Cảm hứng trang trí có thể đến từ nhiều thứ đẹp đẽ khi bạn lên kế hoạch cho một lễ kỷ niệm, chẳng hạn như những bông hoa tuyệt đẹp nổi bật trên một bản in đậm đẹp hoặc thiết kế sáng tạo của một mời đám cưới. Trang trí bằng hoa giấy là một cách lý tưởng để làm đẹp cho bất kỳ bữa tiệc nào – đặc biệt nếu bạn có thể tự mình tạo ra những bông hoa giấy khổng lồ nổi bật.

Hoa giấy là một cách tuyệt đẹp để làm hài lòng và gây ấn tượng với khách của bạn. Thêm vào đó, chúng là một màn hình lý tưởng cho bất kỳ dịp nào như đám cưới, lễ kỷ niệm hoặc tiệc sinh nhật. Chúng có thể là phông nền tuyệt vời cho ảnh tự chụp của khách và các bài đăng trên mạng xã hội.

hoa giấy bên cạnh một lời mời

Cách làm hoa giấy

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tự làm chúng, thì bạn đã xem qua hướng dẫn Tự làm hoa giấy hoàn hảo. Tạo ra những vẻ đẹp này dễ dàng hơn bạn nghĩ!

Vật liệu

1639736253 12 Tu lam hoa giay cho phong nen tiec tinh te

Bạn sẽ cần một vài công cụ mà bạn có thể đã có trong bộ thủ công của mình, bao gồm bìa cứng và bông hoa giấy mẫu. Chọn giấy dựa trên tông màu bữa tiệc của bạn trong một bìa cứng chắc chắn nhưng không quá nặng để có kết quả tốt nhất. Trọng lượng lý tưởng là 65lbs.

  • Kéo
  • Mẫu
  • 65lb. Giấy cartstock
  • Súng bắn keo (đừng quên keo dính)

Bước 1: In các mẫu hoa giấy trên giấy trắng tiêu chuẩn. Sau khi in, dùng kéo cắt từng mẫu dọc theo đường chấm. Bạn sẽ có ba cánh hoa có kích thước khác nhau và một khuôn hoa hồng ở giữa cho tổng số bốn mẫu.

bốn cánh hoa cắt ra

Bước 2: Chọn mẫu có kích thước lớn nhất và đặt lên trên tờ giấy mong muốn. Cắt dọc theo mép của mẫu. Lặp lại cho đến khi bạn có tổng cộng năm phần và đặt sang một bên trước khi bạn bắt đầu bước tiếp theo.

giấy vàng và ai đó cắt nó ra

Bước 3: Lấy mẫu cỡ trung bình và đặt lên đầu trang giấy của bạn. Cắt dọc theo mép. Bạn sẽ cần bốn cái này. Đặt sang một bên sau khi hoàn thành.

bốn cánh hoa vàng cắt ra

Bước 4: Lặp lại các bước trên với mẫu cánh hoa nhỏ và cắt ra tổng cộng ba mảnh.

ba cánh hoa vàng cắt ra

Bước 5: Cắt một đường rạch khoảng 3 inch ở giữa mỗi cánh hoa bắt đầu từ dưới cùng. Bạn nên có mười hai mảnh cánh hoa tổng thể.

1639736256 425 Tu lam hoa giay cho phong nen tiec tinh te

Bước 6: Chồng mặt trái của khe lên trên mặt phải và dùng súng bắn keo để dán lại với nhau. Đảm bảo rằng nó có một bề mặt phẳng ở phía dưới khi bạn chồng lên nhau.

ai đó đang gấp cánh hoa vàng

Bước 7: Lặp lại bước cuối cùng trên tất cả các mẫu cánh hoa.

tất cả các cánh hoa vàng được gấp lại và dán

Bước 8: Lấy năm cánh hoa lớn nhất và dán chúng lại với nhau để làm đế của bông hoa giấy. Bắt đầu bằng cách đơn giản đặt một cánh hoa lên trên một cánh hoa khác cho đến khi bạn đã sử dụng hết chúng. Chúng tôi khuyên bạn nên bố trí cơ sở của mình một cách chiến lược trước khi bạn cam kết dán chỉ để đảm bảo mọi thứ đều phù hợp.

cơ sở hoa giấy cho những bông hoa khổng lồ

Bước 9: Nối các cánh hoa có kích thước vừa phải lên trên lớp đế để tạo lớp thứ hai. Nhớ dán keo vào từng cánh hoa vừa bằng cách định vị chúng giữa các mép của hai cánh hoa lớn hơn để tạo độ đầy đặn.

lớp vàng vừa cho hoa giấy

Bước 10: Lặp lại bước trên với các cánh hoa nhỏ để tạo lớp cuối cùng của bông hoa.

lớp cuối cùng của hoa giấy vàng

Bước 11: Lấy giấy nến hoa hồng và bắt đầu cuộn lại cẩn thận, dán khi bạn thực hiện. Hãy nhớ rằng, nó không nhất thiết phải hoàn hảo – mỗi bông hoa sẽ là duy nhất.

giấy vàng được cuộn lại thành một bông hồng

Bước 12: Khi bạn đã hoàn thành phần tâm hoa hồng, bạn hãy thêm keo vào bên dưới và đặt nó vào giữa bông hoa.

hoa hồng được đặt ở trung tâm của một bông hoa giấy

Bước 13: Gấp tất cả các cánh hoa để tạo hiệu ứng tự nhiên và lạ mắt cho bông hoa.

những cánh hoa vàng được gấp lại

Bước 14: Treo trên tường và tận hưởng! Thêm một vài lá lụa xung quanh mép để có một kết thúc tuyệt đẹp.

bàn tiệc cưới hoa giấy

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng để cá nhân hóa đám cưới của bạn, hãy xem xét phông nền hoa giấy này là một cách nổi bật để thêm rung cảm bất thường cho lễ hội. Ý tưởng này là hoàn hảo cho các cặp vợ chồng mới cưới khi họ nâng ly chúc mừng với ‘của anh ấy & cô ấy’ sáo sâm panh. Bạn cũng có thể làm một bông hoa mini làm khay đựng bánh cưới và thậm chí mang ý tưởng này đến từng bàn khách với bảng số có thể in được.

Cân nhắc làm những bông hoa giấy này để trưng bày ở nhà, có thể là ở hành lang hoặc lối vào, cùng với một vài Tự làm nghệ thuật canvas những mảnh bạn đã làm – một cách trang trí độc đáo và đầy mê hoặc!

0/5 (0 Reviews)