Tôi thích bao nhiêu thứ bạn có thể làm bằng bê tông. Giống như chiếc chậu trồng cây bằng bê tông nhỏ tự làm này! Chúng tôi đã ghi lại cách chúng tôi tạo ra cái này ngay tại đây, vì vậy hãy theo dõi và tự làm!

Tự làm bê tông trồng cây nhỏ

Dự án trồng cây bê tông nhỏ Tự làm

Tự làm bê tông nhỏ trồng cây tối giản

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Tự làm bê tông nhỏ trồng cây mộc mạc

Tự làm bê tông nhỏ trồng đay

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

 • Tự làm xi măng hạt mịn
 • Nước uống
 • Một cái thìa
 • Cây kéo
 • Băng
 • Dầu
 • Một cây cọ
 • Keo nóng
 • Sợi đay
 • Một cốc sữa chua rỗng
 • Cốc nước nhựa

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Khi sử dụng bê tông, điều tối quan trọng là đảm bảo bạn có mọi thứ trước mắt trước khi bắt đầu.

Tự làm vật liệu trồng cây bê tông nhỏ

Bước 2: Trộn bê tông

Thêm nước vào hỗn hợp xi măng hạt mịn tự làm của bạn và khuấy bằng thìa cho đến khi không còn vón cục và bạn có độ đặc phù hợp! Kiểm tra hướng dẫn trên bao bì để biết tỷ lệ nước và bột trộn phù hợp, vì tỷ lệ này có thể khác nhau giữa các nhãn hiệu. Để hỗn hợp sang một bên trong thời gian ngắn và dùng cọ sơn để phủ dầu lên toàn bộ bên trong cốc sữa chua nhựa rỗng của bạn (dầu hạt cải hoặc dầu ô liu đều được). Bạn cần đảm bảo rằng bạn đã phết dầu khắp đáy cốc và khắp các mặt để hỗn hợp xi măng ướt không dính vào nhựa của cốc khi nó khô. Sau đó, đổ hỗn hợp xi măng ướt vào gần hết cốc, chừa một khoảng cách vài cm để không bị tràn khi bạn ấn cốc nước nhựa vào giữa để tạo lỗ hở trong chậu trong giây lát. Sau khi cốc sữa chua của bạn đã được lấp đầy theo ý muốn, hãy dùng thìa để làm phẳng bề mặt để chiếc nồi có mặt trên đều và đẹp. Bạn cũng có thể gõ vào đáy cốc sữa chua trên mặt bàn để làm phẳng bề mặt và không có bọt khí.

Tự làm máy trồng cây bê tông nhỏ bước 2

Bước 3: Tra dầu vào thùng chứa của bạn

Bây giờ sử dụng cọ sơn của bạn để phủ toàn bộ ngoài bề mặt của cốc nước nhựa của bạn trong dầu, sau đó đặt nó trên hỗn hợp xi măng trong cốc sữa chua của bạn, ấn nó xuống ngay chính giữa. Hãy cẩn thận để không làm chìm nó tất cả đường xuống hỗn hợp cho đến khi nó chạm đáy cốc sữa chua; bạn không muốn nó di chuyển tất cả xi măng trộn ra ngoài khiến thành phẩm của bạn có một lỗ ở đáy. Khi bạn đã đặt cốc nước bằng nhựa vào giữa hỗn hợp theo cách bạn muốn, hãy cố định nó vào vị trí bằng cách kéo căng hai miếng băng keo trên đỉnh, dán hai đầu của chúng xuống trên một trong hai mép của cốc sữa chua đầu tiên của bạn. Đặt toàn bộ mọi thứ sang một bên để làm khô.

Tự làm máy trồng cây bê tông nhỏ bước 3

Tự làm máy trồng cây bê tông nhỏ bước 3a

Tự làm máy trồng cây bê tông nhỏ bước 3b

Bước 4: Đổ bê tông

Sau khi hỗn hợp xi măng của bạn đã khô hoàn toàn, hãy lấy nó ra khỏi cốc đựng sữa chua và kéo cốc nước nhựa ra khỏi tâm. Đây là hình dạng cơ bản của chậu trồng hoặc chậu hoa nhỏ của bạn! Bạn có thể sử dụng một mảnh giấy cát hoặc một khối nhám để làm phẳng bề mặt trên và bề mặt bên ngoài của chậu bê tông nếu bạn muốn, nhưng tôi để lại vân tự nhiên của nó vì nó không thô và tôi thích thẩm mỹ mộc mạc.

Tự làm máy trồng cây bê tông nhỏ bước 4

Bước 5: Kết thúc

Bây giờ bạn sẽ thực hiện một số dây quấn quanh nửa dưới của chậu bê tông của bạn. Bôi một chút keo nóng ngay gần mép dưới cùng rồi định vị phần cuối của sợi đay sao cho sợi dây nằm ngang và có thể quấn hết xung quanh chậu. Dán phần cuối vào keo và bắt đầu quấn, giữ cho đoạn dây thẳng hàng với mép dưới của chậu. Khi bạn bắt đầu lại từ đầu, hãy tiếp tục quấn với sợi dây được định vị sao cho nó nằm dựa vào và chạy dọc bên cạnh phần bạn đã quấn. Tiếp tục sao cho sợi đay sinh đôi phẳng và hướng lên trên bề mặt chậu. Tôi quấn cho đến ngay trước điểm nửa chừng. Khi bạn quay trở lại mặt bạn đã bắt đầu và bạn hài lòng với số lượng bạn đã quấn, hãy bôi một chấm keo khác, cắt sợi dây và dán đầu mới xuống đó.

Tự làm máy trồng cây bê tông nhỏ bước 5

Tự làm trồng cây bê tông nhỏ bước a

Tự làm máy trồng cây bê tông nhỏ bước 6

Tự làm nhà xưởng bê tông nhỏ gói bước

Tự làm bê tông nhỏ trồng bước dưới cùng

Tự làm máy trồng cây bê tông nhỏ bước 7

Tự làm máy trồng cây bê tông nhỏ bước 7a

Tự làm máy trồng cây bê tông nhỏ bước 7b

Bước 6: Làm cung

Cắt một đoạn dây đay mới dài khoảng 4 inch và làm thành một chiếc nơ. Cuộn tròn một bên vào trong đến nửa điểm của sợi dây để nó tạo thành một vòng, để đầu dây chéo qua điểm giữa đó. Bôi một chấm keo và dán phần chéo vào vị trí, để lại một đầu thừa như đuôi ruy-băng. Lặp lại quy trình vòng vào trong từ đầu còn lại, dán nó xuống theo cách tương tự để băng qua điểm giữa với một số phần thừa. Cắt hai đầu của bạn để có cùng độ dài. Sau đó lật ngược chiếc nơ của bạn lại và bôi một ít keo vào mặt sau. Chọn bên nào của chậu hoa mà bạn muốn làm mặt trước và dán chiếc nơ xuống gần phần trên cùng của cuộn dây bạn vừa hoàn thành.

Tự làm máy trồng cây bê tông nhỏ bước 8

Tự làm máy trồng cây bê tông nhỏ bước 8a

Tự làm máy trồng cây bê tông nhỏ bước 8b

Tự làm máy trồng cây bê tông nhỏ bước 8c

Tự làm bê tông trồng cây nhỏ bước 8d

Dự án trồng cây bê tông nhỏ Tự làm

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm! Hãy thoải mái thêm màu bằng sơn hoặc tô điểm cho chiếc chậu của bạn theo những cách khác nhau nếu thẩm mỹ sang trọng tự nhiên và mộc mạc hơn mà tôi hướng tới không hoàn toàn là phong cách của bạn; bạn vẫn có thể sử dụng kỹ thuật này như một hướng dẫn cơ bản và chỉ cần thay đổi các chi tiết. Chỉ trong trường hợp bạn muốn thử dự án này cho chính mình, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)