Bạn đã bao giờ nghĩ về số thứ bạn có thể làm với một đoạn dây ngớ ngẩn chưa? Chắc chắn, chúng ta sẽ rất bực bội khi hàng ngày có một sợi dây sai sót từ quần áo vướng vào và chúng ta sử dụng chúng để buộc mọi thứ lại với nhau hoặc đóng các hộp đựng đồ đi kèm. Nhưng chuỗi có thể làm được nhiều hơn thế, đặc biệt là nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào với các nút thắt.

Tự làm hoa treo tường

Không, đây không chỉ là thứ để một Hướng đạo sinh học mà còn là một công cụ có giá trị, ngay cả khi nói đến việc chế tạo. Trên thực tế, bạn có thể trang trí tường đẹp mắt bằng cách sử dụng dây và một số nút thắt. Hãy xem một bức tranh treo tường bằng hoa nhỏ mà bạn có thể tạo ra đơn giản bằng cách sử dụng một vài sợi dây, một số nút thắt bán phức tạp và các vật dụng thủ công ngẫu nhiên mà bạn đặt xung quanh.

Nội dung bài viết

Những vật liệu bạn sẽ cần để có một bức Tranh treo tường bằng hoa đẹp:

  • Hoa nhân tạo
  • dây thừng
  • chi nhánh
  • cây kéo
  • hạt trang trí
  • súng bắn keo
  • ruy băng lụa

Làm thế nào để tạo ra một bức tranh trang trí tường bằng hoa.

Ý tưởng dự án tự làm treo tường hoa

Bước 1: Vết cắt đầu tiên

Khi bạn bắt đầu dự án này, bạn sẽ muốn quyết định xem bạn muốn chuỗi dài bao lâu. Đến lượt nó, điều này có thể phụ thuộc vào độ dài của chi nhánh của bạn, vì bạn muốn nó phải tương xứng. Ở đây, tôi đã sử dụng một nhánh dài khoảng 9 inch và cắt 4 đoạn dây đầu tiên của tôi còn khoảng 30 inch, trong trường hợp tôi cần một chút dư thừa.

Dự án tự làm treo tường hoa

Dự án tự làm treo tường hoa (1)

Dự án tự làm treo tường hoa (2)

Dự án tự làm treo tường hoa (3)

Bước 2: Chuẩn bị Chi nhánh

Lấy 4 đoạn dây bạn đã cắt và gấp đôi chúng lại. Đặt chúng xuống với đầu vòng lặp của mỗi chuỗi ở trên cùng. Đặt nhánh cây gần đầu các vòng dây đó, với khoảng cách khoảng một inch hoặc hơn, đặt nhánh cây lên trên các sợi dây, cố gắng tạo khoảng cách cho các sợi dây cách đều nhau.

Dự án tự làm treo tường hoa (4)

Kéo vòng của đoạn dây đầu tiên lên trên nhánh cây và luồn 2 đầu của đoạn dây qua đó. Kéo nó căng.

Dự án tự làm treo tường hoa (5)

Dự án tự làm treo tường hoa (6)

Dự án tự làm treo tường hoa (7)

Lặp lại quá trình này cho 3 chuỗi còn lại.

Dự án tự làm treo tường hoa (8)

Bước 3: Thắt nút

Đây là nơi chúng ta bắt đầu giải trí với các nút thắt. Vâng, chúng tôi sẽ kết hôn với các sợi dây của chúng tôi ở nhiều nơi – hãy tưởng tượng vụ bê bối! Nhìn vào các chuỗi của bạn từ trái sang phải, bạn có 8. Hãy coi chúng là các số từ 1 đến 8. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ chỉ làm việc với 4 đầu tiên.

Dự án tự làm treo tường hoa (9)

Lấy Chuỗi 1 và lặp nó qua Chuỗi 2 và 3. Để nó ở đó trong giây lát và cầm chuỗi 4 trong tay của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó nằm trên Dây 2 và 3 và tốt, và buộc Dây 1 và 4 giống như bước đầu tiên của việc buộc dây giày của bạn (cà vạt chéo).

Dự án tự làm treo tường hoa (10)

Đừng làm cho nó quá chặt chẽ. Bạn muốn kéo dây 2 và 3 căng qua vòng lặp đó. Khoảng cách này phải thấp hơn 3 hoặc 4 inch so với nơi các dây vòng nhánh.

Dự án tự làm treo tường hoa (11)

Bây giờ, Chuỗi 1 ở bên phải và 4 ở bên trái. Lấy Chuỗi 1 và tạo một dây buộc chéo khác với Chuỗi 4, đảm bảo rằng Chuỗi 1 và 4 chéo nhau DƯỚI Chuỗi 2 và 3 lần này.

Dự án tự làm treo tường hoa (12)

Kéo nút thắt mới so với cà vạt chéo ban đầu. Siết chặt nhưng để nó đủ lỏng để di chuyển.

Dự án tự làm treo tường hoa (13)

Lặp lại quy trình tương tự với Chuỗi 5 đến Chuỗi 8 để bạn có một diện mạo giống hệt nhau.

Dự án tự làm treo tường hoa (14)

Dự án tự làm treo tường hoa (15)

Dự án tự làm treo tường hoa (16)

Dự án tự làm treo tường hoa (17)

Bước 4: Kết hôn giữa các nước

Được rồi, bây giờ, chúng ta sẽ đánh số lại các chuỗi của mình. Nhìn vào cách chúng hiện tại và gắn nhãn chúng từ 1 đến 8. Bỏ qua các Chuỗi 1, 2, 7 và 8, bạn sẽ lặp lại Bước 3, sử dụng các Chuỗi 3 đến 6.

Dự án tự làm treo tường hoa (18)

Dự án tự làm treo tường hoa (19)

Bước 5: Quay lại Khái niệm cơ bản

Bây giờ bạn sẽ có 3 hải lý. Đặt lại ‘số lượng chuỗi’ của bạn và lặp lại công việc thắt nút cho chuỗi 1 đến 4 và cho chuỗi 5 đến 8. Bạn sẽ thấy mẫu bắt đầu hình thành.

Dự án tự làm treo tường hoa (20)

Dự án tự làm treo tường hoa (21)

Dự án tự làm treo tường hoa (22)

Với 5 hải lý, bạn sẽ có một cái gì đó như thế này.

Dự án tự làm treo tường hoa (23)

Bước 6: Cắt tỉa công việc

Đã đến lúc dọn dẹp công việc của bạn. Bạn sẽ có chuỗi thừa, điều này tốt. Nó có nghĩa là bạn đã không bắt đầu với chuỗi của mình quá ngắn.

Dự án tự làm treo tường hoa (24)

Cắt các đầu của dây để chúng tương đối đồng đều. Đừng cắt bỏ chúng hoàn toàn, chỉ cắt tỉa.

Dự án tự làm treo tường hoa (25)

Bước 7: Và ruy-băng đi tới…

Lấy ruy băng lụa và đo một đoạn dài gấp đôi cành của bạn. Hãy tiếp tục và cắt nó. Buộc một đầu quanh một đầu nhánh của bạn. Bạn có thể bôi một hạt keo nóng lên cành cây nơi bạn buộc để đảm bảo nó được buộc chặt.

Dự án tự làm treo tường hoa (26)

Dự án tự làm treo tường hoa (27)

Buộc đầu kia của dải ruy-băng vào đầu kia của cành cây, cách đều nhau từ đầu để khớp với đầu cành đầu tiên. Một lần nữa, keo nóng có thể làm nên điều kỳ diệu để đảm bảo nó được giữ nguyên.

Dự án tự làm treo tường hoa (28)

Chờ cho đến khi keo khô, chỉ mất một phút và cắt bỏ phần ruy băng thừa ở hai đầu. Đây là giá treo cho tác phẩm nghệ thuật trên tường của bạn.

Dự án tự làm treo tường hoa (29)

Dự án tự làm treo tường hoa (30)

Bước 8: Sắp xếp hoa

Thu thập những bông hoa giả mà bạn muốn sử dụng. Chúng có thể là bất kỳ hình dạng, màu sắc hoặc kích thước nào và kết hợp. Tôi đã sử dụng 4 – 2 ở một đầu và 2 ở đầu kia. Đặt một chấm keo nóng lên mặt sau của bông hoa đầu tiên của bạn và ấn keo vào cành bạn muốn. Thường sẽ đẹp nhất nếu bạn đặt chúng về phía cuối để che đi phần cuối của dải băng và những thứ tương tự.

Dự án tự làm treo tường hoa (31)

Dự án tự làm treo tường hoa (32)

Lặp lại quy trình với những bông hoa khác như mong muốn, cho đến khi bạn có được vẻ ngoài như ý muốn với cách cắm hoa của mình.

Dự án tự làm treo tường hoa (33)

Dự án tự làm treo tường hoa (34)

Dự án tự làm treo tường hoa (35)

Dự án tự làm treo tường hoa (36)

Bước 9: Thêm hạt

Hạt trang trí là những món đồ trang sức nhỏ hoàn hảo để tạo thêm nét tinh tế cho công việc thắt nút của bạn.

Dự án tự làm treo tường hoa (37)

Dự án tự làm treo tường hoa (38)

Với một chút keo nóng vào mặt sau của hạt, đặt một hạt vào trung tâm của mỗi nút trên thiết kế chuỗi của bạn.

Dự án tự làm treo tường hoa (39)

Dự án tự làm treo tường hoa (40)

Thành phẩm của bạn sẽ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, dựa trên sự lựa chọn của bạn về loại hoa, khoảng cách và kiểu thắt nút cụ thể của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để học một số thủ thuật mới, để trang trí một món đồ trang trí đẹp cho ngôi nhà của bạn hoặc một món quà cho một người bạn xảo quyệt, hoặc chỉ để dành một buổi chiều để làm điều gì đó bạn yêu thích. Lần tới khi bạn đang cố gắng nghĩ ra một ý tưởng độc đáo để tiết kiệm thời gian, hãy dành vài phút nhìn chằm chằm vào những vật dụng còn sót lại mà bạn đã có, và bạn sẽ ngạc nhiên về những gì mình có thể nghĩ ra!

Nguồn: diys.com