Việc tìm kiếm tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn đang phải đối mặt với một bức tường lớn và ngân sách eo hẹp. Nhưng chúng tôi có giải pháp hoàn hảo cho bạn… nghệ thuật sơn chip! Nếu bạn giống tôi, bạn đã có khoảng một triệu vụn sơn từ các dự án trước đây – vì vậy tất cả những gì bạn cần là một vài vụn sơn bổ sung và một ít giấy kraft nâu để làm cho bức tường của bạn trở nên sống động.

Paint Chip Girl With A Pearl Earring 8

Dự án này cần một chút thời gian, vì vậy hãy đảm bảo dành ra ít nhất vài giờ để hoàn thành nó. Nhưng một khi bạn hiểu được nó, bạn sẽ bắt đầu có nhịp điệu. Tôi quyết định sử dụng bức tranh tuyệt đẹp của Johannes Vermeer, Cô gái với bông tai ngọc trai, là nguồn cảm hứng của tôi. Đọc thêm về kiệt tác này tại Essential Vermeer.

Paint Chip Girl With A Pearl Earring 1

Đây là những tài liệu bạn cần:

  • Sơn chip với nhiều màu sắc khác nhau
  • Giấy kraft nâu lớn
  • Thợ vẽ băng
  • Cây kéo
  • Keo dán
  • Bút chì (không có hình)
  • Bản in tác phẩm nghệ thuật được pixel hóa (xem bên dưới)

Vermeer-670, -Girl-with-a-Pearl-Earring_web_cropped

Bắt đầu bằng cách tạo tác phẩm nghệ thuật pixel hóa của bạn. Vui lòng in ra hình ảnh ở trên nếu bạn muốn sử dụng Girl with a Pearl Earring làm nguồn cảm hứng cho mình. Hoặc đưa bất kỳ hình ảnh nào khác vào Photoshop và nhấp vào Lọc thực đơn. Chọn Pixelate và sau đó Khảm. Tôi đặt của tôi là 14, nhưng bạn có thể thử với nó. Nó càng nhiều pixel càng tốt (vì nó có nghĩa là bạn sẽ sử dụng ít chip sơn hơn) nhưng bạn vẫn muốn có thể biết nó là gì. Sau đó, in nó ra để nó vừa vặn trên một mảnh giấy 8,5 “x 11”.

Paint Chip Girl With A Pearl Earring 2

Tiếp theo, dùng băng dính của họa sĩ màu xanh lam dán một mảnh giấy kraft lớn lên tường.

Paint Chip Girl With A Pearl Earring 3

Tiếp theo, cắt tất cả các mảnh sơn của bạn thành bốn mảnh có kích thước bằng nhau. Bạn cũng sẽ muốn dán bản in của mình lên tường để bạn có thể dễ dàng tham khảo trong suốt quá trình.

Paint Chip Girl With A Pearl Earring 4

Bắt đầu làm việc từ điểm trung tâm ra ngoài – tôi chọn màu trắng của mắt để bắt đầu. Sử dụng keo dính để bắt đầu gắn các hình vuông bằng cách sử dụng màu sắc tương ứng với các hình vuông trên bản in của bạn.

Paint Chip Girl With A Pearl Earring 5

Hướng ra ngoài, tiếp tục dán các hình vuông vào vị trí tương ứng của chúng. Việc đánh dấu các ô vuông trên bản in là vô cùng hữu ích khi bạn dán chúng lên giấy kraft.

Paint Chip Girl With A Pearl Earring 6

Màu sắc không nhất thiết phải khớp chính xác thì tác phẩm của bạn mới thành công. Tôi sẽ không phủ đường cái này cho bạn… phải mất nhiều thời gian để hoàn thành. Nhưng nó là VÌ THẾ xứng đáng khi bạn lùi lại và liếc nhìn tác phẩm cuối cùng của mình và xem bản trình diễn tuyệt đẹp của riêng bạn về Cô gái với bông tai ngọc trai.

Paint Chip Girl With A Pearl Earring 7

Khi bạn đã hoàn thành toàn bộ phần của mình, hãy cắt phần giấy thừa ra khỏi các cạnh. Nếu bạn hết giấy trong quá trình này, bạn có thể làm một trong hai điều. Bạn có thể cắt bố cục của mình giống như tôi đã làm, hoặc bạn có thể thêm nhiều giấy kraft hơn bằng cách dán nó vào mặt sau của mảnh đầu tiên.

Paint Chip Girl With A Pearl Earring 9

Và nó đã hoàn thành! Khá tuyệt vời những gì bạn có thể làm với một vài vụn sơn thừa, phải không ?!

Paint Chip Girl With A Pearl Earring 10

Bạn bè của bạn sẽ không tin vào mắt họ khi bạn nói với họ rằng bạn đã tự làm bức tranh tường của mình!

Paint Chip Girl With A Pearl Earring 8

Nguồn: diys.com