Với Ngày lễ tình nhân sắp đến gần, chúng ta có chút vội vàng để tạo ra một số món quà thực sự thú vị và chu đáo cho những người thân yêu của mình. Vì vậy, một khung ảnh bằng gỗ có thể nhắc nhở bạn về tình cảm mà bạn chia sẻ với nhau đồng thời hiển thị một bức ảnh tuyệt vời của hai bạn sẽ rất tốt.

Bức ảnh khung ảnh bằng gỗ (5)

Khi muốn thể hiện tình yêu của mình, có lẽ điều gì đó bạn có thể tự làm, đặt cả trái tim và tâm hồn mình, có thể là món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể tặng. Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào chúng tôi có thể làm một trong những khung ảnh mát mẻ!

Nội dung bài viết

Vật liệu làm khung ảnh gỗ

  • khung ảnh bìa cứng
  • cây khô
  • rêu
  • lát gỗ
  • hoa hồng, xanh lá cây và sơn acrylic trắng
  • cọ sơn mỏng
  • cây bút chì
  • súng bắn keo

Cách làm khung ảnh bằng gỗ

Tạo khung ảnh bằng gỗ mát mẻ của riêng bạn cho người thân yêu bắt đầu bằng việc thu thập tài liệu của bạn. Bạn nên có tất cả chúng trong tay để không phải chạy khắp nơi để tìm kiếm thứ mình cần.

Vật liệu khung ảnh bằng gỗ

Bước 1: Vẽ chữ

Điều đầu tiên bạn sẽ làm là lấy bốn trong số lát gỗ (mà bạn có thể dễ dàng đặt hàng trực tuyến) và cây bút chì và vẽ các chữ cái. Vì chúng tôi đang làm việc này cho một dự án đẹp và một món quà tiềm năng, bạn có thể muốn luyện tập kỹ năng thư pháp của mình trước để có thể tạo ra một số chữ cái đẹp.

Khung ảnh bằng gỗ (1)

Khung ảnh bằng gỗ (2)

Đánh vần LOVE trên bốn lát gỗ. Bạn có thể viết tất cả các chữ cái viết hoa, đi với chữ thường, hoặc chỉ viết chữ L làm hoa và những chữ cái khác viết thường. Bất cứ điều gì làm việc cho bạn là cách bạn nên tiếp tục ở đây.

Khung ảnh bằng gỗ (3)

Khung ảnh bằng gỗ (4)

Bước 2: Sơn các chữ cái

Bây giờ bạn đã viết ra từ, bạn sẽ nhận được sơn acrylic màu xanh và mỏng cọ sơn và bắt đầu tìm ra các chữ cái bạn đã vẽ trên các lát gỗ. Cố gắng tôn trọng những đường bạn đã vẽ tốt nhất có thể và sơn đường thẳng nhất có thể.

Khung ảnh bằng gỗ (5)

Khung ảnh bằng gỗ (6)

Chúng tôi biết rằng chúng tôi đang sử dụng màu xanh lam trên màu gỗ tự nhiên màu be, vì vậy có thể hơi khó nhận biết lớp sơn của bạn có quá mỏng hay không, vì vậy hãy đảm bảo màu sắc chắc chắn, đặc biệt là khi bạn vượt qua các vết sưng và gờ của gỗ.

Khung ảnh bằng gỗ (7)

Khung ảnh bằng gỗ (8)

Bước 3: Dựng khung ảnh

Bước tiếp theo, bạn có thể mua cho mình một số khung ảnh bìa cứng đã được lắp ráp sẵn hoặc bạn có thể tự tạo. Đối với điều này, bạn sẽ cần hai miếng bìa cứng – một miếng đầy và một miếng có cửa sổ được cắt ra. Nhận được keo dính súng và bôi keo nóng lên ba mặt của miếng bìa cứng. Bạn sẽ muốn thêm keo nóng càng gần mép càng tốt.

Khung ảnh bằng gỗ (9)

Làm việc nhanh chóng vì keo nóng đông đặc khá nhanh. Khi bạn đã theo dõi cả ba mặt, hãy thêm miếng bìa cứng bằng một cửa sổ. Đảm bảo hai mảnh thẳng hàng hoàn hảo.

Khung ảnh bằng gỗ (10)

Bước 4: Đánh vần tình yêu

Bây giờ khung ảnh bìa cứng đã được thiết lập xong, bạn sẽ muốn lấy các lát gỗ với các chữ cái đã sơn. Chúng tôi đã thêm chúng vào bên trái của khung. Sau đó, chúng tôi đi và sắp xếp cái khác lát gỗ cây khô vào khung để xem chúng trông đẹp nhất như thế nào. Bạn muốn các chữ cái gần nhau, nhưng bạn có quyền thống trị cách các phần còn lại được sắp xếp.

Khung ảnh bằng gỗ (11)

Khung ảnh bằng gỗ (12)

Mô hình này sẽ giúp bạn đặt các mảnh ở vị trí tốt nhất có thể để tất cả chúng vừa khít với nhau. Vì mỗi phần có kích thước riêng, bạn sẽ thực sự muốn sắp xếp trước.

Khung ảnh bằng gỗ (13)

Bước 5: Dán các mẫu mã

Bây giờ bạn biết chính xác nơi mỗi phần cần phải đi, bạn sẽ có súng bắn keo. Nhặt từng miếng, thêm một ít keo nóng vào mặt sau và đặt nó trở lại khung. Bạn sẽ muốn nhấn mảnh trong vài giây để keo đông lại.

Khung ảnh bằng gỗ (14)

Khung ảnh bằng gỗ (15)

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng thêm nhiều keo nóng vào mặt sau của những cây khô, đặc biệt là vì bề mặt không đều nên nó cần được hỗ trợ nhiều hơn để dính vào khung.

Khung ảnh bằng gỗ (16)

Đối với thiết kế của chúng tôi, chúng tôi đã chọn đặt các cây khô ở các góc đối diện của khung hình, cố gắng tạo cho toàn bộ sự cân bằng và đối xứng.

Khung ảnh bằng gỗ (17)

Bước 6: Sơn khung

Không có nhiều chỗ trống trên khung và bạn muốn làm cho nó đẹp, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sơn các mặt. Vì vậy, hãy lấy cọ sơnsơn acrylic hoa hồng và bắt đầu xếp lớp màu trên các mặt của khung.

Khung ảnh bằng gỗ (18)

Đảm bảo bạn phủ cả hai mặt và dưới cùng của khung. Ngoài ra, hãy cẩn thận xung quanh các góc.

Khung ảnh bằng gỗ (19)

Bước 7: Thêm rêu

Bây giờ bạn sẽ bắt đầu thêm một số rêu vào khung. Vì vậy, hãy lấy rêu và sự tin cậy của bạn súng bắn keo, và hãy bắt đầu làm việc. Cho một ít keo nóng vào mặt sau của một búi rêu và thêm nó vào khung, ở một trong những chỗ trống.

Khung ảnh bằng gỗ (20)

Khung ảnh bằng gỗ (21)

Ngoài ra, nếu cảm thấy dễ dàng hơn, bạn cũng có thể thêm keo nóng trực tiếp vào khung và phủ một ít rêu lên trên lớp keo. Với kết cấu của rêu, quá trình này có thể dễ dàng và sạch sẽ hơn.

Khung ảnh bằng gỗ (22)

Khung ảnh bằng gỗ (23)

Đảm bảo phủ thêm rêu vào tất cả các vị trí giữa các lát gỗ và cây khô. Khá nhiều chỗ trống bằng bìa cứng nên được phủ đầy rêu.

Khung ảnh bằng gỗ (24)

Bước 8: Thêm giá đỡ ảnh

Tiếp theo, bạn sẽ muốn thêm giá đỡ ảnh. Nếu bạn đã mua khung ảnh bằng bìa cứng, thì rất có thể bạn đã có giá đỡ này trong gói hàng. Nếu không, bạn có thể dễ dàng tự làm bằng cách cắt một hình tam giác vuông bằng bìa cứng và gấp nó ở một bên. Thêm keo nóng vào khu vực đã gấp và đặt nó vào giữa khung, ở khu vực dưới cùng. Đảm bảo góc 90 độ thẳng hàng với đáy khung.

Khung ảnh bằng gỗ (25)

Khung ảnh bằng gỗ (26)

Kiểm tra nó và xem nó có đứng thẳng sau khi keo dán vào chân đế đã khô hay không.

Khung ảnh bằng gỗ (27)

Của bạn đây! Bạn có một khung hình đẹp như vậy bây giờ! Bạn có thể tặng nó cho người bạn yêu thương hoặc giữ nó cho riêng mình để nhắc nhở bạn về những khoảng thời gian tốt đẹp, ngay cả trong những thời điểm khó khăn như chúng ta đang sống ngày nay. Điều duy nhất còn lại để bạn làm là trượt hình ảnh qua khe ở trên cùng.

Khung ảnh bằng gỗ (28)

Với cách xây dựng khung, bạn luôn có thể sửa đổi mọi thứ một chút, cho dù bằng cách chọn các loại cây khô khác nhau, đặt thêm rêu, chọn màu sơn khác hoặc thay vào đó là thiết kế theo chiều ngang. Bất kỳ thay đổi nào bạn muốn thực hiện, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm ra cách để đạt được những gì bạn đang tìm kiếm. Hãy thả cho chúng tôi một số hình ảnh về các dự án của bạn khi bạn hoàn thành vì chúng tôi rất tò mò muốn xem chúng diễn ra như thế nào!

Bức ảnh khung ảnh bằng gỗ (2)

Nguồn: diys.com