Cách Tự Làm Giúp Môi Trường là Bài Viết Của Khách do Andy Giardo viết.

6349303001 b2c7e419b5

Ảnh về một chiếc bát có nắp đậy được làm từ lon bằng chu trình của con ong trên Flickr

Tiết kiệm năng lượng có nguồn gốc sâu xa gắn bó mật thiết với cộng đồng thủ công độc lập đang phát triển. Nó có vẻ là một kết nối điên rồ, nhưng mối quan hệ giữa hai chuyển động này chặt chẽ hơn bạn có thể nghĩ.

Cả hai chuyển động đều liên quan đến sự bảo toàn. Cả DIY-ers và các thành viên cộng đồng xanh đều quan tâm đến môi trường và đảm bảo rằng họ không lãng phí tài nguyên mà các thế hệ tương lai sẽ cần. Các thành viên của phong trào xanh đón nhận vẻ đẹp tự nhiên trên thế giới và hướng tới việc bảo tồn vẻ đẹp đó càng nhiều càng tốt. Tương tự như vậy, cộng đồng thủ công độc lập công nhận các nguồn lực để sử dụng và tái sử dụng để tạo ra vẻ đẹp xung quanh. DIYers tái sử dụng, tái chế, nâng cấp và tái tạo. Họ khéo léo và cẩn thận, và họ đánh giá cao vẻ đẹp ở những nơi khác thường, nhìn thấy tiềm năng, nơi những người khác chỉ nhìn thấy những vật liệu cũ. Họ không thích tạo ra chất thải, điều này cuối cùng tạo ra một hành tinh đẹp hơn.

Phong trào DIY

HLN gọi “Phong trào nhà sản xuất” là một trong những xu hướng lớn nhất của năm qua, để đối phó với những tác động của suy thoái kinh tế và những người muốn tiết kiệm tiền trong khi cũng tạo ra hàng hóa độc nhất vô nhị. Nguồn gốc của cộng đồng DIY đến từ những người phụ nữ tiên phong làm ra những chiếc mền ấm áp, thiết thực bằng những gì họ có, chứ không phải những sản phẩm vải được phối hợp cẩn thận từ cửa hàng. Mong muốn được bao quanh bởi vẻ đẹp hữu cơ chảy tự nhiên trong suốt cuộc sống hàng ngày. Trang trí nhà ngày nay mà không có hóa chất khắc nghiệt tiếp tục với kỹ thuật nhuộm màu gỗ bằng cách sử dụng vỏ hạt, rau và thảo mộc.

Những gì có sẵn cho DIY-ers hiện bao gồm mọi thứ, từ móc móc và vợt đến các ứng dụng di động và tài nguyên Internet. Biên tập viên Rosie Bromberg của CraftGossip.com sử dụng Internet để kết nối với những người làm nghề có cùng chí hướng trên toàn cầu. Bromberg cho biết thông qua các buổi triển lãm thủ công, chợ và hoạt động trực tuyến, cô ấy nhìn thấy một tương lai đầy hứa hẹn cho hàng thủ công indie.

11874712 4029669fef

Ảnh về một buổi trình diễn thủ công của rpongsaj qua Flickr

Tiêu thụ năng lượng liên quan như thế nào

Cả phong trào xanh và phong trào DIY đều bao gồm những người sáng tạo, những người tìm kiếm các giải pháp độc đáo cho những vấn đề mà người khác không thể nhìn thấu. Những người tiết kiệm năng lượng – những người chế tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời để sử dụng ở những vùng có khí hậu nắng, đến những người quay và nhuộm len alpaca của riêng mình – sử dụng những gì họ có cho một mục đích lớn hơn, thiết thực hơn.

Trong khi một số người có thể gọi hai nhóm là văn hóa con, những tổ chức tồn tại từ những năm 1970, những người chưa hoàn toàn hồi phục từ Woodstock, nhưng điều đó đang thay đổi nhanh chóng. Mọi người đang khám phá ra một cách sống tập trung vào bảo tồn không phải là một mốt nhất thời. Sử dụng tài nguyên một cách khôn ngoan đã có từ thời Kinh thánh, khi phụ nữ nhuộm quần áo bằng bột chàm và bột giấy từ cây chó đẻ. Yasmin Chopin Interior Design đã gọi màu chàm là “màu sắc của năm 2013”, gọi nó là câu trả lời trực quan cho lối sống bận rộn và hỗn loạn.

Khi nói đến việc tiết kiệm năng lượng trong chính ngôi nhà của bạn, có nhiều phương pháp tự làm để giúp trái đất trong khi tiết kiệm tiền. Việc bãi bỏ quy định đối với các nhà cung cấp năng lượng, như đã thấy trên trang web Electriccompanies.com, mang lại cho các DIY-ers nhiều lựa chọn hơn khi nói đến dịch vụ. Kiểm toán năng lượng tự làm, trong đó chủ nhà có thể tìm dây để rút phích cắm, rò rỉ không khí để sửa chữa và cách điện để cải thiện, có thể tạo ra các dự án nhà thân thiện với Trái đất và hài lòng. Bạn thậm chí có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời của riêng mình, điều này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng suốt đời. Cũng giống như hầu hết bất kỳ đồ vật nào có thể được thay thế cho đồ thủ công hoặc sản phẩm mới, cách tiếp cận tương tự để tiết kiệm năng lượng là rất quan trọng vì tính không ổn định của các nguồn tài nguyên không thể phục hồi.

6329446093 7783a2a158

Ảnh của OregonDOT qua Flickr

Về Andy Giardo

Andy viết về chế biến gỗ nghiệp dư, hàn và các dự án DIY khác.

0/5 (0 Reviews)