làm từ cải ngựa tự làm này. Tìm nó tại Grit, làm theo hướng dẫn và tận hưởng!

5. Xốt tartar

Easy-Tartar-Sauce-Recipe jpg

Grit cũng giúp chúng tôi học cách làm một số loại sốt tartar tại nhà cho bữa tối cá của chúng tôi! Và bạn cũng sẽ thích sự đơn giản của công thức này!

6. Tương cà chua Chipotle mật ong

Honey Chipotle Ketchup Recipe

Đây là một món ăn mới để gia đình bạn tham gia vào bữa tiệc BBQ tiếp theo. Recipe Corner có công thức này cho một số món sốt khoai tây chiên mật ong!

7. Sriracha

Siracha tự làm

Healthy Green Kitchen cung cấp cho một người trong chúng ta những công thức nấu ăn yêu thích của nhóm! Học cách làm sriracha tự làm và sau đó có khả năng làm cho mỗi bữa ăn trở nên ngon hơn rất nhiều!

8. Mayonnaise rượu mạnh

Formula_crab-sauce-brandy-mayonnaise_500x750

Saveur là nơi bạn sẽ tìm thấy công thức này với món chân cua vừa miệng. Một trong những món độc đáo nhất trong danh sách, hãy thử làm món sốt mayonnaise rượu mạnh này vào cuối tuần này!

9. Sốt nóng

Công thức sốt nóng

Đây là một loại gia vị yêu thích khác rất cần thiết cho những người đam mê ẩm thực và những người yêu thích đồ tự làm. Kiểm tra nó tại Saveur.

10. Trang phục trang trại

DIY Ranch Dressing

Ai mà không yêu thích Ranch vì ít nhất một món trong kho đồ ăn của họ? Với một chút trợ giúp từ Chow Hound, bạn sẽ nhanh chóng tự làm được.

11. Mayo tỏi nướng

GarlicMayo

Hãy quay lại Saveur lần cuối để nắm lấy công thức mà chúng tôi dự đoán sẽ trở thành một món ăn chính ngay lập tức trong nhà. Hoàn hảo cho tất cả mọi thứ từ bánh mì sandwich đến bánh mì bọc đến khoai tây chiên.

12. Cranberry Ketchup

Công thức sốt cà chua nam việt quất

Taste of Home đã tạo ra công thức tuyệt vời và ngọt ngào hoàn hảo cho nước sốt nam việt quất này và chúng tôi đang ngấu nghiến nó! Và nó hoàn hảo trên tất cả mọi thứ, từ bánh mì kẹp thịt đến thầu gà.

13. Tahini

Sốt Tahini

Ghé thăm The Kitchn nếu bạn là người yêu thích nước sốt tahini và muốn thử làm từ đầu ngay tại nhà! Mặc dù nó không mịn như những gì bạn sẽ thấy khi ăn ở ngoài, nhưng nó vẫn rất ngon!

14. Tương ớt ngọt kiểu Thái

Sốt ớt ngọt Thái

Tuyệt vời như một món quà dành cho bà chủ như The Kitchn gợi ý, món tương ớt ngọt kiểu Thái này khá ngon! Sử dụng nó trên mọi thứ từ trứng đến cuộn trứng!

15. Bơ dừa

Công thức bơ dừa

Kitchn làm ra một loại bơ dừa thơm ngon và bổ dưỡng mà một khi bạn nếm thử bạn sẽ không bao giờ xuýt xoa. Bánh mì nướng của bạn sẽ không bao giờ giống nhau.

16. Bơ mật ong quế

Công thức bơ mật ong quế

Nhưng nếu dừa không phải là món của bạn, có lẽ loại bơ ngọt ngào và mịn này sẽ là thứ bạn cần để làm cho buổi sáng của bạn trở nên tuyệt vời hơn – hoặc bữa tối của bạn sẽ cuộn lại! (qua The Kitchn)

17. Nutella

Sốt Nutella tự làm

Nếu bạn chỉ muốn ghé thăm The Kitchn một lần nữa, thì bạn cần đến với công thức Nutella tự làm này. Làm cho món tráng miệng, bánh mì và bánh crepe của bạn trở nên thú vị và ngon hơn rất nhiều!

18. Sốt Cocktail

homemade-gia vị-02-cocktail-sauce-rp

Nước sốt cocktail thực sự là một trong những loại gia vị dễ đánh nhất. Một số loại sốt cà chua và cải ngựa có thể làm được điều này hoặc bạn có thể sử dụng công thức Reader’s Digest này để có một thứ gì đó cay hơn.

19. Nhúng thì là cay

Spicy Dip

Cheat Sheet cung cấp cho chúng ta một công thức tuyệt vời để làm món nhúng thì là cay hoàn hảo cùng với rau sống hoặc trên một chiếc bánh mì hoặc bánh mì bọc đầy rau!

20. Sốt Teriyaki

Công thức sốt teriyaki

Đây là một món ăn cổ điển khác trong nhà bếp mà bạn sẽ muốn vào những thời điểm khác nhau trong suốt cả tuần cho bữa tối tại nhà. Kiểm tra nó tại Cheat Sheet.

21. Basil Pesto

Basil Pesto Công thức làm tại nhà

Hãy tiếp tục và truy cập Cheat Sheet chỉ một lần nữa để nắm bắt công thức món pesto húng quế dễ dàng này. Tuyệt vời cho salad caprese, mì ống hoặc mưa phùn trên bánh sandwich cà chua và phô mai mozzarella. Đây là thứ tốt nhất!

22. Ba khía

ba dưa thích thú

Món ngon làm món ba chỉ ngâm chua sẽ khiến bữa tiệc BBQ ngoài trời của gia đình bạn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều! Loại này thậm chí còn dai và tươi hơn loại thương mại.

23. Tương cà chua cay

ngọt và cay-tương cà

Làm thế nào một chút của một cú đá và xoay để nước sốt cà chua của bạn phát ra âm thanh? Food and Wine có phiên bản ngọt và cay sẽ khiến mỗi bữa ăn trở nên phiêu lưu hơn một chút.

24. Mayo cơ bản

Mayo cơ bản tự làm

Bạn cũng có thể muốn giữ lại công thức mayo cơ bản này. Thật dễ dàng hơn bạn nghĩ để làm món này cho bánh mì sandwich và salad gà của bạn! (thông qua Chow Hound)

Xem tiếp   25 lớp phủ bánh tự làm cho nhiều dịp đặc biệt

0/5 (0 Reviews)