Tôi thích hoa, đồ đạc tự nhiên và màu sắc trung tính, vì vậy tôi đã cố gắng tìm ra những cách tự làm sáng tạo để kết hợp những thứ đó với hình trái tim mà tôi vô cùng yêu thích để tạo ra thứ gì đó phù hợp với không gian của tôi hơn một chút. Đó là cách món đồ trang trí trái tim cổ điển tự làm bằng dây treo dễ thương này, mà tôi đã thực sự làm vài lần bây giờ, đã thành hiện thực!

Treo trang trí trái tim cổ điển

Như tôi thường làm khi làm thủ công, tôi quyết định ghi lại quá trình tạo ra những trái tim nhỏ trang trí này. Tôi thích khi những người khác chia sẻ hình ảnh và hướng dẫn khi họ làm điều gì đó thú vị và mới mẻ, vì vậy tôi đã chọn làm điều tương tự cho những người khác với dự án này. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Đế gỗ hình trái tim
  • Nỉ trắng
  • Cây kéo
  • Keo nóng
  • Ruy băng ren
  • Trang trí hoa

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Tôi có dây hình trái tim và trái tim bằng dải gỗ bọc trái tim và cửa hàng thủ công địa phương của tôi, nơi khởi động toàn bộ ý tưởng và truyền cảm hứng cho toàn bộ dự án. Cắt một dải rộng khoảng một inch và dài bốn inch từ tấm nỉ của bạn. Cắt miếng này thành ba hình chữ nhật nhỏ chẵn rồi bo tròn các góc và cạnh thẳng để tạo thành những chiếc lá nhỏ màu trắng có đáy hình tròn và đầu nhọn, gần giống như hình giọt nước. Tôi sử dụng một góc trên mỗi hình chữ nhật làm đầu nhọn của chiếc lá và làm tròn phần còn lại từ đó.

Treo cổ điển trái tim trang trí tự làm

Treo cổ điển trái tim trang trí dự án tự làm

Treo cổ điển trái tim bước trang trí

Bước 2: Cắt dải băng của bạn

Cắt một đoạn ruy-băng dài khoảng 4 inch và gấp đôi lại sao cho hai đầu lỏng lẻo của nó gặp nhau và đầu còn lại uốn cong xuống một nửa chiều dài của nó. Trượt đầu đã uốn qua vòng trên đầu miếng gỗ và trái tim dây của bạn (hoặc giữa các miếng gỗ nếu trái tim của bạn không có vòng) và thắt nút bằng cách luồn các đầu lỏng lẻo qua chỗ uốn trong ruy băng và thắt chặt nút xuống và xung quanh vòng lặp. Bạn có thể buộc các đầu của mảnh này thành nút để làm vòng treo cho trái tim của bạn hoặc để chúng lỏng lẻo và trang trí nếu bạn chỉ muốn dựa nó vào lớp áo; tùy ý bạn.

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 2

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 2a

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 2b

Bước 3: thêm dải băng

Cắt một đoạn ruy-băng khác dài khoảng 4 inch và làm thành một chiếc nơ. Đầu tiên, uốn cong và uốn cong một bên về phía điểm giữa của dải ruy băng để tạo một vòng lặp đi qua với một chút đầu thừa ở giữa. Bôi một chấm keo nóng lên điểm giữa và dán miếng vải xuống. Sau đó, bôi một chấm keo nóng lên trên phần chéo bạn vừa làm và cuộn tròn mặt còn lại vào trong theo cách tương tự, tạo thành một vòng và dán dải ruy băng xuống với một đầu thừa nơi nó bắt chéo qua những phần khác. Cắt các đầu để chúng đồng đều với nhau. Tôi cắt theo một góc để dải ruy băng không bị sờn.

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 3

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 3a

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 3b

Bước 4: bọc

Cắt một đoạn ruy băng ren đủ dài để quấn hết vòng quanh trái tim một lần và để thừa một inch rưỡi như đầu dây ruy-băng. Tôi bôi keo ở phía ngoài cùng bên phải dưới đường cong đỉnh tròn bên phải của trái tim và cố định dải ruy băng của tôi ở đó, gấp một đoạn ở dưới sao cho phần đầu dải băng thừa dài một inch nhô ra theo đường chéo theo hướng khác và hướng xuống dưới. Quấn hết dải ruy băng ren quanh mặt sau của trái tim và trở ra mặt trước và dùng keo dán nó xuống chồng lên đầu đầu tiên, làm tương tự như nếp gấp bên dưới để chừa một đầu trang trí xuống theo cách khác. Cắt các đầu này cho đều và cắt chúng theo một góc để không bị sờn.

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 4

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 4a

Bước 5: Thêm lá

Nắn nhẹ hai đầu tròn của mỗi chiếc lá nỉ trắng rồi dùng keo dán. Dán chúng ngay trên đầu nơi mà các đầu ruy băng ren của bạn gặp nhau, ở các góc khác nhau để các đầu nhọn hướng ra phía trên và theo đường chéo.

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 5

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 5a

Bước 6: tô điểm

Cắt một đoạn ruy băng khác dài khoảng 4 inch và gấp đôi lại như trước. Trong nếp gấp ở nửa điểm của dải ruy băng, tạo một nếp gấp nhỏ phía sau để hai mặt của dải ruy băng của bạn hướng lên trên; giữ nếp gấp tại chỗ bằng một chấm keo. Bôi keo vào mặt sau của phần trên đã gấp của ruy-băng và lồng dải ruy-băng dưới phần đế của nơi dán ba chiếc lá của bạn xuống sao cho các đầu ruy-băng treo về phía đầu của trái tim. Hãy cắt chúng sao cho đều hoặc cắt chúng theo một góc để dải ruy băng không bị sờn.

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 5b

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 5c

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 6c

Bước 7: Hoa

Bôi keo vào mặt sau của chiếc nơ ruy băng của bạn từ trước đó và dán nó lên trên các đầu dây ruy băng mà bạn vừa dán ở gốc lá. Sau đó, dùng keo dán vào mặt sau của những bông hoa hồng nhỏ hoặc những bông hoa thủ công của bạn và dán chúng xuống phần đế lá sao cho chúng lồng vào nhau phía trên chiếc nơ.

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 7

Treo cổ điển trái tim trang trí bước 7a

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm! Bạn cũng có thể sáng tạo với màu sắc và hình dạng cơ bản, tùy thuộc vào những thứ thú vị mà cửa hàng thủ công địa phương của bạn có thể có mà cửa hàng của tôi không có. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)