🥰🥰🥰TỰ TAY MUỐI TRỨNG CÁ HỒI SAPA TẠI GIA – MÓN NGON HAND MADE CHO MÙA TẾT TƯƠI HỒNG 🥰🥰🥰
🍣🐋🍣Bỗng dưng được biết giờ đang mùa cá hồi Sapa ăm ắp trứng nên mình đã ko thể kìm lòng… Và hôm qua, một em cá hồi Sapa tầm 1,8kg, “phi thẳng” từ hồ nuôi trên Sapa về nhà mình, tươi nguyên. Mất khoảng 2 tiếng làm cá, tách trứng, muối, “phơi trứng”… với 1 chú cá hồi Sapa chưa tới 2kg mà mình thu được gần 300gr trứng cá hồi muối thật óng ả và còn nguyên em cá để bỏ lò.

🍣🐋🍣Lần đầu tiên ra mắt Yêu Bếp, mình hi vọng công thức “bạc triệu” TRỨNG CÁ HỒI SAPA MUỐI mà mình tổng hợp dựa theo những hướng dẫn trên mạng sẽ giúp ai cũng có thể làm luôn và ngay tại nhà món trứng cá muối vốn khá đắt đỏ này:

🍣 Buồng trứng sau khi lấy khỏi bụng cá sẽ được thả ngay vào bát nước lạnh có pha muối loãng và thêm chút rượu trắng để khử mùi tanh. Nước lạnh giúp trứng cá săn chắc, dễ gỡ khỏi màng hơn.
🍣 Trứng sau khi gỡ khỏi màng sẽ được ngâm rửa trong nước lạnh pha muối loãng khoảng 2-3 lần cho sạch hẳn và nhặt được hết các màng bám.
🍣 Sau khi ngâm rửa, trải trứng ra khay có lót giấy ăn để nước được thấm hút hết. Khi trứng khô ráo, cân lại lượng trứng cá thu được.
🍣 Cho trứng cá vào bát tô có quết chút dầu oliu (nếu không có dầu oliu có thể thay thế bằng dầu thực vật). Cho 1 lượng muối tinh bằng 3,5% tổng lượng trứng cá (ví dụ lượng trứng cá là 200g thì lượng muối tinh cần cho là 7g) + dầu oliu (khoảng 2%).

Bạn đang xem Tự tay muối trứng cá hồi Sapa tại nhà- Món ngon handmade

🍣 Dùng tay (đi găng nilong) trộn nhẹ cho trứng cá-dầu oliu và muối quyện với nhau.
🍣 Bọc tô trứng cá bằng màng ni-long cho sạch và đặt vào thau nước đá. Nước đá giúp trứng cá săn, tươi và thấm hút muối mà ko bị chảy nước. Để như vậy khoảng 10p để muối ngấm, sau 5 phút lắc nhẹ tô để các lớp trứng trên dưới được ngấm đều.
🍣 Sau 10p, đổ trứng cá ra khay có lót giấy ăn để hút hết nước ẩm. Phủ thêm 1 lớp giấy mỏng lên mặt trên của trứng để thấm hút nước nhanh hơn.
🍣 Khi thấy trứng cá khô ráo, các “viên trứng’ tách rời nhau là đạt.
🍣 Lọ thủy tinh trụng rửa nước sôi sạch, để nguội ráo. Cho trứng vào lọ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nơi có nhiệt độ thấp nhất. Thường thời gian bảo quản trong ngăn mát là 3 ngày. Tuy nhiên có thể bảo quản trứng cá muối trong ngăn đông tới 2 tháng.
🍣 Trứng cá muối rã đông rất nhanh nên “bí kíp” là nên chia sẵn trứng cá vào các lọ nhỏ (30g-50g-100g), cất ngăn đông. Trước bữa khoảng 2-3 tiếng, lấy lọ cần ăn cho xuống ngăn mát tủ lạnh, tới bữa là trứng cá đã tự rã đông, có thể dùng được luôn 🙂

🍣🐋🍣MỘT CHÚT LƯU Ý KHI CHỌN CÁ HỒI SAPA🍣🐋🍣
🍣 Bắt buộc phải là cá hồi tươi, được đánh ngất rồi cấp đông hoặc sơ chế đóng thùng đá ngay sau khi vớt khỏi nước hồ nuôi. Cá phải chọn mua ở các cơ sở được cấp phép và có chứng nhận đảm bảo chất lượng nước nuôi.
🍣 Mình chọn cá trứng vừa già vừa tới, hơi mất công tách màng trứng 1 tí nhưng lại vẫn ăn được cả thịt của cá. Thịt cá lúc này dùng bỏ lò, áp chảo là hợp nhất. Nếu chọn cá có trứng già, các quả trứng cá sẽ to hơn, tự tách gần như rời nhau nhưng lúc này thịt cá hầu như không ăn được vì không còn hương vị ngon béo nữa.
🍣 Mình được bác đầu bếp ở Sapa chia sẻ là mùa trứng cá hồi Sapa rất ngắn, chỉ kéo dài trong khoảng 2 tuần. Năm nay mùa trứng cá hồi rất đẹp, lại ngay trước Tết và với chi phí không hề cao chút nào (con cá mình mua khoảng 500k), nên các chị em có thể tranh thủ thử muối, cất trữ đông để ra Tết ăn dần, ấm áp với sắc màu trứng óng ánh trên bàn tiệc tân niên chào năm mới thật may mắn 😋😋😋.

Xem tiếp: Kinh nghiệm làm vườn – 1 khu vườn trên sân thượng cung cấp hoa quả sạch cho cả nhà

TU TAY MUOI TRUNG CA HOI SAPA TAI GIA
1642222873 733 TU TAY MUOI TRUNG CA HOI SAPA TAI GIA
1642222873 357 TU TAY MUOI TRUNG CA HOI SAPA TAI GIA
1642222874 732 TU TAY MUOI TRUNG CA HOI SAPA TAI GIA
1642222874 113 TU TAY MUOI TRUNG CA HOI SAPA TAI GIA

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)