nghệ gần đây đang ngày càng trở nên phổ biến, kể từ khi nó bắt đầu được quảng cáo là một trong những siêu thực phẩm mới nhất. Và với lý do chính đáng – nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhờ đặc tính chống viêm. Nó rất tốt cho việc chăm sóc da vì lý do tương tự; những đặc tính đó giúp loại bỏ mụn trứng cá đau đớn và các tình trạng da khác.

Vì vậy, hôm nay chúng ta đang chia sẻ một công thức mặt nạ nghệ tốt cho sức khỏe giúp trả lại vẻ tươi trẻ cho làn da của bạn sau một mùa đông dài.

công thức mặt nạ nghệ

Mặt nạ nghệ bước 1

Đây là những gì bạn cần cho mặt nạ nghệ:

  • 1/2 chén bột yến mạch
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 thìa mật ong Manuka
  • Nước uống

Hướng dẫn chuẩn bị mặt nạ nghệ:

Bước 1: Trộn mật ong và nghệ

Bắt đầu bằng cách đổ nghệ và mật ong vào bột yến mạch. Nếu mật ong quá đặc như mật ong của tôi, hãy hâm nóng nó trong lò vi sóng trong 5 hoặc 10 giây. Trộn tất cả mọi thứ với nhau – nó sẽ tạo thành một hỗn hợp siêu đặc.

Mặt nạ nghệ bước 2

Bước 2: thêm một ít nước

Thêm khoảng một muỗng canh nước và tiếp tục trộn. Thêm nhiều nước cho đến khi nó trở thành độ sệt của mùn vón cục.

Mặt nạ nghệ bước 3

Bước 3: Sử dụng máy xay sinh tố

Sử dụng máy xay sinh tố để trộn thành một hỗn hợp nhão, loại bỏ bất kỳ cục lớn nào.

Mặt nạ nghệ bước 4

Bước 4: Đắp và để trong 5-10 phút

Đắp nó lên mặt và để trong 5-10 phút. Lau sạch phần thừa bằng khăn giấy và ném vào thùng rác, sau đó rửa kỹ trong bồn rửa bằng nước ấm. Kết thúc với một lớp kem dưỡng ẩm da mặt thông thường của bạn. Nhớ mặc quần áo cũ vì nghệ có thể làm ố vải.

Ngoài công dụng chống viêm của nghệ, bột yến mạch sẽ giúp làm sạch và dưỡng ẩm cho làn da của bạn. Và mật ong là một chất giữ ẩm, có nghĩa là nó hút ẩm từ không khí và hydrat hóa những gì bên dưới. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng mặt nạ này sẽ làm tất cả những điều phù hợp cho làn da khô và mệt mỏi của bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)