Khi bạn không có nhiều thời gian hoặc nếu bạn có ngân sách nhỏ, việc tạo ra những chiếc kệ treo đơn giản là một giải pháp thay thế tuyệt vời. Mua một cái bàn hoặc tủ đầu giường có thể tốn kém, vì vậy đây là một giải pháp thay thế rẻ tiền có thể hoạt động tốt cho những người thuê nhà hoặc nếu bạn mới chuyển đến nhà của mình. Kệ treo không chỉ tăng thêm yếu tố mộc mạc cho phong cách trang trí nhà mà bạn còn có thể di chuyển chúng đến bất kỳ không gian nào trong nhà. Kệ treo này sẽ cung cấp một gờ nhỏ, làm bàn phụ để sách và cây.

Tự làm một kệ gỗ treo

Bạn có thể mua gỗ có đường thẳng và hình vuông hoặc hình chữ nhật hơn, hoặc bạn có thể sử dụng nhiều miếng gỗ trừu tượng hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một miếng lớn hơn, hầu hết các cửa hàng phần cứng đều có những miếng lớn hơn có thể cắt theo kích cỡ bạn cần. Hãy ghi nhớ không gian mà nó đi vào. Một phần nhỏ hơn sẽ hoạt động tốt như một kệ phụ, giá đỡ đầu giường hoặc bàn phụ và một phần lớn hơn có thể sẽ làm tốt hơn với vai trò kệ treo bát đĩa trong nhà bếp.

Giá treo ban đêm

Bạn sẽ cần: một tấm gỗ, dây da hoặc dây thừng. Kệ càng dày thì bạn cần dây càng dày. Ví dụ, nếu bạn muốn kệ của mình dày ½ đến 1 ”và dài 36”, bạn có thể cân nhắc sử dụng dây chịu lực thay vì dây da. Dây da hoặc dây mỏng hơn và một tấm gỗ nhỏ sẽ phù hợp với một chiếc kệ mini. Bạn cũng sẽ cần một mũi khoan với mũi khoan có kích thước chính xác cho các lỗ (tôi đã sử dụng 1/4 cho chiếc kệ này) và móc để treo thành phẩm. Mũi khoan được sử dụng nên dày hơn một chút so với sợi dây được sử dụng. Nếu muốn tẩy vết ố trên gỗ, bạn sẽ cần một đôi găng tay, một miếng vải và vết bẩn trên gỗ. Bạn cũng có thể sơn gỗ để phù hợp với phong cách trang trí của mình.

Vật liệu làm kệ gỗ treo tự làm A

Nếu bị ố, hãy làm bẩn bảng trước khi khoan, sử dụng vết bẩn ưa thích của bạn và sau đó lau sạch bằng giẻ cũ. Sử dụng găng tay để giữ cho tay của bạn không bị ố vàng. Nếu sơn, hãy đảm bảo sơn khô trước khi khoan các lỗ. Điều này sẽ đảm bảo rằng không có mùn cưa nào làm hỏng sơn.

TỰ LÀM Dấu Kệ Gỗ Treo

Đầu tiên, đánh dấu các lỗ của bạn bằng bút chì sao cho chúng cách đều nhau. Tôi đã đánh dấu của mình cách nhau khoảng 6-7 inch.

Tự làm một chiếc máy khoan treo kệ gỗ

DIY A Treo Kệ Gỗ Khoan

Tôi khuyên bạn nên khoan ba đến bốn lỗ trên gỗ cho dây thừng – ba lỗ cho kệ nhỏ và bốn lỗ cho kệ lớn hơn. Dùng bút chì đánh dấu chấm trên giá nơi sẽ khoan từng lỗ trong số ba lỗ. Đối với kệ mini, bạn hãy khoan các lỗ bằng mũi khoan 1/4, cách đều nhau.

Tự làm dây treo kệ gỗ

Cắt ba đoạn dây thừng hoặc dây bằng nhau để làm kệ. Luồn dây qua các lỗ đã khoan sẵn và thắt nút ở cuối. Dùng xiên tre hoặc bút chì mảnh để luồn dây qua lỗ.

Tự làm một nút treo kệ gỗ

Đảm bảo rằng nút thắt được buộc chắc chắn và đủ chắc chắn để giữ trọng lượng của giá có đồ vật trên đó. Xâu lại dây nếu cần hỗ trợ thêm hoặc thắt nút đôi để đảm bảo dây không bị tuột!

DIY A Treo Kệ Gỗ Treo

Đo khoảng thời gian bạn muốn giá treo và đảm bảo giá được cân bằng trước khi buộc. Treo kệ bằng móc treo tường. Bạn có thể sử dụng dải lệnh hoặc móc vít cho tường hoặc trần nhà. Hãy treo chiếc kệ này ở bất kỳ phòng nào trong nhà để tạo cho nó một chút tinh tế mộc mạc!

Nguồn: diys.com