Khi bạn nhận được một tấn danh thiếp, bạn có thể muốn có cách để lưu trữ tất cả chúng. Thậm chí tốt hơn, luôn luôn tốt để có một số danh thiếp của riêng bạn trong tay. Vậy, tại sao bạn không tự tạo cho mình một chiếc hộp đựng thẻ bằng nỉ? Dự án này không phải là chủ thẻ thông thường nhất trên thế giới, nhưng đó là một dự án thực sự dễ thương và rất có thể “kêu gọi” bạn. Cùng học cách làm bao đựng thẻ bằng nỉ nhé!

Chủ thẻ bằng nỉ tự làm

Người có thẻ có thể khá bế tắc nếu bạn nghĩ về nó. Tùy thuộc vào doanh nghiệp bạn đang điều hành hoặc công việc bạn có, bạn có thể không hoàn toàn phù hợp với mô tả đó. Vì vậy, một ngăn đựng thẻ nỉ tùy chỉnh có thể là sự bổ sung hoàn hảo cho bàn làm việc của bạn! Chúng tôi chỉ thích nó dễ thương như thế nào và muốn làm một số ít để tặng cho mọi người, vì vậy hãy đi sâu vào tìm hiểu mọi thứ.

Vật liệu cho chủ thẻ nỉ

  • chất liệu nỉ màu be
  • hạt trang trí
  • hai cái kẹp quần áo
  • ruy băng lụa
  • sơn acrylic màu xanh lá cây
  • cọ sơn
  • cây bút chì
  • cây kéo
  • súng bắn keo

Vật liệu làm chủ thẻ bằng nỉ

Bước 1: Chuẩn bị nỉ

Nhận mảnh của cảm thấy và gấp nó ở một bên. Bạn muốn đảm bảo kẹp quần áo bạn có thể che hoàn toàn túi nỉ khi bạn mở chúng ra. Vì vậy, hãy đo nếp gấp bằng nỉ với sự trợ giúp của kẹp quần áo.

Các bước chủ thẻ nỉ (1)

Nhận được cây kéo và cắt phần nỉ thừa, đảm bảo theo đường chỉ may hoàn hảo.

Các bước chủ thẻ nỉ (2)

Đặt kẹp quần áo lên tấm nỉ và tìm xem bạn muốn túi rộng bao nhiêu và cắt bớt phần thừa.

Các bước chủ thẻ nỉ (3)

Đảm bảo rằng bạn cắt càng thẳng càng tốt.

Các bước chủ thẻ nỉ (4)

Bước 2: Tạo một số sóng

Bạn muốn chủ thẻ nỉ của mình có một chút cá tính, vậy hãy lấy cây bút chì và vẽ một số “sóng” trên vùng trên cùng của vật liệu.

Các bước chủ thẻ nỉ (5)

Làm phẳng tấm nỉ trên bàn, cầm bút chì lên và vẽ các hình bán nguyệt ngay gần mép.

Các bước chủ thẻ nỉ (6)

Lấy kéo và cẩn thận cắt qua mô hình gợn sóng trên tấm nỉ.

Các bước chủ thẻ nỉ (7)

Khi bạn đã hoàn thành phần đầu tiên, hãy gấp phần nỉ lại và cầm bút chì lên một lần nữa. Để làm cho cả hai mặt giống nhau, hãy theo dõi khu vực nỉ đã được cắt.

Các bước chủ thẻ nỉ (8)

Đảm bảo bạn ấn hai mặt nỉ lên mặt kia để có thể làm theo mẫu chính xác.

Các bước chủ thẻ nỉ (9)

Một lần nữa, bạn dùng kéo cắt phần trang trí bằng nỉ gợn sóng. Chúng tôi biết có một chút khó khăn để cắt cảm giác như thế này, nhưng nếu bạn đi chậm, bạn sẽ làm tốt.

Các bước chủ thẻ nỉ (10)

Đây là bạn có nó! Cảm thấy đã sẵn sàng!

Các bước chủ thẻ nỉ (11)

Bước 3: Sơn kẹp quần áo

Tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa sơn acrylic màu xanh lá cây cọ sơn và sơn kẹp quần áo.

Các bước chủ thẻ nỉ (12)

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn sơn được khắp các kẹp quần áo, thậm chí cả mặt trong, các ngóc ngách. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng sơn xung quanh lò xo kim loại.

Các bước chủ thẻ nỉ (13)

Bước 4: Thêm một số dải lụa

Tiếp theo, chúng tôi muốn thêm một số ruy băng lụa vào nỉ. Nhấc ruy-băng lên và đo nó so với nỉ. Bạn muốn cung cấp cho nó khoảng nửa inch trên mỗi mặt của vật liệu nỉ.

Các bước chủ thẻ nỉ (14)

Các bước của chủ thẻ nỉ (15)

Cắt dải băng bằng cây kéo và lấy súng bắn keo. Khoảng một inch dưới mép của tấm nỉ, đặt một đường keo nóng.

Các bước chủ thẻ nỉ (16)

Nhẹ nhàng và cẩn thận đặt ruy băng lụa lên trên đường keo nóng. Làm phẳng vật liệu và đảm bảo nó càng thẳng càng tốt.

Các bước chủ thẻ nỉ (17)

Lật mặt vải nỉ lên mặt còn lại và phết thêm một ít keo nóng vào ngay các mép là bạn có thể gấp ruy băng lụa lên chỗ đó.

Các bước chủ thẻ nỉ (18)

Các bước chủ thẻ nỉ (19)

Đo phần còn lại của ruy băng lụa và dùng kéo cắt phần thừa.

Các bước chủ thẻ nỉ (20)

Dán đoạn ruy băng lụa thứ hai vào gần đầu kia của tấm nỉ, bắt chước quy trình tương tự bạn đã trải qua với cái đầu tiên. Ngoài ra, hãy nhớ thêm keo nóng vào mặt sau của tấm nỉ, để ruy-băng có thể gấp đẹp mắt trên chất liệu.

Các bước chủ thẻ nỉ (21)

Bước 5: Thêm hạt trang trí

Tiếp theo, đã đến lúc chúng ta trang trí nỉ. Nhặt các hạt trang trí và bắt đầu thêm chúng vào vật liệu. Các hạt trang trí của chúng tôi được kết dính và được đặt trên một tấm nhựa, vì vậy chúng tôi chỉ cần nhặt chúng và chuyển chúng vào nỉ. Tùy thuộc vào loại hạt trang trí bạn có, bạn cũng có thể cần sử dụng keo nóng cho công việc này. Nếu đúng như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá nhiều keo, đặc biệt là vì các hạt khá nhỏ.

Các bước chủ thẻ nỉ (22)

Chúng tôi đã chọn đặt một hạt trang trí bên trong mỗi “sóng” mà chúng tôi đã tạo bằng kéo trước đó. Bạn chỉ thêm các hạt trang trí vào một trong các mặt của ngăn đựng thẻ nỉ, vì vậy bạn sẽ không cần nhiều miếng.

Các bước của chủ thẻ nỉ (23)

Bước 6: Đặt chủ thẻ của bạn lại với nhau

Bây giờ tấm nỉ đã sẵn sàng và sơn trên kẹp quần áo đã khô, bạn có thể bắt đầu ghép hộp đựng thẻ của mình lại. Điều này rất dễ thực hiện. Vì vậy, hãy gấp tấm nỉ làm hai, đảm bảo mọi thứ đều được phủ đẹp mắt – đường viền gợn sóng và dải lụa. Nhặt một trong những chiếc kẹp quần áo, ghim chặt và vừa khít với mép vải nỉ. Bạn muốn vật liệu tăng cao nhất có thể trong chuôi kẹp quần áo, vì mục tiêu là để người giữ thẻ có thể tự đứng lên. Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu nó “nằm” trên các mép gỗ của chiếc kẹp quần áo.

Các bước chủ thẻ nỉ (24)

Lặp lại quy trình ở phía bên kia, đảm bảo vừa vặn chiếc kẹp quần áo giống như cách bạn đã làm với chiếc kẹp đầu tiên.

Các bước chủ thẻ nỉ (25)

Và bạn có nó rồi đấy! Một chiếc hộp đựng thẻ bằng nỉ cực kỳ dễ thương đã sẵn sàng để trên bàn làm việc của bạn! Đó là một thứ đẹp đẽ đến từ tay bạn và chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ làm thêm một vài chiếc nữa để làm quà tặng cho bạn bè của mình. Nó sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn nhận được ngày càng nhiều thẻ và bạn cần một nơi để lưu giữ tất cả.

Các bước chủ thẻ nỉ (26)

Chúng tôi rất muốn nhận được phản hồi từ bạn để bạn có thể cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về dự án này. Ngoài ra, đó là một ngăn đựng thẻ DIY mà bạn có thể tùy chỉnh theo cách bạn muốn – bạn có thể thay đổi màu sắc của nỉ, màu của ruy băng lụa và màu sơn mà bạn sử dụng cho kẹp quần áo. Bạn thậm chí có thể sử dụng các phần trang trí khác nhau nếu bạn muốn. Nói về điều đó, chúng tôi rất muốn biết tác phẩm của bạn thành ra như thế nào, vì vậy hãy chia sẻ một số bức ảnh với chúng tôi qua mạng xã hội!

Hình ảnh chủ thẻ nỉ (3)

Ảnh chủ thẻ nỉ (5)

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)