Chiếc lá đay treo tự làm này là điều hoàn hảo để bạn thử sức với nghệ thuật dây thừng. Tạo một loạt cho các móc khóa, ghép một số lại với nhau để làm nghệ thuật treo tường hoặc thậm chí tạo một số dấu trang thú vị từ chúng. Kiểm tra cách chúng tôi đặt cái này lại với nhau ngay tại đây!

Tự làm lá đay treo rusti

Tự làm treo đay lá trang trại

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Tự làm lá đay treo mát

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Thủ công dây
  • Sợi đay
  • Một cọng rơm
  • Cây kéo
  • Máy cắt dây

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Kiểm tra danh sách của bạn và nhận tất cả các mục của bạn lại với nhau.

Nguyên liệu lá đay tự làm

Bước 2: Bắt đầu với một mẫu

Sử dụng ống hút của bạn làm mẫu để làm một chiếc vòng dây kiểu liên kết trang sức sẽ giữ chiếc lá của bạn vào dây treo của nó và tạo cho nó một chút chuyển động. Giữ đầu dây của bạn áp vào mặt bên của ống hút và quấn chiều dài của nó xung quanh chu vi ống hút cho đến khi bạn gặp đầu dây ngược lại. Sử dụng máy cắt dây để cắt bớt phần thừa và sau đó dùng ngón tay để tạo khuôn hình chiếc nhẫn thành một hình tròn phù hợp mà bạn hài lòng. Nắn hoàn toàn chiếc nhẫn khi bạn hoàn tất.

Tự làm lá đay treo bước 2

Tự làm lá đay treo bước 2a

Tự làm lá đay treo bước 2b

Bước 3:

Cắt một đoạn dây đay dài khoảng 8 inch và gấp đôi nó lại ở đầu để bạn có một đoạn dài gấp đôi và dài hơn 4 inch với hai đầu nằm cách đều ở một đầu và một vòng ở nửa điểm của đoạn dây ban đầu ở đầu kia chấm dứt. Luồn vòng dây này qua giữa vòng dây bạn vừa hoàn thành, đưa hai đầu của đoạn dây lên trên để gặp vòng dây rồi luồn qua, thắt nút tuột mới bạn vừa làm xuống so với vòng dây.

Tự làm lá đay treo bước 3

Tự làm treo lá đay bước 3a

Tự làm lá đay treo bước 3b

Tự làm lá đay treo bước 3c

Bước 4: Cắt chuỗi của bạn

Cắt một đoạn dây đay 8 inch khác và gấp đôi lại như trước. Lặp lại quy trình vòng đầu đã gấp của đoạn dây này qua và xung quanh vòng dây giống như trước. Đây sẽ là đoạn chính giữa mà bạn buộc các đoạn dây đay có độ dài ngắn khác xung quanh để làm chiếc lá của bạn, giống như phần xương sống ở giữa một chiếc lá thật.

Tự làm lá đay treo bước 4

Tự làm lá đay treo bước 4c

Tự làm lá đay treo bước 4d

Tự làm lá đay treo bước 5

Bước 5: Làm cột sống

Tạo một bó dây ngắn để thắt nút hình chiếc lá của bạn theo cách có tua rua! Đo chiều dài của sợi dây dài 4 inch và thay vì cắt nó ra khỏi phần còn lại của quả bóng, hãy gấp nó lại cho đến khi nó gặp một điểm trên dây bên dưới nó, cách vòng 4 inch đó, nơi bạn đã bật nó trở lại . Ghim phần cuối vào vị trí đó và xoay mảnh vải lại một lần nữa để tập hợp một đoạn dây dài 4 inch khác vào trong bó. Tiếp tục quá trình này cho đến khi bạn có một số lượng mảnh vừa đủ, sau đó cắt phần cuối cuối cùng của bạn miễn phí ở điểm bốn inch. Giữ chặt bó trong tay để nó không bị bung ra và dùng kéo cắt qua tất cả các đoạn vòng ở mỗi đầu, thay vào đó tạo ra một số dây riêng lẻ với các đầu lỏng lẻo ở mỗi bên. Sau đó, bạn dùng kéo để cắt các đầu ở mỗi bên cho đều.

Tự làm lá đay treo bước 5a Tự làm lá đay treo bước 5b

Tự làm lá đay treo bước 5c

Tự làm lá đay treo bước 6

Bước 6: bắt đầu kết thúc lá

Bây giờ đã đến lúc vòng các mảnh nhỏ của bạn trên mỗi bên của dây cơ sở bắt nguồn từ vòng dây để tạo thành các cạnh tua rua của hình chiếc lá của bạn. Đặt mảnh nhẫn của bạn sao cho dây đế nằm thẳng và dọc trên mặt bàn. Lấy một trong những mảnh tua rua nhỏ của bạn, gấp nó làm đôi giống như bạn đã làm với những mảnh lớn hơn trước đây và trượt đầu vòng của nó từ trái sang phải bên dưới sợi dây cơ bản, để đầu vòng của nó nhô ra bên kia bên phải một vài cm và các khuyên tự do của nó nằm ngang bên trái của chuỗi cơ sở. Lấy một mảnh tua rua khác, cũng gấp đôi rồi luồn đầu vòng qua của nó vào bên dưới hai đầu còn lại của mảnh tua rua nhỏ đầu tiên mà bạn vừa đặt xuống bên dưới mảnh cơ sở, giữ mảnh này nằm ngang nhưng hướng ngược lại với lời khuyên của nó về phía bên phải. Kéo các đầu của mảnh thứ nhất qua đầu vòng của mảnh thứ hai một chút rồi đặt mảnh thứ hai xuống, luồn các đầu của nó qua vòng của mảnh đầu tiên ở bên phải của dây cơ bản và kéo chúng qua một chút. Bạn sẽ thấy rằng chuỗi cơ sở của bạn vượt qua giữa phần giữa của hai mảnh tua rua vòng lại. Đây là thời điểm thích hợp để trượt nhẹ phần đan xen vào đầu dây cơ bản, ngay bên dưới nơi nó thắt vào vòng dây. Bây giờ, nhẹ nhàng kéo các đầu của mỗi mảnh tua rua về mỗi bên mà chúng phải đối mặt, trái và phải, để các đầu vòng của mỗi mảnh trượt lại với nhau và thắt chặt xung quanh đốt gốc ở trung tâm, thắt nút xung quanh nó.

Tự làm lá đay treo bước 6

Tự làm lá đay treo bước 6a

Tự làm lá đay treo bước 6b

Tự làm lá đay treo bước 6c

Tự làm lá đay treo bước 6d

Bước 7: lặp lại

Tiếp tục quá trình thắt nút và lặp lại tương tự này cho đến hết chiều dài của chuỗi cơ sở! Bạn có thể làm cho chiếc lá của mình dài hay ngắn tùy ý, nhưng tôi tiếp tục với khoảng bốn inch. Khi bạn đã hài lòng với chiều dài của chiếc lá của mình, hãy lấy hai đầu của sợi dây cơ bản và thắt chúng lại với nhau để giữ tất cả các phần tua rua đã thắt ở vị trí theo chiều dài của nó.

Tự làm lá đay treo bước 7

Tự làm lá đay treo bước 7a

Tự làm lá đay treo bước 7b

Tự làm lá đay treo bước 7c

Tự làm lá đay treo bước 8

Bước 8: cắt tỉa

Dùng kéo để cắt các đầu mảnh tua rua theo một góc để tạo cho chiếc lá của bạn có hình dạng thuôn nhọn, giống như thật. Bạn muốn nó rộng hơn về phía trên cùng, nơi có vòng dây và hẹp hơn về phía dưới nơi bạn thắt nút dây cơ sở tại chỗ, giống như đầu nhọn của chiếc lá.

Tự làm treo lá đay bước 8a

Tự làm lá đay treo bước 8c Tự làm thủ công lá đay treo

Tự làm treo lá đay thủ công đơn giản

Chiếc lá của bạn đã hoàn thành! Tôi đã làm một vài chiếc trong số này để treo trên cửa sổ, nhưng các con tôi quyết định sử dụng sợi đầy màu sắc của chúng để tạo ra những chiếc lá có màu sắc rực rỡ hơn bằng cách sử dụng kỹ thuật tương tự và chúng cũng trở nên tuyệt vời, vì vậy hãy thoải mái chơi với ý tưởng này! Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Tự làm lá đay treo

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)