Dự án trang trí búp bê bằng hạt gỗ tự làm này cũng là một cơ hội tuyệt vời để thực hành vẽ tay, đây là điều mà tôi rất thích làm với các con của mình vì thực sự có rất ít kỹ thuật chế tác mà chúng yêu thích hơn là vẽ tranh. Tôi đã thêm tua chỉ vì đó là thứ gì đó Tôi một người hâm mộ lớn, vì vậy tôi quyết định đã đến lúc họ học một trong những của tôi kỹ thuật yêu thích quá.

Búp bê bằng gỗ ngọc trai treo

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Màn hình búp bê ngọc trai bằng gỗ

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Hạt bằng gỗ
  • Sơn (trắng, đồng và tím)
  • Một cây cọ
  • Sợi bạc hoặc sợi dày
  • Kéo
  • Điểm đánh dấu (đen, đỏ)
  • Một công cụ chấm

Búp bê bằng gỗ ngọc trai dễ thương

Chuỗi búp bê ngọc trai bằng gỗ

Bước 1: chuẩn bị

Thu thập tài liệu của bạn!

Nguyên liệu làm búp bê ngọc trai bằng gỗ

Bước 2: Làm đầu

Đặt hạt gỗ lớn nhất của bạn lên trên cùng của dụng cụ chấm để sử dụng nó như một loại giá đỡ, giữ nó nằm yên khi bạn sơn mà bạn không cần phải chạm vào các mặt và tạo dấu màu khi nó vẫn còn ướt. Sử dụng cọ sơn của bạn để sơn toàn bộ hạt màu tím và sau đó đặt nó sang một bên để khô. Làm sạch cọ vẽ của bạn và sử dụng nó để vẽ hình dạng mái tóc của búp bê bằng sơn màu đồng trên hạt có kích thước trung bình của bạn. Tôi sơn các cạnh cong xung quanh từ trên xuống để trông giống như một chân tóc với một mái tóc vuốt ngược, và sau đó sơn màu đồng đặc xung quanh mặt sau. Phần còn lại không sơn bên dưới chân tóc sẽ là nơi bạn vẽ khuôn mặt búp bê của bạn sau này. Bây giờ, hãy để phần này sang một bên để khô. Bây giờ, hãy sử dụng công cụ chấm của bạn (hoặc ngón tay của bạn nếu bạn muốn) để sơn toàn bộ bề mặt của hạt đồng nhỏ nhất của bạn. Đặt nó để khô với những người khác.

Bước 3: Vẽ mắt

Sau khi hạt cỡ trung của bạn đã khô, hãy dùng bút dạ đen để vẽ hai mắt (tôi đã thêm một chút lông mi cho vui mắt) và sau đó dùng bút dạ đỏ để thêm miệng. Tôi đã tạo hình trái tim của mình, giống như con búp bê đang mím môi.

Bước 4: Làm tua

Sử dụng sợi bạc của bạn để làm tua của bạn! Bắt đầu bằng cách cắt một đoạn chỉ dài 6 inch và gấp đôi nó lại để bạn có một vòng dây và ở điểm nửa của sợi dây ban đầu và hai đầu lỏng lẻo của bạn được đặt đối diện đều nhau. Đặt điều này sang một bên cho thời điểm này. Bây giờ, giữ bốn ngón tay của bạn lại với nhau, hướng lòng bàn tay lên và dùng ngón tay cái kẹp đầu sợi chỉ vào gốc các ngón tay sao cho nó nằm trên tất cả các ngón tay. Quấn sợi chỉ xung quanh và tất cả các ngón tay của bạn để tạo thành một bó.

Tiếp tục gói bên dưới bó của bạn dày khoảng nửa inch; phần này của quy trình giống như bạn đang làm một sợi pom pom tự làm. Giữ cho dây quấn lỏng hơn một chút thay vì kéo quá chặt các ngón tay để khi hoàn thành, bạn có không gian để trượt đầu vòng của đoạn đầu tiên mà bạn đã cắt và để sang một bên trước đó bên dưới tất cả các dây đã quấn. Đẩy nó qua để bạn có độ dài bằng nhau ở hai bên của những gì bạn đã quấn và sau đó trượt sợi dây này lên trên sao cho nó ở trên cùng của bó, dài bằng ngón trỏ của bạn. Luồn một đầu của lọn tóc đó qua đầu đã quấn và kéo chặt như một nút thắt để cố định phần đầu của bó với nhau.

Bây giờ, hãy cẩn thận trượt toàn bộ gói đã bọc ra khỏi đầu các ngón tay của bạn. Buộc hai đầu của phần thắt nút trên thành một nút đôi chặt chẽ để thực sự giữ mọi thứ ở vị trí và để chúng ở nguyên tại thời điểm này; bạn sẽ sử dụng những thứ này để đặt các hạt và xây dựng con búp bê của bạn sau này. Sau đó, sử dụng các ngón tay của bạn để vuốt các vòng bên dưới sao cho phần trên cùng, sao cho các dây của bạn được thắt nút xung quanh, nằm ổn định. Dùng các ngón tay chụm vào nhau khoảng nửa inch của các sợi chỉ bó gần các nút bạn vừa tạo, sau đó cắt một đoạn dây dự phòng dài khoảng 4 inch và đặt phần bị nhúm lại gần giữa rồi bắt đầu quấn lại. vòng quanh mảnh được chụm lại để cố định phần trên theo một cách khác. Đây sẽ là cơ sở thực sự của tua mà tua rua của bạn sẽ rủ xuống. Khi bạn cảm thấy mình đã quấn nó khá chắc chắn, hãy buộc những đầu dây đó lại bằng một nút đôi thật chặt để giữ mọi thứ ở đúng vị trí và cắt bớt phần thừa. Bây giờ, bạn dùng kéo để cắt các vòng ở đầu còn lại của tua để làm phần tua rua cổ điển đó. Cắt chúng cho đến khi chúng đều.

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 4

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 4a

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 4b

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 4c

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 4d

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 4e

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 4f

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 4g

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 4h

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 4i

Bước 5: lắp ráp

Quay lại phần cuối của đoạn dây mà bạn đã thắt quanh đầu của bó tua của bạn lúc đầu; những cái nhô ra khỏi đầu. Kẹp chúng lại với nhau và luồn cả hai đầu qua lỗ ở giữa hạt gỗ sơn màu tím lớn nhất của bạn, trượt đến tận gốc dây để tựa vào đầu tua. Làm phẳng các sợi dây để các đầu của chúng đều nhau một lần nữa và đặt cả hai dây qua lỗ ở giữa của hạt cỡ vừa tiếp theo (đầu và mặt của búp bê), trượt nó xuống để nằm trên đỉnh của hạt màu tím. Lặp lại quy trình một lần nữa đối với hạt nhỏ nhất được sơn màu đồng, trượt xuống phần còn lại trên đỉnh đầu của búp bê để nó trông giống như một búi tóc. Hãy thoải mái sử dụng công cụ chấm của bạn để đẩy các đầu dây qua lỗ nếu bạn cần. Khi tất cả ba hạt đã ở đúng vị trí, hãy chia hai đầu của bạn và buộc chúng thành nhiều nút thắt chặt càng tốt để tạo sợi chỉ lớn hơn lỗ để các hạt ở đúng vị trí và không trượt khỏi sợi trên cùng. Nếu bạn muốn biến mảnh vải thành một vật trang trí treo, hãy buộc các đầu bằng nút ngay gần đầu của chúng để chiều dài của chúng giữa các nút trên và dưới trở thành một vòng lặp mà bạn có thể treo búp bê lên.

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 5

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 5a

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 5b

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 5c

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 5d

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 5e

Bước 6: chi tiết

Nhúng công cụ chấm bi của bạn vào sơn trắng và sử dụng nó để thêm các chấm bi lên toàn bộ hạt màu tím của bạn để tạo cho chiếc váy của búp bê một số chi tiết và đặc điểm. Treo nó lên khỏi vòng lặp của nó để làm khô.

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 6

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 6a

Búp bê bằng gỗ ngọc trai bước 6b

Dự án búp bê ngọc trai bằng gỗ

Búp bê ngọc trai bằng gỗ

Con búp bê của bạn đã chính thức hoàn thành! Như mọi khi, hãy thoải mái sáng tạo với màu sắc của quần áo và tóc cho búp bê của bạn để tùy chỉnh theo ý bạn. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)