Tôi thích những dự án cho phép tôi sử dụng lại những thứ cũ và làm cho chúng mới trở lại; và DIY này là một trong số đó. Nếu bạn có nhiều hộp đựng giày, bạn có nguyên liệu chính cho dự án này. Những ngăn hoặc khay ngăn kéo này có thể giúp bạn ngăn nắp và có thể là một cách thú vị, dễ dàng để trưng bày đồ trang điểm, sơn móng tay hoặc bất kỳ vật dụng nhỏ nào khác hiện đang được nhét trong ngăn kéo của bạn.

Ngăn ngăn kéo trang điểm tự làm

Nguồn cung cấp ngăn ngăn kéo trang điểm

Đối với DIY này, bạn sẽ cần:

  • Hộp đựng giày cũ, càng nhiều càng tốt
  • Keo và súng nóng (hoặc E-6000)
  • Con dao thủ công
  • Cây kéo
  • Cái thước
  • Bút chì hoặc bút chì

Tôi thích sử dụng keo nóng cho dự án này vì nó khô nhanh và đủ chắc để giữ các bìa cứng dày của những hộp này lại với nhau. Bạn cũng sẽ cần một chiếc kéo mạnh để cắt qua bìa cứng. Các phần của hộp có thể quá dày, đó là nơi bạn có thể sử dụng dao thủ công. Dao X-acto cực kỳ sắc bén và không có vấn đề gì khi cắt xuyên qua các hộp.

Bạn sẽ cần tìm những chiếc áo hộp có thể vừa khít với nhau và khá khít. Nếu không, bạn luôn có thể cắt bớt chúng cho vừa vặn. Có nhiều cách bạn có thể cắt các dải phân cách; nhưng chúng ta sẽ bắt đầu với một khay có bốn phần cơ bản.

Chuẩn bị ngăn ngăn trang điểm

Mặt trên hộp giày có thể có rất nhiều đồ họa và chữ trên đó; nếu bạn muốn, hãy phun sơn màu kim loại, vàng để có vẻ ngoài sang trọng, quý phái. Để sơn phun khô theo hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi tiếp tục.

Ngăn trang điểm ngăn cách yên tâm

Đầu tiên, vẽ một đường theo chiều ngang bên ngoài của một trong các đỉnh hộp giày. Sử dụng thước kẻ để đảm bảo rằng bạn vẽ nó chính xác ở tâm và một đường thẳng.

Sử dụng dao thủ công để bắt đầu vết cắt ở tâm trên cùng và theo đường thẳng, cắt đến từng đầu và xung quanh góc. Sau đó dùng kéo cắt bỏ phần vừa cắt. Bạn có thể không có được một đường thẳng hoàn hảo bằng dao thủ công nhưng nó có thể dễ dàng hơn trên một số mặt hộp dày hơn những mặt khác.

Cắt ngăn ngăn kéo trang điểm

Bây giờ, vẽ và cắt một đường thẳng khác ở trung tâm của phần cắt mới, theo chiều dọc. Một lần nữa, sử dụng dao thủ công để cắt xung quanh góc dễ dàng hơn.

Keo chia ngăn trang điểm

Lật tất cả các phần lại và sử dụng keo nóng để cố định các mặt của chúng với nhau, tạo ra bốn góc phần tư. Đặt toàn bộ phần trên vào một hộp sơn phun khác. Nếu nó không vừa, hãy dùng dao thủ công để cắt bớt các cạnh. Nếu muốn cố định, bạn có thể dán keo vào đáy hộp thứ hai.

Hộp chia ngăn trang điểm

Một khi bạn biết mình muốn đặt gì vào chúng, bạn có thể xem xét kích thước của các phần và tạo một vài loại khay khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này chỉ bằng chính các hộp đựng giày. Và nếu bạn cần khay có mặt cao hơn, hãy đặt miếng lót vào hộp đựng giày thực tế thay vì mặt trên khác.

Ngăn ngăn trang điểm tự làm

Những chiếc khay này thật đẹp và thật tuyệt khi bạn có thể tái sử dụng hộp đựng giày thay vì vứt bỏ chúng. Tôi đoán điều này có nghĩa là bạn cần phải đi ra ngoài và mua thêm giày!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)