iStock 000003520827Small

Sherri Schmidt và chồng đang tận hưởng một buổi sáng lười biếng trên giường. Cô con gái ba tuổi của họ, Jessica, đang chơi trong phòng ngủ của em gái cô, và vì Madison, 21 tháng tuổi, được nhốt an toàn trong nôi nên Schmidt không hề lo lắng. Tuy nhiên, khi một dấu vết đáng ngờ giảm xuống, nó có vẻ đáng để kiểm tra.

Schmidt, sống ở Oshawa, Ont, nhớ lại: “Jessica đã đứng đó với một thùng bột trẻ em lớn trên đầu em gái cô ấy. Cô gái trẻ được phủ một lớp bột – như cũi, tủ đựng quần áo và mọi bề mặt khác trong tầm mắt. (Đây là một ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao nhiều chuyên gia cảnh báo không nên để bột xung quanh: Những đứa trẻ nhỏ chạm tay vào có thể vô tình hít phải bột vào phổi.) Nhưng điều ngạc nhiên lớn nhất là Madison không đứng trong nôi mà là ở giữa phòng.

Cho đến thời điểm đó, Schmidt vẫn chưa biết đứa con mới biết đi của mình có thể trèo ra khỏi cũi. Đó là một lời cảnh tỉnh mà cô ấy chú ý đến mà không do dự. Cô và chồng đã tháo chiếc cũi mui trần ra để làm sạch nó và lắp ráp lại thành giường ban ngày cho Jessica, trong khi Madison được giao lại cho chiếc giường mới biết đi của em gái cô. Cô ấy đã làm điều đó mà không ồn ào.

Hầu hết trẻ em, như Madison, chuyển đến giường trong độ tuổi từ 18 tháng đến 2 rưỡi tuổi, nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp ngoại lệ. Christina Rinaldi, nhà tâm lý học trẻ em tại Đại học Alberta ở Edmonton, cho biết: “Không có thời điểm thích hợp nào khác ngoài việc đọc các dấu hiệu sẵn sàng của con bạn.

Các chuyên gia đồng ý rằng mặc dù em bé mới chào đời là lý do phổ biến để đòi lại cũi, nhưng đó không phải là lý do duy nhất. Và quá trình chuyển đổi, Rinaldi khuyên, “không nên vội vàng.”

Dấu hiệu của thời gian

Bạn không chắc liệu đã đến lúc chuyển từ cũi sang giường chưa? Để ý những tín hiệu sau:

Trẻ mới biết đi của bạn quản lý một bản bẻ khóa. Nôi mà con bạn có thể trèo ra ngoài là một nơi nguy hiểm tiềm ẩn.

Anh ấy đang căng các lò xo nệm. Một số trẻ em chỉ đơn giản là lớn hơn cũi của chúng. Đó là một trong những lý do Michelle Archer ở Regina đưa con trai của cô, Connor, ngủ trên nệm trên sàn nhà khi nó mới 16 tháng tuổi; cô ấy lo lắng cậu bé mập mạp của mình, nặng 14,5 kg rắn chắc (35 pound), có thể làm bật tấm đệm và tự làm mình bị thương.

Tiếng bô kêu. “Nếu chúng bắt đầu tập đi vệ sinh và bắt đầu tự đi vệ sinh, thì rõ ràng cũi là một rào cản,” Rinaldi nói.

Và điều gì sẽ xảy ra nếu đứa trẻ ba tuổi của bạn có vẻ hoàn toàn hài lòng khi ở trong nôi của mình?

Miễn là bạn cảm thấy thoải mái với anh ấy, không có lý do gì để loại anh ấy trước khi anh ấy sẵn sàng. Chỉ cần tiết kiệm thời gian của bạn – cuối cùng anh ấy sẽ muốn thay thế không gian ngủ của mình.

Một số trẻ em, như Madison, thực hiện chuyển đổi hoàn toàn từ nôi sang giường trẻ em lớn. Nhưng việc di chuyển không dễ dàng đối với mọi đứa trẻ. Một số sẽ gặp phải tình trạng khó ngủ như gián đoạn giấc ngủ đột ngột – và đó là điều hoàn toàn bình thường đối với họ. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét tính cách của con bạn và nếu cần, hãy thực hiện các bước trước để chuẩn bị cho việc chuyển nhà:

Bỏ một hoặc hai gợi ý không quá tinh tế. Nói về chiếc giường lớn dành cho đứa trẻ đã ở gần đây trong phòng của chị họ Chloe, hoặc bình luận về việc con bạn đã lớn như thế nào: “Ôi trời, chiếc cũi này của bạn to quá!” Những cuộc trò chuyện như thế này chuẩn bị cho con bạn trước sự thay đổi và cũng có thể cung cấp cho bố và mẹ dự báo về cảm nhận của trẻ về việc di chuyển đó.

Đi mua sắm cùng nhau. Nhìn vào những chiếc giường dành cho trẻ em lớn trong danh mục hoặc cửa hàng bách hóa. Cùng nhau chọn ra những chiếc gối và bộ khăn trải giường mới của cô ấy cũng có thể khiến con bạn thích thú (xem Liệu pháp bán lẻ).

Nhận sửa chữa sơ đồ mặt bằng. Một số trẻ sẽ điều chỉnh dễ dàng hơn nếu giường được kê ở cùng vị trí với cũi. Mặc dù bạn có thể khao khát được trang điểm cho phòng ngủ cực chất, nhưng đó có thể là một sự biến đổi hơi quá nhiều đối với trẻ mới biết đi của bạn. Tanya Wight, một giảng viên giáo dục mầm non ở Corner Brook, NL khuyên: “Chúng ta phải thận trọng trong việc cân bằng giữa cái cũ và cái mới. “Trẻ mới biết đi đang đấu tranh với nhu cầu an ninh cùng với sự độc lập ngày càng tăng. Mọi thứ trở nên thực sự choáng ngợp và họ cần cảm giác quen thuộc đó để cảm thấy yên tâm ở một nơi ở mới ”.

Giữ cho căn phòng yên tĩnh. Loại bỏ mọi trở ngại cho giấc ngủ có thể ẩn nấp trong phòng ngủ của con bạn. Nếu nó được nhồi đầy đồ chơi, con bạn sẽ có nhiều việc phải làm mỗi khi ra khỏi giường. Rinaldi nói: “Nếu bọn trẻ nghĩ rằng đây là một phòng chơi, chúng có thể khó khăn hơn khi chuyển sang chế độ thư giãn và ngủ. Cân nhắc thiết lập một không gian riêng để vui chơi.

Giới thiệu giường theo từng giai đoạn. Một số trẻ đề kháng nhiều hơn những trẻ khác. Vì vậy, thay vì đuổi chúng ra khỏi cũi gà tây lạnh giá, hãy thử cho chúng vào giường chỉ để chợp mắt. Hoặc sử dụng không gian mới làm nơi đọc sách trước khi đi ngủ, sau đó bám sát hiện trạng cho thời gian ngủ. Ý tưởng là bắt đầu đưa chiếc giường mới vào thói quen đi ngủ cũ. Ngoài ra, Wight gợi ý nên làm một cuốn sách để ghi lại dịp này. “Chụp ảnh cũi và giường lớn của chúng, hoặc dán ảnh từ tạp chí hoặc clip art trên máy tính và tạo một cuốn truyện nhỏ được cá nhân hóa.”

Tạo tâm trạng thoải mái cho con bạn. “Nếu cha mẹ lo lắng hoặc căng thẳng về quá trình chuyển đổi,” Rinaldi cảnh báo, “thì điều đó đã tạo tiền đề cho con đường mà nó có thể đi.”

Điều chỉnh sang cuộc sống AC (sau cũi)

Bạn có thể phát hiện ra rằng thiên thần nhỏ từng ngủ một mình và ngủ gà ngủ gật suốt đêm nay lại khóc khi đi ngủ và thức dậy hàng giờ. Hãy yên tâm rằng đây là những phản ứng phổ biến đối với việc di chuyển lớn trước khi đi ngủ, và chấn thương (hoặc đó là bộ phim truyền hình?) Sẽ không kéo dài mãi mãi. Tuy nhiên, bạn nên quyết định trước những việc bạn chuẩn bị làm để giúp con bạn ngủ. Bạn sẽ nằm với anh ấy khi đi ngủ chứ? Bạn sẽ hát anh ấy trở lại giấc ngủ vào giữa đêm? Wight nói: “Bạn cần phải cẩn thận để không thiết lập những thói quen mà bạn không muốn duy trì.

Aurora, Ont., Mẹ Nadia Lamothe quyết định rằng điều quan trọng đối với con trai cô, Malcolm, là phải giữ thói quen ngủ bình thường khi giới thiệu một chiếc “mông to bự” mới (cách nói của Malcolm về chiếc giường dành cho cậu bé lớn). “Chúng tôi đã rất cố gắng để không ngủ quên với anh ấy, vì anh ấy đã ngủ một mình hơn một năm rồi. Cô nói. Lamothe và chồng nhận thấy rằng việc cùng nhau đưa ra quyết định này ngay từ đầu đã giúp họ gắn bó với nhau khi thời gian trở nên khó khăn.

Thức đêm đột ngột có thể là một sự phát triển không tốt đối với cha mẹ mệt mỏi, nhưng đó cũng thường chỉ là tạm thời. Và hãy nhớ rằng, con của bạn không còn là một đứa trẻ sơ sinh nữa: Thông thường, trẻ chỉ cần một cái vuốt ve an ủi để ngủ trở lại. “Đúng vậy, thật là mệt mỏi khi bố mẹ đến và làm điều đó,” Rinaldi thừa nhận, nhưng một chuyến thăm nhanh chóng trấn an anh ta “Có bố và mẹ ở quanh đây.” Những món đồ cũi quen thuộc như đồ chơi nhồi bông hoặc tấm chăn yêu thích cũng có thể mang lại sự thoải mái cho bé.

Bạn dự kiến ​​sẽ đi bộ bao lâu giữa phòng của con bạn và của bạn lúc 2 giờ sáng? Wight cho biết tổng quá trình chuyển đổi thường mất ít nhất một tháng. “Lập kế hoạch trước,” cô nói, “và không vội vàng, đó thực sự là những ý tưởng quan trọng.”

Một cuộc thám hiểm mua sắm có thể chỉ là điều để thuyết phục một đứa trẻ hơi miễn cưỡng rằng việc mua một chiếc giường trẻ em lớn là một động thái tốt. Nhà tâm lý học trẻ em Christina Rinaldi của Edmonton cho biết: “Cho con bạn lựa chọn gối và vỏ bọc là một cách tốt để khiến con bạn tham gia và hứng thú. “Cô ấy nghĩ, ‘Đây là thứ mà tôi đã là một phần của nó.'”

Chỉ cần để ý đến điểm mấu chốt: Sau khi mua khăn trải giường, rèm cửa và sơn, Aurora, Ont., Mẹ Nadia Lamothe báo cáo, “Cuối cùng, việc trang trí phòng của Malcolm đã tốn một gia tài”. Khi bạn đã mua bộ đồ giường và tất cả những phụ kiện phối hợp dễ thương đó, thẻ tín dụng của bạn có thể sẵn sàng chờ đợi.

Giường cũi có thể chuyển đổi: Chúng có đáng tiền không?

Đối với các bậc cha mẹ đa nhiệm, khái niệm cũi chuyển đổi rất hấp dẫn. Những máy biến áp này có thể được cấu hình lại thành giường trẻ mới biết đi, giường ban ngày hoặc giường đôi khi con bạn lớn lên.

Tất nhiên, nhược điểm của nó là tính linh hoạt đi kèm với mức giá cao hơn, khiến cho một chiếc cũi có thể chuyển đổi chỉ đáng để đầu tư nếu gia đình bạn thực sự có thể sử dụng các kiểu giường bổ sung. Các mô hình chuyển đổi thành một đứa trẻ mới biết đi hoặc đi ngủ, nhưng không có gì lớn hơn, không phải là một lựa chọn tuyệt vời. “Bạn đang trả tiền cho một khung giường thực sự nhỏ khi cuối cùng bạn sẽ phải có một cặp song sinh,” Michelle Archer, mẹ của Regina chỉ ra. Tương tự như vậy, việc mua một chiếc giường cho trẻ mới biết đi sau khi trả tiền riêng cho một chiếc cũi có thể là tiền bạc. Trông có vẻ dễ thương, nhưng chiếc giường mini Chuột Minnie đó sẽ đi vào lịch sử trong vài tháng nữa. Về mặt chuyên nghiệp, cũi có thể biến hình thành đôi có thể phục vụ con bạn ở tuổi thiếu niên, đồng thời cũng phù hợp với các bậc cha mẹ và trẻ em muốn ngủ chung lâu dài. (Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một tấm nệm đôi để vừa với khung được định hình lại.)

Cho dù bạn quyết định mua cũi có thể chuyển đổi, hay cũi riêng biệt và giường trẻ em lớn, hãy tìm kiếm đồ nội thất mà bạn có thể sử dụng trong nhiều năm. Chìa khóa là dự đoán nhu cầu cá nhân của gia đình bạn – dù sao thì tốt nhất bạn có thể mà không cần đến lợi ích của quả cầu pha lê.

Bởi Randi Chapnik Myers:

Khi con bạn lớn lên, tấm đệm bên dưới trẻ ngày càng trở nên quan trọng. Nó phải bền (bạn đã kiểm tra giá chăn ga gối đệm gần đây chưa?) Và thoải mái (vón cục, chảy xệ và bề mặt quá cứng có thể làm gián đoạn giấc ngủ sâu mà cơ thể trẻ cần). Những gợi ý này sẽ giúp bạn trở thành một người mua sắm am hiểu về nệm – và giúp con bạn mơ ước trong hòa bình.

ĐỪNG cho rằng bạn có thể chuyển một tấm nệm đã qua sử dụng xuống hàng. Bạn có thể đang gặp vấn đề.
NÊN theo dõi tuổi nệm của con bạn. Sau tám năm, nó có thể sẵn sàng để nghỉ hưu.

ĐỪNG chỉ đơn giản là mua một tấm nệm rẻ tiền nhất mà bạn có thể tìm thấy.
NÊN tìm kiếm bảo hành 10 năm, điều này cho thấy chất lượng. Và hãy chắc chắn rằng giường có một tấm ván tư thế hoặc thanh đỡ thích hợp; nếu không, nệm sẽ chảy xệ, gây ra các vấn đề về lưng.

ĐỪNG đi một mình.
NÊN đưa con bạn đến một cửa hàng có uy tín với ít nhất 30 tấm nệm được trưng bày. Cởi giày và nằm cùng nhau trên mỗi chiếc giường mà bạn đang cân nhắc.

ĐỪNG để trẻ em đối xử với nệm như trampolines.
NÊN thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu hao mòn có thể nhìn thấy.

ĐỪNG quên con bạn đang lớn.
NÊN chú ý đến các phàn nàn về cơ cứng hoặc đau. Cơ thể nặng hơn làm căng nệm và yêu cầu nâng cấp hỗ trợ.

Ngay cả khi trước đây bạn đã từng thực hiện các bước để đảm bảo an toàn cho phòng ngủ của con mình, điều quan trọng là phải đánh giá lại môi trường khi con bạn chuyển từ cũi sang giường. Samantha Wilson, chủ tịch của Kidproof, một tổ chức an toàn cho trẻ em quốc gia có trụ sở tại Surrey, BC chỉ ra: “Ở độ tuổi đó, chúng cơ động hơn và chúng có thể tham gia vào những thứ mà chúng không thể làm trước đây. Để giúp con bạn không gặp rắc rối:

• Đảm bảo rằng đồ đạc được gắn chặt vào tường.

• Dây che cửa sổ nên để xa tầm tay.

• Lắp các tấm bảo vệ cửa sổ để không thể mở cửa sổ quá vài inch, và giữ đồ đạc cách xa chúng.

• Ngăn ngừa ngã ra khỏi giường bằng cách sử dụng thanh vịn bên cạnh tiêu chuẩn cho giường trẻ mới biết đi, hoặc mua thanh vịn cho giường lớn hơn. Tanya Wight, một giảng viên giáo dục mầm non ở Corner Brook, NL cho biết: “Đặt nệm trên sàn nhà là một lựa chọn khác. “Nó mang lại cảm giác an toàn không chỉ cho đứa trẻ mà còn cho cả bố và mẹ”.

• Cửa phòng ngủ có khóa Nix và nắp nắm cửa. Đây có vẻ giống như những chiến lược thông minh để nhốt một đứa trẻ lang thang của bạn vào phòng của nó, nhưng Wilson nói rằng một đứa trẻ có thể bị mắc kẹt trong một vụ cháy nhà. “Họ cần có thể ra vào trong trường hợp khẩn cấp.” Một ý tưởng hay hơn: Hãy lắp một chiếc cổng để chặn lối vào phòng ngủ, ngăn con bạn đi lang thang vào hành lang đầy khói thuốc cho đến khi cha mẹ hoặc người lớn khác có thể đưa con đến nơi an toàn.

• Cửa bên ngoài phải có khóa kép để ngăn trẻ em trượt ra ngoài khi bạn ngủ.

• Đừng bỏ qua màn hình trẻ em đó! Wilson nói: “Nó có thể cảnh báo bạn khi đứa con nhỏ của bạn đứng dậy và chuyển vùng.

0/5 (0 Reviews)