Hoa luôn đẹp, nhưng lại buồn héo tàn. Tuy nhiên, khi bạn tặng ai đó những bông hoa tùng, họ sẽ sống mãi mãi. Điểm thưởng vì họ sẽ luôn nghĩ đến bạn khi nhìn thấy chúng, khi biết rằng bạn đã tự tay làm ra bó hoa dễ thương này. Với ngày lễ tình nhân đang đến gần, cũng như ngày của mẹ, nó sẽ là một món quà tuyệt đẹp.

Hình ảnh hoa tùng (3)

Thiết kế này sẽ mất một thời gian để hoàn thành, nhưng kết quả chắc chắn xứng đáng với công sức và thời gian bỏ ra.

Nguyên liệu làm hoa tùng

  • quả tùng
  • ván gỗ
  • sơn acrylic – vàng, xanh lá cây, hồng nhạt, hồng đậm, hồng đào, nâu nhạt
  • chi nhánh
  • cây kéo
  • cọ sơn
  • súng bắn keo
  • ruy băng lụa
  • máy cắt tỉa vườn

Cách làm hoa tùng

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã thu thập tất cả các nguồn cung cấp của mình để bạn không phải chạy xung quanh để tìm thứ gì đó mà bạn đã quên. Chúng tôi biết điều này có vẻ rất nhiều, nhưng bạn sẽ thấy rằng nó sẽ không phải là một dự án khó.

Vật chất

Bước 1: Sơn ván gỗ

Bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách sơn bảng gỗ. Tấm bảng sẽ đóng vai trò làm nền cho những bông hoa tùng của bạn, vì vậy bạn muốn nó trông thật xinh xắn. Mở ra sơn acrylic đào và lấy của bạn cọ sơn và bắt đầu xếp lớp màu. Chúng tôi đã sử dụng một brush rộng cho dự án, vì không có nhiều chi tiết được yêu cầu ở đây.

Các bước hoa tùng (1)

Để bảng sang một bên để khô trong vài phút. Sơn acrylic khô nhanh, miễn là bạn không sơn quá dày. Sau đó, sơn một lớp màu khác lên trên.

Các bước hoa tùng (2)

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng sơn lên các cạnh của bảng để nó trông sạch sẽ hơn.

Các bước hoa tùng (3)

Bước 2: Sơn các cành cây

Nếu bạn đã bẻ cành thành nhiều mảnh, bạn có thể tiếp tục sơn chúng. Nếu bạn chưa có, hãy tiếp tục và bẻ nhánh – hoặc cắt nó nếu bạn muốn. Bạn muốn các mảnh có chiều dài bằng ngón tay, nhưng nó phụ thuộc vào kích thước tấm ván của bạn lớn như thế nào mà bạn cần những bông hoa.

Nhận được sơn acrylic màu xanh lá cây và của bạn cọ sơn và bắt đầu sơn các cành ở tất cả các bên. Bạn sẽ muốn có một tờ giấy trên tay để có thể đặt chúng lên trên cho khô.

Các bước hoa tùng (4)

Các bước hoa tùng (5)

Nếu bạn muốn bảo vệ các ngón tay của mình khỏi lớp sơn xanh, bạn có thể chừa ra đủ các cành cây để giữ chúng. Sau đó, khi bạn đặt chúng xuống, bạn có thể gấp đôi xuống và tô màu ở vùng còn lại.

Các bước hoa tùng (6)

Các bước hoa tùng (7)

Các bước hoa tùng (8)

Bước 3: Cắt quả thông

Chúng tôi có khoảng bảy quả tùng trong tay, tất cả đều có kích cỡ khác nhau. Đi theo máy cắt tỉa vườnquả dứa và bắt đầu cắt chúng.

Các bước hoa tùng (9)

Hãy lưu ý rằng quả tùng khá khó cắt, vì vậy bạn có thể cần phải thêm áp lực vào máy cắt tỉa để cắt chúng. Cố gắng đặt các lưỡi dao giữa các vảy của quả tùng để không làm hỏng toàn bộ.

Các bước hoa tùng (10)

Các bước hoa tùng (11)

Cắt các miếng nhỏ hơn và lớn hơn và đảm bảo rằng bạn cũng loại bỏ các mảnh vụn có thể còn sót lại sau khi cắt.

Các bước hoa tùng (12)

Đây là bạn có nó. Như bạn có thể thấy những quả thông đã cắt trông giống như những cánh hoa và phần dưới của những quả thông trông giống như hoa zinnias (và có thể là hàng chục bông hoa khác).

Các bước hoa tùng (13)

Bước 4: Sơn những quả tùng

Bây giờ những quả tùng đã được cắt xong, bạn có thể tiếp tục và sơn chúng lên. Chúng tôi bắt đầu với acrylic màu vàng Sơn mà chúng tôi đã sử dụng để đánh dấu giữa các hình nón. Điều này sẽ chỉ ra giữa bông hoa.

Các bước hoa tùng (14)

Các bước hoa tùng (15)

Các bước hoa tùng (16)

Khi bạn đã đánh dấu tất cả các quả tùng bằng màu vàng, hãy lấy sơn acrylic màu hồng nhạt và bắt đầu tô màu một số quả tùng, đảm bảo không chuyển sang màu vàng.

Các bước hoa tùng (17)

Lật miếng tùng ra mọi mặt và tô màu ở mọi nơi, kể cả hai bên vảy và bên dưới. Vì những bông hoa có kích thước, chúng sẽ được nhìn thấy từ các góc khác nhau và bạn không muốn chúng trông chưa hoàn thiện.

Các bước hoa tùng (18)

Các bước hoa tùng (19)

Bây giờ, lấy sơn acrylic màu hồng đậm và bắt đầu sơn một số quả tùng trong bóng râm đó. Bạn muốn có một chút sắc thái đa dạng ở đây, vì vậy hãy tạo càng nhiều càng tốt.

Các bước hoa tùng (20)

Các bước hoa tùng (21)

Các bước hoa tùng (22)

Bạn cũng có thể sử dụng sơn acrylic đào để thêm màu sắc cho một số mảnh. Chúng tôi không có một số lượng nhất định các quả tùng mà chúng tôi muốn tô màu, vì vậy hãy tự đánh giá mọi thứ. Tất cả phụ thuộc vào bạn có bao nhiêu mảnh và tấm ván lớn như thế nào.

Các bước hoa tùng (23)

Bước 5: Thêm ‘thân cây’

Bây giờ mọi thứ đã được sơn, chúng ta có thể bắt đầu lắp ráp thiết kế hoa tùng. Đặt ruy băng lụa trên tấm gỗ và mang cành cây sơn vào. Đặt các cành lại với nhau, để trông giống như chúng đến từ một chùm hoa.

Các bước hoa tùng (24)

Các bước hoa tùng (25)

Thắt ruy băng lụa quanh cành và thắt một chiếc nơ xinh xắn.

Các bước hoa tùng (26)

Các bước hoa tùng (27)

Các bước hoa tùng (28)

Sau đó, lấy súng bắn keo và thêm keo nóng lên mặt sau của các cành cây. Bạn sẽ cần thêm khá nhiều keo nóng lên toàn bộ chiều dài và sau đó đặt nó lên bảng gỗ.

Các bước hoa tùng (29)

Đảm bảo bạn giữ cố định cành cây trong vài giây để keo se lại. Sắp xếp thêm một số cành cây và đảm bảo rằng chiếc nơ trông đẹp mắt.

Các bước hoa tùng (30)

Các bước hoa tùng (31)

Bước 6: Thêm hoa

Tiếp theo, bạn cần sắp xếp các bông hoa tùng lên bảng. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt tất cả chúng lên bảng và thử xem chúng trông đẹp nhất như thế nào. Thay đổi chúng theo cách bạn thấy phù hợp.

Các bước hoa tùng (32)

Các bước hoa tùng (33)

Các bước hoa tùng (34)

Trộn những bông hoa nhỏ hơn với những bông lớn hơn, đảm bảo cắm cả những bông trông giống như nụ.

Các bước hoa tùng (35)

Các bước hoa tùng (36)

Khi mọi thứ gần như ở đúng vị trí bạn muốn, bạn có thể có được súng bắn keo một lần nữa, chọn từng bông hoa một và thêm một bó keo vào mặt sau của chúng.

Các bước hoa tùng (37)

Các bước hoa tùng (38)

Nhanh chóng đặt chúng trên bảng gỗ và giữ chúng ép trong vài giây.

Các bước hoa tùng (39)

Các bước hoa tùng (40)

Lặp lại quy trình với tất cả các bông hoa tùng khi bạn thực hiện.

Các bước hoa tùng (41)

Các bước hoa tùng (42)

Các bước hoa tùng (43)

Các bước hoa tùng (44)

Ngay cả những bông hoa nhỏ nhất cũng cần keo nóng! Hãy chắc chắn rằng bạn thêm nhiều keo vào những cái này vì đế của chúng nhỏ hơn. Bạn muốn đảm bảo rằng những bông hoa sẽ không rời đi đâu cả.

Các bước hoa tùng (45)

Các bước hoa tùng (46)

Các bước hoa tùng (47)

Các bước hoa tùng (48)

Bây giờ tất cả các bông hoa đã ở đúng vị trí của chúng, bạn có thể lấy cây kéo và cắt đuôi của chiếc nơ. Bạn muốn để đủ độ dài để chiếc nơ trông đẹp mắt, nhưng không cần quá nhiều.

Các bước hoa tùng (49)

Ta-da! Đây rồi! Đây là tác phẩm hoa tùng của chúng tôi và chúng tôi chắc chắn rằng hoa của bạn trông cũng đẹp. Bạn có thể thêm các yếu tố treo ở phía sau nếu bạn muốn đặt nó trên tường. Bạn có thể sử dụng một trong những phần tử kim loại đó hoặc chọn một dải ruy băng chắc chắn để dán keo nóng vào mặt sau, nhưng cái đó có thể không giữ được trọng lượng của tấm gỗ. Nếu không, bạn luôn có thể đặt nó ở nơi nào đó dễ nhìn thấy để bạn thường xuyên nhìn thấy nó.

Các bước hoa tùng (50)

Chia sẻ hình ảnh về những sáng tạo của bạn với chúng tôi để chúng tôi cũng có thể chiêm ngưỡng chúng!

Hình ảnh hoa tùng (8)

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)